Thứ Ba, 19 tháng 11, 2013

" Đâu là Hạnh Phúc Thật Sự Khi Được Mời Chia sẻ Đổi Mới Phương Pháp Dạy Cho Giáo Viên Trẻ?"
Đâu là hạnh phúc thật sự trong nghề giáo ?

Điều gì mang lại hạnh phúc trọn vẹn và thành công trong đào tạo ?

Phải chăng có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm và phương pháp đào tạo tiếng Anh đột phá cho giáo viên trẻ giúp họ thành công hơn?


Đối với mỗi giảng viên, hạnh phúc lớn nhất khi mình có thể chia sẻ kiến thức và trải nghiệm của mình cho học trò, người thân và đồng nghiệp . Hạnh phúc càng nhân đôi khi chứng kiến từng thành công của nhiều học trò và đồng nghiệp đã ứng dụng những điều mình chia sẻ vào thực tiễn thành công.


Đó là động lực lớn tiếp thêm trong tôi ngọn lữa nhiệt huyết, tiếp tục cống hiến hết mình cho giáo dục Việt Nam, góp một phần nhỏ bé đưa những phương pháp dạy hay, mới , đột phá vào đào tạo tiếng Anh.


Mục đích của hội nghị giảng dạy mang đến cho các giáo viên tiếng Anh và cán bộ quản lý giáo dục một cái nhìn toàn diện về đổi mới phương pháp đào tạo tiếng Anh .


Giới thiệu những giải pháp đột phá trong dạy tiếng Anh nhằm mang lại hiệu quả cao cho người dạy và người học. Với sự tham gia đông đảo và hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều giảng viên trẻ tại Tp.HCM và các giảng viên ở tỉnh.Tại hội nghị, các giảng viên cùng thảo luận, trao đổi những khó khăn trong giảng dạy và cùng đưa ra những giải pháp mổ xẻ để “bring our classroom to life”.Mình hỏi các bạn, “ what inspires you and your students in the classroom?”

One second photo activity. What did you see?

Memory test: which was easier to remember? Why?

Cùng đồng cảm với những khó khăn trong giảng dạy của các giảng viên trẻ và đưa ra giải pháp hợp lý giúp họ có những phương pháp dạy hơn hơn, đột phá hơn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.Cụ thể, mong các giảng viên biết kết hợp nhiều phương pháp đa dạng như, phương pháp tia chớp, phương pháp hỏi chuyên gia, phương pháp hỏi đáp, phương pháp làm việc nhóm, phương pháp bể cá, phương pháp sàng lọc, phương pháp neo kiến thức bằng câu đố….. để tạo lớp học luôn năng lượng, sinh động và hấp dẫn…Trong hội nghị có nhiều hoạt động giúp người tham dự phát triển được kỹ năng dạy tiếng Anh dựa trên kinh nghiệm. Những chia sẻ về kinh nghiệm cụ thể giúp buổi chia sẻ trở nên sống động và hiệu quả hơn.Hơn nữa, với nền tảng tiếng Anh chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại hai trường Đại học, mình muốn chia sẻ những phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả cho nhiều đồng nghiệp mà mình đã ứng dụng thành công trong các lớp học của mình.Bên cạnh đó, theo nhiều đánh giá từ các đồng nghiệp cho rằng” không hiểu sao thấy cô Nga luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, sáng tạo và cuốn hút trong cách giảng dạy cũng như trong việc khơi nguồn cảm hứng học tiếng Anh ...”Ngoài ra sếp mình đánh giá về cách dạy làm mình nhớ mãi, giúp động viên mình hơn nữa trong từng giờ giảng” Tôi muốn được là học trò trong những giờ giảng của cô Nga. Học trò của cô hẳn sẽ rất vui khi được học cô”Vì thế, ta luôn làm mới bài giảng mỗi ngày để học trò khao khát khi gặp mình. Mỗi bài giảng thực sự lôi cuốn và hấp dẫn người học, tạo lớp học càng sinh động, vui vẻ “người học vui và người dạy vui”.

Được Thạch Lê phỏng vấn những trăn trở của cô  Nga trong giáo dụcTriết lý giảng dạy của mình "dạy học phải chạm được tâm hồn và trái tim người học..."

Với phương châm của Anh ngữ Orest “ hãy thực hành, thực hành, và thực hành một cách thật sáng tạo” giúp người học biết học tiếng Anh thông minh hơn và hiệu quả hơn.Theo quan điểm của mình “ trí tuệ, tâm huyết và lòng yêu nghề có lẽ là yếu tố chủ chốt tạo nên một người thầy, người cô thành đạt trong sự nghiệp của mình. Và sự thành đạt đó không chỉ đo bằng số lượng trò giỏi mà họ đào tạo được, mà còn được đo bằng tình cảm, vị trí của người thầy trong trái tim mỗi học trò trong cuộc sống sau này.Tóm lại, không gì hạnh phúc bằng khi có cơ hội chia sẻ những phương pháp dạy tiếng Anh cùng những trải nghiệm mình tâm đắc cho các đồng nghiệp. Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta biết chia sẻ những đóng góp nhỏ bé thầm lặng giúp giáo dục Việt Nam ngày càng phát triển.P/S: Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ? 

       Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

       Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

       Nếu bạn muốn đựơc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?


Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình " Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?"


Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga
Trung tâm Anh ngữ Orest
http://luyentienganhgiaotiep.com


Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga
Trung tâm Anh ngữ Orest

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét