Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Tại Sao Nhiều Học Trò Luôn Giúp Tôi Chân Thành & Nhiệt Tình?


Ai là người xử lý những sự cố máy tính, ti vi và điện sinh hoạt trong nhà thay bạn?

Ai là người sẳn sàng từ bỏ chuyện riêng để đến bên bạn khi cần?

Phải chăng những công việc ấy, đàn ông xử lý tốt hơn phụ nữ?


Thật may mắn và hạnh phúc tôi luôn có đội ngũ “học trò yêu” giúp mình giải quyết những sự cố bất ngờ xảy đến một cách nhiệt tình và chân thành kể cả trong những lúc các em bận, nhưng sẳn sàng từ bỏ việc riêng để đến giúp cô mà không đòi hỏi điều gì.

Đáng tự hào và trân trọng biết bao! khi cảm nhận được sự hồn nhiên và tình cảm chân tình của các học trò dành cho mình. 

Trong nghề giáo của mình, đã đôi lần tôi gặp sự cố đang dạy, tự nhiên máy chiếu không hoạt động, máy tính gặp trục trặc, và máy lạnh không chạy, ……..luôn có nhân viên kỹ thuật của trườn chạy nhanh đến giúp và xử lý kịp thời. Các lớp trưởng của lớp luôn chuẩn bị đầy đủ đồ dùng và nước uống cho tôi.Nhớ có lần máy tính tôi bị hư phải gửi lại tiệm sữa trong 2 tuần. Lớp phó khoa QTKD đã tự nguyện đưa máy tính cho tôi mượn mặc dù em rất cần máy để học. Em nói, “em tạm không dùng máy cũng không sao, nhưng công việc của cô quan trọng hơn nhiều. Một bài giảng hay và thú vị của cô mang lại nhiều giá trị cho chúng em…. 

Vì công việc của cô có tầm ảnh hưởng lớn cả một lớp học, cô ạ…cô cũng đừng cảm thấy ngại gì cả..Đó là việc em nên làm đối với cô…” Chẳng phải cô đã từng khuyên chúng em “ khi em thấy người ta đang gặp khó khăn hãy cứ giúp đỡ. Đó là cách hay nhất cho người ấy biết được em rất yêu quý họ” . Tự dưng, tôi nghẹn ngào xúc động… Điều đó làm tôi thêm có động lực để tiếp tục cố gắng, phát huy tối đa năng lực để truyền thụ kinh nghiệm và kiến thức cho học trò của mình.


Một trong những hạnh phúc lớn nhất trong nghề giáo là được học trò yêu quí, và trọng thầy.. . Phải chăng các bạn nhận thấy những nỗ lực, tâm huyết và lòng yêu nghề của tôi muốn giúp họ giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Giúp họ có được một công việc với mực lương cao, một cuộc sống hài hòa và hạnh phúc hơn. 

Nhiều học viên sau khi kết thúc khóa học rất lưu luyến và mong được gặp lại mình trong học tập cũng như cuộc sống. Điều đó làm mình thật cảm động và hạnh phúc.Ví dụ như: bạn Nguyễn Đức Thịnh là Kỹ Sự Điện Tử . Đây là một học viên thật đặc biệt và ấn tượng với mình. Em không những thông minh, năng động, có khả năng hùng biện tiếng Anh hay và thuyết phục mà còn luôn quan tâm và giúp đỡ bạn bè trong lớp.

Vừa rồi máy tính và tivi của tôi bị sự cố. Làm ra 9h mới xong việc. Thịnh Chạy hì hục đến nhà cô làm đến gần 12h. Mình giục Thịnh, "tối rồi, về nghĩ ngơi đi e..." Song em vẫn miệt mài làm hết mình cứ như việc đó là của em, em cần phải hoàn thành ngay..."

Xong rồi, còn cài thêm....Thịnh cài thêm "teamview" và nói ," để về nhà em làm thêm cho cô...cô cho e ID & password nhắn online cho em nhé. Mình muốn mời Thịnh đi ăn cùng . Thịnh trả lời, "em bị đau răng mai phải nhổ nên không ăn được, cô ..." 

Nghe đến đây làm mình nghẹn ngào cảm động. Mình đã từng bị đau răng, nó làm mình cảm thấy khó chịu....Mình rất hiểu cảm giác ấy. Vậy mà Thịnh không nề hà ốm đau, vẫn chạy đến làm tích cực, nhiệt tình và hết lòng.

Trong lớp học cũng thế. Em không những năng động, tích cực, thông minh, và sáng tạo, có khả năng hùng biện tiếng Anh good mà còn luôn yêu thương và giúp đỡ bạn bè. Cô thật sự cảm kích về hành động & nghĩa cử của em. Mình luôn tâm đắc với câu nói “ không ai thành công một mình…” Hạnh phúc biết bao khi mình có một đội ngũ “học trò yêu” hổ trợ đắc lực. Đó là tài sản quý giá của Anh ngữ Orest.Ngoài ra, mình rất mến và yêu quí lớp trưởng Đỗ Mạnh Cường, vừa là học trò cưng vừa là biên tập viên. Khi dạy Cường, mình thật sự rất ấn tượng bởi cậu bé đeo kiếng cận trông bề ngoài thư sinh trầm tư, ít nói, song em rất thông minh, năng động, sáng tạo mà còn luôn chân thành giúp đỡ bạn bè trong lớp. 

Cường giúp mình thiết kế phòng học chuyên nghiệp. Hơn nữa, Cường còn tổ chức sinh nhật cho trung tâm Anh ngữ Orest thật ấm cúng, chân tình và cắm hoa tạo bất ngờ vào 20/10 cho cô. Cường luôn nhiệt tình và chân thành giúp đỡ cô, luôn làm cô hạnh phúc và luôn có mặt khi cô cần.

Còn có Anh Lăng Tiên Phong-Giám Đốc công ty Cao su Vina, là người đã giới thiệu nhiều học viên đến trung tâm Anh ngữ Orest để học, luôn chân thành, nhiệt tình và sẳn sàng giúp cô khi cần mà không cần sự đáp trả. Anh tâm tình, “mình thấy phương pháp đào tạo của Nga thật sự hiệu quả, nên rất xứng đáng giới thiệu cho bạn bè, và người thân đến học…Nga cũng đừng bận tâm về điều đó…Đó là cách muốn tri ân cô giáo mà…”Anh Phương Anh Huệ-- luôn hài hước, nhiệt tình & hết lòng với các hoạt động offline của lớp. Là nhà truyền thông có tinh thần trách nhiệm và đăng các hoạt động CLB Tiếng Anh, dã ngoại ngoài trời vừa học vừa chơi cho lớp. Cùng hổ trợ đắc lực để tạo một sân chơi ý nghĩa cho các em.


Võ Trọng Nghĩa- hiện đang làm trong lĩnh vực IT. Mỗi khi máy tính của mình bị hư luôn có Nghĩa nhiệt tình sữa...Em là một người khá thông minh, sáng tạo và năng động. Luôn khắc phục được những sự cố máy tính của mình nhanh và hiệu quả. 

Lê Gia Tự-Giảng Viên IT tại trường Đại học Hutech. Tự là một người có chuyên môn rất giỏi nên được giữ lại trường ĐH Hutech làm giảng viên. Cũng là chàng trai năng động, rất thông minh và bản lĩnh..Em tâm sự từng làm rất nhiều nghề khi còn là sinh viên, luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Em giúp mình mua tivi,phục vụ trang thiết bị cho công việc dạy học. 

Nhớ ngày ấy,Tự giúp mình rất nhiệt tình và hết lòng. Dẫn mình đi nhiều tiệm điện tử khác nhau để chọn 1 tivi tốt, mua dây kết nối với laptop để chiếu cho các em xem...Cũng từng giúp mình làm nhiếp ảnh gia hổ trợ đắc lực trong những buổi hội thảo. ..Máy tính mình có sự cố lớn luôn có Tự giải quyết nhanh gọn & chất lượng...


Và còn rất nhiều học viên khác, những người đã yêu mến và hết lòng vì mình. Cô chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn và mong mọi điều tốt lành sẽ đến với các em. Luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Để biết thêm thông tin hoạt động. Mời bạn BẤM VÀO ĐÂY.


P/S: Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ?

       Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

       Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

       Nếu bạn muốn đực thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

 Mời bạn cùng tha gia với mình tại chương trình " Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?"


Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga
Trung tâm Anh ngữ Orest
http://luyentienganhgiaotiep.comKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét