Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Tại Sao Cả Dân Tộc Việt Nam Khóc Thương Đại Tướng Võ Nguyên Giáp?Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng kiệt xuất. Sự nuôi dạy của gia đình, quê hương, truyền thống và văn hóa của dân tộc, lý tưởng và cuộc đấu tranh cách mạng của Đảng - Bác Hồ, của toàn dân toàn quân ta đã hun đúc nên một nhân vật lịch sử tiêu biểu, một vị tướng kiệt xuất, người Anh hùng của dân tộc.Tướng Giáp là người anh hùng của tất cả các nước thuộc phong trào không liên kết. Nghệ thuật quân sự của Tướng Giáp đã giúp Việt Nam giành thắng lợi trước thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Tờ La Stampa cho rằng giờ đây, các học viện trên thế giới đều đang nghiên cứu "kiệt tác" của ông – trận chiến Điện Biên Phủ.Đại tướng Võ Nguyên Giáp- một nhà chỉ huy quân sự, chính trị gia Việt Nam, là Đại tướng đầu tiên, tổng tư lệnh tối cao của quân đội nhân dân Việt Nam, một con người luôn sống hết mình vì đất nước.Ông đã về với đất mẹ Quảng Bình, về với người thầy đã dạy giỗ ông - chủ tịch Hồ Chí Minh, về với những vị anh hùng của dân tộc, về với những người đã hi sinh để bảo vệ tổ quốc,….Ngày hôm nay khi ông đã ra đi mãi mãi nhưng trong tim mỗi người dân Việt Nam thì Ông vẫn còn sống mãi, sống mãi với thời gian.Nhà văn Xukhômlinski đã nói: “con người sinh ra không phải để tan biến như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác”. Hay có câu nói: “ khi bạn sinh ra đời, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc còn bạn,bạn cười”. Tôi thấy câu nói này rất có ý nghĩa cũng giống như việc Đại Tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, tuy ông không còn sống cùng với chúng ta nhưng ông mãi in dấu trong trái tim mọi người. 
Ông ra đi với nụ cười trên môi khi Đất nước đã hòa bình ổn định, còn mọi người thì khóc, tiếc thương khi mất đi một vị Đại Tướng vĩ đại của dân tộc.

Cùng với mọi người tưởng nhớ vị anh hùng của dân tộc Việt Nam- Đại Tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu !


Để biết thêm thông tin hoạt động của chúng tôi mời bạn BẤM VÀO ĐÂYP/S: Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ? 

       Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

       Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

       Nếu bạn muốn được thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

 Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình " Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?


Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga
Trung tâm Anh ngữ Orest
http://luyentienganhgiaotiep.com1 nhận xét:

  1. Chào bạn, tình cảm của bạn đối với tướng Giáp thật là quý. Nhưng nếu bạn tách bài viết ra khỏi quảng cáo thì hay hơn.
    Xuân Thiện
    http://xuanthien.empowernetwork.com/

    Trả lờiXóa