Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Đâu Là Bí Mật Của Hạnh Phúc ?

Khát Khao Học Hỏi & Đam Mê Chia Sẻ Nhiều Giá Trị Là Niềm Hạnh Phúc Lớn Nhất Trong Tôi.


Trong cuộc đời mỗi con người đều có những khao khát và đam mê khác nhau. Có người đam mê nghệ thuật, người khác lại đam mê kinh doanh…Riêng tôi, đó là một niềm khao khát học hỏi và đam mê muốn chia sẻ với mọi người những giá trị trong công việc giảng dạy tiếng Anh của mình. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của tôi.
Tôi tham gia nhiều hội nghị và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ nó. Mỗi hội nghị, diễn đàn đều có những cách dạy học để cho học viên tiếp thu kiến thức được dễ dàng và vận dụng được những kiến thức mà mình đã học. Nhưng từ khi tham gia hội nghị giảng dạy lần 7 từ các giáo sư giỏi của ĐH Harvard. Tôi đã cảm nhận và học được rất nhiều điều hay & thiết thực trong công việc giảng dạy của mình. Tôi có cơ hội được học từ những giáo sư rất giỏi & tâm huyết. Tôi đã rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, óc phân tích tổng hợp, đánh giá, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt là học tập phương pháp giảng dạy vô cùng khoa học và mang tính thực tiễn cao. 
Qua những đề tài như Teaching English to young Learners, Activities to promote speaking skills, Creating a Blend for Primary, Power of the image -10 ways to Use Photographs. Tôi được tiếp cận những phương pháp đào tạo mới giúp tôi sáng tạo hơn, đổi mới những phương pháp dạy hay hơn & đột phá hơn. Từ đó, tôi quyết tâm nghiên cứu và đã áp dụng vào công việc giảng dạy của mình. Tôi không ngừng nổ lực, để phát triển bản thân, và cống hiến hết mình vì sự nghiệp đào tạo với mục đích giúp nhiều người sử dụng tiếng Anh nhanh hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn.Theo quan điểm của tôi, việc học tập và trải nghiệm rất quan trọng nhưng quan trọng hơn là từ đó mình đã giúp đỡ, chia sẻ được gì cho cộng đồng và cho ai chưa? Hạnh phúc biết bao khi chia sẽ cho các giáo viên trẻ biết ứng dụng những kỹ năng giảng dạy tốt trong việc giảng dạy.Từ đó, tôi bắt đầu đi chia sẻ những kinh nghiệm của mình ở khắp nơi như ở những trường Đại học, những trung tâm Anh ngữ…Qua những lần đó tôi nhận thấy rằng cuộc sống con người cần có sự chia sẻ biết bao. Được chia sẻ những kiến thức mà mình đã đúc kết trong giảng dạy với người khác làm cho tôi tin rằng cuộc sống con người sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.Những chia sẻ của tôi có những điều rất đơn giản nhưng thường mọi người ít chú ý đến như làm sao ứng dụng âm nhạc vào dạy Tiếng Anh? Làm sao ứng dụng phương pháp CLT & TBT vào dạy tiếng Anh giao tiếp? Nhưng cũng có những phương pháp mới mẻ và ít được áp dựng ở nước ta như: Làm thế nào áp dụng Icebreaker & filler trong khi dạy tiếng Anh? Mỗi phương pháp tôi chia sẻ đều có một mục đích là làm sao để mọi người học tiếng Anh hiệu quả và tiếp cận với những phương pháp học thông minh, ít tốn thời gian những kết quả lại tốt.


Đặc biệt, niềm vui của tôi được nhân đôi khi họ muốn tương tác & kết nối với mình nhiều hơn qua mail, điện thoại.....khi gặp khó khăn trong quá trình dạy. Qua đó, tôi cũng biết rằng phương pháp của mình đã nhận được nhiều sự ủng hộ và động viên của mọi người. Điều đó làm tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi luôn nghĩ rằng, mình sẽ còn phải học hỏi không ngừng và cũng không ngừng chia sẻ những điều giá trị cho mọi người. Phải làm sao ứng dụng tốt những nền tảng tri thức của các giáo sư giỏi trên thế giới về chia sẽ cho sinh viên Việt Nam. Đó là điều tôi muốn làm và luôn cố gắng làm thật tốt.


P/S: Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ? 

       Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

       Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

       Nếu bạn muốn đực thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

 Mời bạn cùng tha gia với mình tại chương trình " Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?


Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga
Trung tâm Anh ngữ Orest
http://luyentienganhgiaotiep.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét