Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Đâu Là Hạnh Phúc Trong Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10/2013?Điều gì làm bạn hạnh phúc vào ngày 20/10/2013?

Phải chăng bạn nhận được điện thoại chúc mừng bất ngờ, những bó hoa tươi thắm cùng những tin nhắn dạt dào tình cảm, hay những hành động chân thành làm bạn vừa cảm động và hạnh phúc ?Ngày 20/10/2013 là một ngày thực sự hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Riêng tôi, một giảng viên Đại học càng cảm thấy vô cùng hạnh phúc và để lại trong tôi xúc động sâu sắc trước tấm lòng chân thành và nghĩa cử tri ân của học trò.Hai lớp học Tài Chính Ngân Hàng Và Quản Trị Kinh Doanh đã tạo nên những bất ngờ thú vị cho tôi nhân ngày 20/10/2013. Thực sự các bạn làm mình rất cảm động và hạnh phúc. Giây phút các học trò “yêu” lên tặng hoa và dành những lời chúc chân thành khiến mình thấy thật tự hào và vui sướng. Hạnh phúc biết bao khi các học trò “yêu “ đã dành những tình cảm thật đặc biệt và nồng ấm cho mình qua cách trang trí phòng học thật đẹp vì muốn tạo bất ngờ cho cô , tổ chức một bữa tiệc thắm đượm tình cảm chân thành cùng những lời tri ân sâu sắc mà các em muốn gửi đến mình nhằm thắt chặt tình cảm gắn bó và nồng hậu giữa cô trò. Bạn còn nhớ cảm giác đó như thế nào chăng?

Tan tiệc ở trường, các em còn rủ mình đi hát Karaoke mặc dù mình có ý muốn từ chối. Nhờ đi hát cùng, mình đã thấy rõ từng tính cách của các em. Trong lớp, tuy trầm tính, ít nói, nhưng khi hát, hát hết lòng, chơi nhiệt tình, quậy tưng bừng, khí thế, mặc dù không cần biết sự có mặt của cô Nga….
Lúc ấy, trông các em hồn nhiên và đáng yêu làm sao! Làm mình chợt nhớ về một thuở sinh viên hàn vi ngày nào. Càng gần các em càng làm mình trẻ thêm nhiều tuổi. 


Hơn nữa, các em luôn biết tạo bất ngờ & thể hiện đúng lúc với mình . Lớp trưởng hô hào,“ lớp chúng ta sẽ hát một bài “cô yêu” gửi tặng cô Nga nhé” Sau đó, cả lớp cùng đồng lòng hát khí thế bằng tất cả tấm lòng như muốn gửi tri ân đến mình. Vui biết bao khi thấy lớp trưởng đã tạo nên một lớp học đoàn kết, gắn bó và yêu thương lẫn nhau. 


Bên cạnh đó, mình thật sự rất cảm kích trước tình cảm chân thành, cùng những lời tri ân của lớp trưởng cũ Đỗ Mạnh Cường đã dành tặng mình mặc dù bây giờ không còn học nữa. Thật cảm động khi biết Cường đã cặm cụi cắm hoa đến 1,5a.m. mới đi ngủ.

Và càng lúc càng làm mình cảm động hơn khi nghe Cường tâm tình từ đáy lòng, " học nhiều giáo viên trong trường mình, em chẳng lưu luyến và ấn tượng với ai, kể cả giáo viên chủ nhiệm một năm mới được gặp một lần. 


Ra trường, chỉ duy nhất cô Nga làm em ấn tượng và lưu luyến. Cô chỉ là giáo viên bộ môn mà quan tâm, gần gũi ...... đặc biệt là dạy hay....” Cường nói nhiều song mình chỉ nhớ bấy nhiêu...bấy nhiêu thôi đủ làm mình nghẹn ngào xúc động. 


Ngoài ra, bốn học trò cũ đến trường thăm mình. Các em luôn miệng cảm ơn về chuyện xưa. Lúc ấy mình dạy em là sinh viên năm I, Cả 4 em đều ở tận miền Bắc. Vì gia đình khó khăn, nên tết không về thăm nhà được. Mình tâm tình với lớp trưởng “giúp cô tạo một cái tết ấm cúng & ý nghĩa cho 4 em ấy…


Vì lớp trưởng cũng ở Thành Phố. Hạnh phúc nhân đôi khi biết lớp trưởng đã kéo 4 em ấy cùng ăn tết chung với gia đình em…chuyện xưa đó mình đâu giúp được gì lại được 4 em nhớ….Bây giờ 4 em ấy đã trở thành thiếu nữ năm tư sắp ra trường với tương lai đây hứa hẹn. Chuyện trò, thăm hỏi xong, 4 em ấy ôm chặt lấy mình thì thầm,” we love you very much, M.s Nga” đã để lại trong tôi sự xúc động sâu sắc..Bó hoa của các em như chứa đựng lòng biết ơn, hết lòng vì cô Nga.Cuối cùng, vào ngày này, mình nhận được nhiều tin nhắn đầy ắp yêu thương của các học trò...., những cuộc điện thoại chúc của các học trò cũ....làm mình vô cùng hạnh phúc và thật sự cảm động. Cảm ơn cuộc đời đã cho mình có ngày 20/10 thật đặc biệt và ý nghĩa. Để mình cảm được sự chân thành, sâu sắc, hết lòng vì cô, và tấm lòng tri ân từ các em..qua những bó hoa thắm đượm lòng biết ơn chân thành và nghĩa cử cao đẹp từ các em.Để biết thêm thông tin hoạt động của chúng tôi, mời bạn BẤM VÀO ĐÂY.
P/S: Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ? 

       Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

       Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

       Nếu bạn muốn đựơc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

 Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình " Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?
Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga
Trung tâm Anh ngữ Orest
http://luyentienganhgiaotiep.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét