Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Tại Sao Tôi Lại Đến Thành Phố Vũng Tàu?


Điều gì thu hút và ấn tượng bạn đến Thành Phố Vũng Tàu?

Đâu là hạnh phúc thật sự khi được sum họp bên người thân và bạn bè?

Phải chăng du lịch để khám phá bản thân ,và chinh phục những thử thách ?


Sáng thứ bảy tuần rồi, tôi cùng bạn thân đi du lịch tại thành phố Vũng Tàu. Khác với những chuyến đi khác, chuyến đi vừa rồi tôi cảm thấy thật hạnh phúc, hào hứng và chợt nhận ra nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. 
Chuyến đi du lịch lần này vừa kết hợp thăm dì tại thành phố Vũng Tàu. Nhà dì ở trên tầng 23 một chung cư Plaza lớn, gần biển, từ trên cao nhìn xuống có thể thấy bao quát cả thành phố và biển cả.

Thật không gì thú vị bằng cảm giác mọi thứ như thâu vào tầm mắt, cảnh biển thật đẹp thật hùng vĩ và bao la. Thành phố Vũng Tàu năng động, trẻ trung và phát triển nhanh. Quả là một thành phố đáng sống, nghỉ dưỡng và vui chơi. Tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn được tận hưởng vẻ đẹp kỳ bí của biển cả mệnh mông, cùng xây lâu đài bằng cát, và cuộn mình trong từng cơn sóng lênh đênh của biến.

Sau đó cùng đám bạn đi ăn lẩu tại Gành Hào. Tan tiệc, cùng ghé quán kem vừa ăn kem vừa nhâm nhi café và ngắm biển về đêm thật tuyệt. Dạo quanh biển thấy lòng ấm áp và bình yên đến lạ bởi những ngọn gió thổi vi vu, vẻ đẹp thiên nhiên bao la của biển.

Dì là người rất thân thiện, cởi mở và tâm lý. Luôn quan tâm, và có những lời khuyên rất chân thành để giúp mình cân bằng được công việc và nghỉ ngơi. Dì háo hức chuẩn bị những món ăn để đãi mình và biết mình chưa bao giờ xem phim 5D nên mua vé cho mình xem. Tôi đã trải qua buổi xem phim với những trải nghiệm vừa rùng mình vừa thú vị và nhận ra rằng cuộc sống còn nhiều điều hay và bổ ích cho chúng ta khám phá.Một điều mình rất tâm đắc sau chuyến đi này là những trải nghiệm khi đối mặt với cơn sóng biển. Trước đây, trường mình dạy có cho các giáo viên đi học bơi nhưng vì ngày ấy bận làm nghiên cứu luận văn Thạc sỹ nên không sắp xếp thời gian để tập bơi.Giờ vẫn thấy tiếc vì đã bỏ lỡ cơ hội hiếm hoi ấy.
Những cơn sóng biển cuốn vào mình khiến tôi rất hào hứng và muốn chinh phục những cơn sóng đó. Tôi nhận thấy cuộc đời cần phải có những cơn sóng để mình vượt qua, có cơ hội thử thách bản lĩnh mình giúp mình trưởng thành hơn.

Những cơn sóng cũng giống như những khó khăn trong cuộc sống mà chúng ta đang gặp phải. Sẽ thế nào nếu bạn tập khả năng đương đầu với những cơn sóng đó cũng như phong ba bão táp của cuộc đời. Phải chăng đây là cách giúp bạn tôi luyện ý chí và bản lĩnh của mình


Ngoài ra, mình cùng đi ăn bánh khọt, ăn kem và nhâm nhi cà phê bên gia đình dì làm mình cảm thấy ấm áp không khí gia đình. Dì dắt mình tham quan ngọn Hải Đăng và một số địa danh khác. Chồng dì là người Anh. Cũng là giáo viên dạy tiếng Anh. Tuy mới gặp dượng lần đầu tiên, sao mình và dượng nói chuyện rất hợp gu. Cứ như quen thân nhau lâu rồi. Phải chăng cùng nghề giáo nên có nhiều điểm tương đồng để trao đổi?

Tục ngữ Việt Nam luôn khằng định “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”

Qua chuyến đi này, tôi đã trải nghiệm và nhận ra được nhiều điều thật thú vị và ý nghĩa trong cuộc sống.


Tôi có thời gian êm đềm và hạnh phúc bên gia đình dì và những người bạn thân. Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu chúng ta được tận hưởng nhiều chuyến đi thật ý nghĩa như thế để không những khám phá và phát triển bản thân, mà còn học hỏi và trải nghiệm vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng.P/S: Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ? 

       Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

       Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

       Nếu bạn muốn đựơc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?


Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình " Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?"

Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga
Trung tâm Anh ngữ Orest
http://luyentienganhgiaotiep.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét