Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

Vì Sao Mẹ Là Người Phụ Nữ Tôi Yêu Quí Nhất?Ca dao Việt Nam luôn khẳng định“một lòng thờ mẹ kính cha. Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”.Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có người để mình tôn thờ & ngưỡng mộ. Riêng tôi, người làm tôi luôn tự hào và kính yêu nhất là mẹ yêu. Người đã sinh tôi ra, nâng niu chăm sóc tôi đến khi tôi trưởng thành như ngày hôm nay. Phải chăng mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất đời tôi?Từ khi chào đời, cất tiếng khóc đầu tiên, mỗi chúng ta đều được vòng tay âu yếm chở che của cha mẹ đến khi trưởng thành. Mặc dù đã trở thành cô giáo rồi, nhưng tôi mãi là "a pretty baby" trong mắt mẹ. Lúc nào mẹ cũng lo lắng, chăm sóc & vỗ về công chúa út . Chính vì thế, đối với tôi, gia đình là trên hết.

 Mẹ là người rất nghiêm khắc trong việc dạy con cái. Chính vì vậy mẹ đã dạy dỗ anh em chúng tôi nên người.Chợt nhớ đến bài hát “Mẹ Yêu”-3 con mèo “sinh con ra trong bao nhiều khó nhọc……..mẹ yêu….” Bài hát ấy như diễn tả  tình yêu bao la vô bờ bến mẹ dành cho con.Hơn nữa, mẹ là người phụ nữ dịu dàng, rất tâm lý & đảm đang. Sáng nào mẹ cũng dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho anh em chúng tôi. Lo cho chúng tôi từng bữa ăn, giấc ngủ. Biết tôi thích ăn gì nhất, quan tâm từng thành viên trong gia đình, đọc được suy nghĩ của mọi người .


Tôi và anh trai có mâu thuẫn gì luôn được mẹ dàn xếp hợp tình hợp lý.Mẹ luôn bảo, “ một sự nhịn là chín sự lành”. Mẹ luôn động viên tôi trên mọi nẻo đường chông gai & vinh quang. Tôi cảm nhận được tình yêu bao la vô điều kiện, nồng ấm của mẹ hiền. Tình mẹ là tình cảm thiêng liêng cao quí nhất mãi đi theo con đến suốt cuộc đời.


Tình yêu đó cứ lớn dần theo năm tháng,từ khi bước chân vào Tiểu học, PTCS, THPT,  ta mới phần nào hiểu được tình yêu thiêng liêng của mẹ. Nhưng tôi chưa giúp đỡ được gì thì phải rời quê hương để tiếp tục lên đường xây dựng tương lai.Vào Đại học, những năm tháng xa nhà, sống cuộc đời sinh viên mới cảm nhận được nỗi nhớ thương da diết dành cho mẹ hiền, kính yêu “ mẹ có biết con yêu mẹ nhiều…..mẹ yêu”-3 con mèo.Bạn còn nhớ cảm giác đó như thế nào chăng?

 Bên cạnh đó, những năm tháng vừa đi dạy vừa làm phiên dịch tôi mới cảm nhận sâu sắc những hy sinh lặng thầm mẹ dành cho gia đình. Chợt nghiệm ra không ai yêu thương mình bằng cha mẹ kính yêu."Mẹ là dòng suối ngọt ngào...Mẹ là bài hát thần tiên. Là ánh sáng đêm đen. Tỏa mát đời con. Những khi va vấp ưu phiền. Những khi hạnh phúc êm đềm. Con lại về.....biển khơi..."
Rồi những giờ phút vội vã về thăm quê sao mà đáng quý đến thế. Trên tất cả, vai trò của mẹ thật quan trọng biết bao! vừa là người vợ hiền, người mẹ tuyệt vời, người bạn tốt trong con. Mẹ bỏ hết công việc để ngồi chơi & tâm tình bên con.

Lắng nghe những tâm sự thầm kín trong con và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích. Chúng tôi ngồi trò chuyện cùng nhau trong bầu trời quê trong lành và tinh khiết. Tôi cảm thấy những giấy phút ấy thật quý giá vô cùng. Hạnh phúc biết bao khi được ôm mẹ vào lòng.

 Thấy ấm áp & bình yên đến lạ! Rồi mẹ cùng tôi làm những món ăn ngon của quê hương, ôn lại những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ .... Phải chăng mẹ là chỗ dựa về tinh thần vững chắc nhất trong cuộc sống này?

Đó là những giờ phút tôi cảm thấy thật yên bình & ấm áp làm sao! Quả thật như ca dao khẳng định “ nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” "Là ánh sáng đêm đen. Tỏa mát đời con. Những khi va vấp ưu phiền..."Có giấy bút nào có thể kể hết công lao to lớn như biển trời của mẹ. Có thể nào kể hết sự vất vả, tảo tần của mẹ. Không giấy bút nào nói hết sự hy sinh vô bờ bến mẹ dành cho con & gia đình mình. Có giấy mực nào có thể viết được, tả được tình mẹ yêu con.

Thật bao la , vô bờ bến ,cao quý, thánh thiện và tuyệt vời vô cùng. Như lời bài hát Tình Mẹ -Đan Trường đã lột tả cảm xúc “ tình mẹ hiền cao quý nhất trên đời. Niềm tự hào suốt đời con..”  hoặc Tình Mẹ-Ngọc Sơn " mẹ hiền yêu ơi, suốt đời con mãi luôn khắc ghi ơn mẹ cha...."
hay Tình Mẹ- Mỹ Tâm "mẹ là những tiếng hát ấm áp ru con,...xin mãi khắc ghi, tình mẹ bao la biển trời..."Để tìm hiểu thêm thông tin hoạt động của chúng tôi. Mời BẠN BẤM VÀO ĐÂY


P/S: Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ?

       Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

       Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

       Nếu bạn muốn đực thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

 Mời bạn cùng tha gia với mình tại chương trình " Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?"
Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Anh Ngữ Orest

http: www.LuyenTiengAnhGiaoTiep.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét