Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2013

ĐIỀU GÌ LÀM TÔI HẠNH PHÚC ?


HAI LỚP TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG DẤU YÊULỚP TCNH B


Niềm vui lớn nhất của nghề giáo là được học sinh thương yêu, kính trọng, lấy làm chuẩn mực làm hành trang bước vào đời. Là giáo viên, ai chẳng rạng ngời hạnh phúc khi thấy những sinh viên do mình đào tạo lại thành đạt, nhân hậu, nên người trong cuộc sống.


 LỚP TCNH.A


Trong nghề giảng dạy , tôi cũng có nhiều niềm vui , nỗi buồn.  Mỗi lớp dạy đều để lại trong tôi những kỷ niệm và những niềm xúc động mạnh mẽ. Thêm  những lớp đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc cùng những kỹ niệm đáng nhớ là Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Hutech. Sau khi kết thúc học kỳ tất cả mọi sinh viên  khoa TCNH đều lưu luyến và không muốn chia tay. Cả lớp trưởng & lớp phó tuy  bình thường học rất năng nổ, tích cực & sáng tạo, nhưng bữa cuối dường như vấn vương  điều gì khó nói mà thiếu tập trung? Phải chăng em muốn tổ chức tiệc liên hoan chia tay cho lớp?
Để biết rõ sự tình, mình đến bên hỏi " hôm nay em sao thế?"   Hường từ tốn trả lời, "Sắp phải xa cô rồi,buồn quá..... Không còn được nghe những bài học hay từ cô nữa.Em đại diện lớp xin phép cô cho lớp em học nữa buổi. Thời gian còn lại chúng em muốn bày tỏ lời tri ân với cô đã giúp đỡ lớp em trong thời gian qua..."
Hường như biết mình đọc được suy nghĩ của em, nên trông em có vẻ bối rối...So với ngày thường luôn là cô bé dễ thương, thông minh & năng động....


Từng bạn lên hát tặng kèm theo lời chúc gởi đến mình. Mình cảm thấy các bạn khi học thì rất nghiêm túc và "ít nói" nhưng lúc đó mình cảm thấy các bạn thật gần gũi và dễ thương. Ngay đến bạn ít nói nhất trong lớp cũng hát tặng và kèm theo những lời chúc rất "tếu" và ngộ nghĩnh. Mình không nghĩ rằng bạn ấy lại nói nhiều đến như thế.   Đến cuối buổi liên hoan, bạn lớp trưởng trao cho mình một hợp quà và một tấm thiệp nho nhỏ. Tuy là một tấm thiệp đơn sơ nhưng mình cảm thấy nó thật ý nghĩa. Trong tấm thiệp có một dòng chữ " Love Miss Nga so much". Một dòng chữ đơn giản như chính tâm hồn các bạn nhưng nói lên thật nhiều điều. Quả thực trong cuộc sống bộn bề này, để có được những tấm lòng chân thành là một điều đáng quý.

Trong lớp học này thì có một nhóm bạn rất "quậy" nhưng cũng rất tốt bụng và đã để lại nhiều ấn tượng trong suy nghĩ của mình. Bốn bạn ấy rất quyến luyến khi chia tay với mình. Các bạn còn mời mình đi uống cafe và nói chuyện với nhau về cuộc sống, học tập.

Mình luôn suy nghĩ rằng: Trong việc giảng dạy, mình cứ làm bằng trái tim trong sáng và nhiệt huyết thì cuộc đời sẽ gửi lại mình những điều tốt đẹp. Lớp Tài chính Ngân Hàng là một trong những lớp học để lại nhiều ấn tượng và những kỷ niệm đẹp trong quãng đời giảng dạy của mình. Mình luôn yêu quí các bạn và chúc các bạn đạt được thành công trong cuộc sống.

( Chưa xong)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét