Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

ĐÂU LÀ 7 BÍ QUYẾT CỦA HẠNH PHÚC?Làm thế nào để bạn luôn hạnh phúc mỗi ngày ? Làm thế nào có thể tự tạo hạnh phúc cho mình kể cả trong những lúc buồn chán và thất vọng nhất? Trong cuộc đời mỗi người, chắc ai cũng từng đặt ra những câu hỏi này và có lẽ ai cũng đã tìm cho mình câu trả lời. Nhưng đã có mấy ai trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên?

Không có câu trả lời hoàn hảo , nhưng chúng ta có thể tạo ra niềm vui, hạnh phúc và sự bình yên trong tâm hồn nếu ta làm theo 6 bí quyết dưới đây:Thứ nhất chủ động dành thời gian quan tâm đến từng thành viên gia đình & bạn bè bằng những hành động đơn giản như gọi điện hỏi thăm, hay trực tiếp viếng thăm.. Đôi khi tạo bất ngờ bằng những món quà chúc mừng sinh nhật. Sẽ thế nào nếu bạn cùng tổ chức những tiệc ấm cúng sum họp bên gia đình và bạn bè để tình cảm thêm gắn bó và bền chặt?

Bạn thừa biết gia đình và bạn bè là hai yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thành công và hạnh phúc của bạn. Song có mấy ai biết dành trọn vẹn cho những người mình yêu thương nhất? Hay chăng ta chỉ tìm về khi bị áp lực, căng thẳng, thậm chí vấp ngã…?

“Không có gia đình và bạn bè, thế giới chỉ là rừng hoang”. Gia đình là điểm tựa bình an cho chúng ta chắp cánh bay cao, bay xa.Và bạn bè là tri kỷ, cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau để vươn tới một cuộc sống hạnh phúc, cân bằng.

Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu như chúng ta biểu lộ tình cảm của mình bằng những lời lẽ, cử chỉ quan tâm chân thành. Biết nói cảm ơn với cha mẹ kínhyêu, Và dành thời gian cho nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn, cùng chúc mừng thành công của nhau để giữ hạnh phúc luôn tràn ngập trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Thứ hai tích cực chia sẽ & mang nhiều giá trị cho mọi người giúp họ thành công nhanh hơn. Chẳng hạn: mình thường tổ chức nhiều hội thảo hằng tuần:” Làm thế nào giao tiếp tiếng Anh lưu loát?, Làm thế nào để tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn? “ 7 giải pháp đột phá trong học tiếng Anh, 8 bí kíp kinh điển giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn,” "9 bí kíp đột phá để đạt điểm cao trong thi Toeic"... Không gì hạnh phúc hơn khi chia sẻ những giá trị thật sự đến nhiều người trong xã hội. Giúp họ phát triển và thành công nhanh hơn trong cuộc sống.Thứ ba là thích tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Có nhiều cách để bạn tham gia các hoạt động từ thiện như: tài trợ cho các trẻ em bại não tại trung tâm hy vọng, các trẻ em bị ung thư tại trung tâm ung bướu, trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, dạy lớp học tình thương....

Tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tình nguyện tham gia trên tinh thần yêu thương, cảm thông cho những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình để biết được giá trị của cuộc sống nằm trong chính mỗi người.Tại Trung Tâm Hy Vọng


Thứ tư, đi du lịch không những giúp bạn tận hưởng cuộc sống mà còn mở rộng tầm mắt. Thực sự thế giới rất rộng lớn với biết bao nhiêu điều bạn cần học hỏi. Nếu bạn ngại đi thì cuộc đời bạn đã mất đi nhiều điều thú vị. Đi là một trải nghiệm thú vị mang đến cho người ta những bài học sâu sắc và bổ ích.

Đi là để chiêm nghiệm, đúc kết, học hỏi những thành công của người khác và áp dụng vào công việc và cuộc sống của mình. "Đi luôn luôn có ích. Nếu bạn đến một đất nước tốt đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi để cải thiện đất nước mình. Chẳng thế mà tục ngữ Việt Nam luôn khẳng định, “đi một ngày đàng học một sàn khôn” .Và bạn sẽ càng lúc càng cảm thấy tuyệt vời hơn về chuyến du lịch sắp tới của mình.
Thứ năm khao khát học hỏi những cái mới để phát triển bản thân. Con người sẽ già cỗi trong thể chất và tâm hồn nếu không biết học hỏi và phát triển bản thân. Nhiều người chỉ làm một công việc duy nhất đến khi về hưu, họ giống như một cái máy đã được lập trình sẵn.

Cuộc sống của bạn sẽ nhàm chán, dần lụi tàn nếu không tìm tòi học hỏi những điều mới mẻ trong cuộc sống. Tưởng tượng mọi chuyện sẽ thế nào nếu bạn biết thêm nhiều mô thức thành công trong kinh doanh? Và bạn càng lúc càng cảm thấy tuyệt vời hơn về khám phá thế giới xung quang mình, bạn sẽ cảm nhận được bản thân mình phát triển từng ngày.

Thứ sáu là đam mê đọc sách: không gì thú vị bằng làm bạn với sách. Đọc sách nhiều rèn cho bạn khả năng tư duy và viết văn mạch lạc, logic hơn đó. Đọc sách giúp đầu óc thanh thản hơn, giảm stress hơn. Đọc sách có nghĩa là bạn đang đàm thoại với chính những nhà tư tưởng uyên bác, giúp bạn hiểu và đoán biết được tâm lý của người khác như thế nào. Đọc sách giúp bạn nhìn nhận và giải quyết vấn đề một cách thấu đáo và sáng suốt.
Thứ bảy là biết ơn và tri ân những người đã giúp mình trong cuộc sống. Trong mỗi người chúng ta ai cũng từng được người khác giúp đỡ, vì vậy hãy tri ân họ bằng nhiều cách khác nhau. Đó là một hành vi đẹp và là một triết lý sống trong cuộc đời.

Tóm lại, Luôn luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ làm bạn luôn lạc quan và hạnh phúc. Phải chăng hạnh phúc là do mình tự tạo ra?


Để tìm hiểu thêm thông tin hoạt động của chúng tôi. Mời BẠN BẤM VÀO ĐÂY


P/S: Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ? 

       Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

       Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

       Nếu bạn muốn đực thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

 Mời bạn cùng tha gia với mình tại chương trình " Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?
Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga
Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.LuyenTiengAnhGiaoTiep.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét