Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

NIỀM HẠNH PHÚC TRONG NGHỀ GIÁO CỦA TÔI VỀ 2 LỚP QTKD


HAI  LỚP QUẢN TRỊ KINH DOANH THƯƠNGLỚP QTKD B

Tôi luôn nghĩ  mỗi công việc đều mang lại nhiều giá trị & ý nghĩa riêng đối với xã hội. Trong đó, công việc giảng dạy lại càng có ý nghĩa hơn khi đào tạo ra những người có ích cho xã hội. Đối với mỗi giảng viên dạy trong môi trường Đại học, việc được học trò yêu quí và kính trọng là một điều hết sức đặc biệt và thiêng liêng.


LỚP QTKD A


Hôm qua, một nhóm sinh viên hỏi tôi: “Cô ơi, cô có thể cho chúng em biết kỷ niệm nào cô nhớ nhất không ạ?”. Tự nhiên, dòng ký ức những buổi học lại đổ về trong tôi.

LỚP QTKD A NĂNG ĐỘNG & SÁNG TẠO


LỚP HỌC RẤT HUTECH

LỚP QTKD BĐó là những buổi dạy mà tôi  không bao giờ quên trong sự nghiệp giảng dạy của mình.  Học trò đã mang đến niềm hạnh phúc lớn trong đời tôi. Tôi thực sự rất cảm động trước tình cảm rất chân tình cùng  nghĩa cử nồng ấm muốn gửi đến lời tri ân sâu sắc mà hai lớp đã dành tặng tôi .

Các ban cán sự lớp  đã tổ chức những hoạt động  sôi động, hấp dẫn như muốn gửi gắm or nhắn gửi điều gì cho tôi " Chúng em sẽ cố gắng thi tốt môn cô" . Trong không khí thân tình, ấm áp của tình cô trò, các bạn chia sẻ những suy nghĩ thật chân thành về mình. Điều tôi thấy cảm động nhất là các  học trò thực sự quan tâm , yêu mến mình, & dành cho mình một sự đặc biệt qua hành động đầy ắp yêu thương


YÊU NỮ SINH  LỚP QTKDA


THƯƠNG NAM SINH QTKD A Bạn thấy đấy, hạnh phúc  trong nghề giáo với tôi thực sự rất đơn giản, nó đôi khi chỉ là ánh mắt, nụ cười, lời cảm ơn thật sự chân thành từ một sinh viên, or học viên nào đó. Hơn nữa tình cảm học trò thay lời muốn nói được thể hiện qua " mong học kỳ tới tiếp tục được học cô Nga".


Tôi trả lời thẳng thắn, " Do trường sắp xếp nên chưa biết được & kèm sự trêu đùa hóm hỉnh" để xem lớp em có ngoan không nữa". Các em cùng đồng lòng hô to " lớp chúng em ngoan nhất đấy cô". Những tưởng, các em nói vui thôi, ai ngờ nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò này chuyện gì cũng dám làm. Các em xuống khoa xin đề nghị thầy trưởng khoa ,  " mong học kỳ tới thầy sắp cô Nga tiếp tục dạy lớp chúng em ạ."
CÁC ĐỨA CON YÊU DẤU LỚP QTKD B
H. ANH- LỚP TRƯỚNG QTKT A
DUYÊN LỚP PHÓ QTKD A
LOAN CHĂM CHỈ
THẾ THÔNG MINH
ĐÀO LƯỜI HỌC


LỚP TRƯỞNG VỪA NĂNG ĐỘNG, THÔNG MINH & SÁNG TẠO
Buổi dạy cuối cùng làm mình  thực sự rất vui và cảm động vì các em rất lưu luyến khi không còn được học  cô Nga nữa. Lớp trưởng Cường thường ngày luôn năng động, thông mình & sáng tạo, nhưng hôm nay trông vẻ mặt em thật buồn. Tôi đến bên hỏi, " em hôm nay sao thế?" Cường trả lời chân tình " em cảm thấy buồn vì sắp phải xa cô".

Thôi cô dạy nữa buổi thôi ạ, còn nữa buổi chúng em muốn tổ chức buổi tiệc chia tay cho cô". Nghe đến đây, tôi xúc động nghẹn ngào...Một số em QTKD B quậy nhất trong lớp. Thường ngày hay bị mình la, vậy mà hôm nay trở nên ngoan & dễ thương làm sao! Đột nhiên không kìm nén được cảm xúc,tứ quỷ quậy nhất ôm chặt mình & nói " tối nay cô rãnh không ạ, nhóm em muốn mời cô đi hát..."

TỨ  QUỶ QUẬY NHẤT LỚP QTKD A


 Buổi chia tay với những món trái cây đơn giản nhưng sao mình thấy thật quý , ý nghĩa & ấm áp vô cùng. Từng bạn lên hát thật vui  cùng những trò game thú vị  khiến tôi muốn khắc sâu những hình ảnh và kỷ niệm đẹp đó mãi mãi. Những dòng chữ: “ I love you 4ever”, những hình vẽ trang trí trên bảng đen thể hiện tấm lòng yêu quí của các học trò dành cho mình.

 Tôi hỏi: “ Sao các em lại yêu quí cô đến vậy?” Các bạn trả lời vui vẻ và chân tình rằng: “Cô là một giáo viên nhiệt huyết, đam mê nghề, có sức lan tỏa lớn, hơn nữa rất gần gũi, thân thiện với chúng em. Đó là điều các bạn rất thích ở cô.”

Có lẽ đó là niềm hạnh phúc mà bất cứ một người giảng viên nào cũng mong muốn có được. Những hình ảnh ấy cứ thế theo tôi trong suốt chặng đường giảng dạy; nó không những mang đến cho tôi niềm hạnh phúc mà còn  là nguồn động viên rất lớn để tôi tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt công việc của mình.
LỚP QTKD A

CƯỜNG -LỚP TRƯỞNG QTKD B

HẢI NHÚT NHÁT NHƯNG CHĂM HỌC


LỚP TRƯỞNG VỪA NĂNG ĐỘNG, THÔNG MINH & SÁNG TẠONgoài ra, điều làm mình hạnh phúc nhất trong công việc giảng dạy  khi học trò mình đạt được những thành tích tốt trong học tập, thành công trong công việc và trưởng thành về nhân cách .Niềm tự hào khi  Toàn giờ đang du hoc ở Mỹ & Cường chưa ra trường đã làm quản lý cho cty truyền thông)

 Còn điều gì quý giá hơn những điều ấy. Người ta thường ví nghề giáo giống như người gieo hạt, gieo hết lứa này đến lứa khác, vun trồng, chăm sóc xong lại đi. Ý nghĩa cao quý nhất của nghề dạy học là “gieo” nên những thế hệ tri thức cho tương lai, những người sẽ làm chủ đất nước. 

CƯỜNG HỌC TRÒ CƯNG LÀM MC GOOD

TOÀN- HỌC TRÒ CƯNG & GIỎIĐôi điều tản mạn về niềm hạnh phúc lớn nhất trong nghề giáo, tôi thấy mình có động lực và niềm tin để bước tiếp trên con đường đầy vinh quang này. Những kỷ niệm như một phần máu thịt trong tôi, là nhiệt huyết, là động lực đưa tôi qua vô vàn khó khăn vất vả của cuộc sống thường nhật.

Để tìm hiểu thêm thông tin hoạt động của tôi mời bạn BẤM VÀO ĐÂYP/S: Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ? 

       Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

       Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

       Nếu bạn muốn đực thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?


 Mời bạn cùng tha gia với mình tại chương trình " Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?1 nhận xét:

  1. Khi đọc bài viết này của chị,bỗng dưng những kỷ niệm thời còn đi học chợt hiện lên trong tâm trí em, trường lớp, bạn bè, thầy cô.... Và em có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc lớn của chị mỗi khi chị đứng trên bục giảng bài cho các bạn.
    Hãy làm thật tốt và tốt hơn nữa chị nhé. !
    Chắc chắn các bạn rất tự hào khi được làm học trò của chị.
    Chúc chị sức khỏe, luôn vui vẻ và ngày càng thành công hơn nữa.

    Trả lờiXóa