Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2013

Đâu là 27 Bí Kíp Viết Tiêu Đề Thôi Miên ?Điều gì thu hút bạn tiếp tục đọc một quyển sách hay bài báo?

Làm thế nào để thu hút người đọc qua tiêu đề của bài viết ?

Phải chăng một tiêu đề thôi miên và thể hiện nội dung cốt lõi của bài viết sẽ thu hút nhiều độc giả đón đọc?Đặt tiêu đề hay cho bài viết có tính chất quyết định số phận của bài viết đó. Vì thế, ta cần xác định đối tượng độc giả như “đọc từng chữ”, “đọc lướt” & “nhảy cóc “ để tạo nên những tiêu đề phù hợp với từng đối tượng độc giả. 


Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta sáng tạo ra nhiều tiêu đề thôi miên. Điều này đóng vai trò quan trọng quyết định một nữa thành công trong bài viết. Tiến Sĩ Joe Vitale đã mất nhiều năm để nghiên cứu ra 30 bí kíp viết tiêu đề thôi miên.


Thứ nhất dùng con số để nhấn mạnh bài viết. Các con số có tác dụng rất tốt trong các tiêu đề. Những con số sẽ tạo ra sự tin cậy và một hình ảnh chính xác cho câu tiêu đề. Số lẻ thường gây sự chú ý tốt hơn số chẵn. Ví dụ như: " 7 Bí Quyết Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát"; " 5 Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn ";...


Thứ hai đặt ra những câu hỏi cho bài viết để kích thích người đọc trả lời. Tiêu đề dạng này đặt ra một câu hỏi, nó khơi gợi trí tò mò của người đọc, đồng thời hàm ý rằng: Câu trả lời ở trong chiếc hộp bí mật này, tất cả những gì bạn cần làm, đó là click chuột. Ví dụ " Làm thế nào để tạo ra Hệ Thống Kinh Doanh Internet tự động với dòng tiền chảy về hàng tháng? " Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh lưu loát?".Thứ ba, tiêu đề bài viết ngắn gọn, thể hiện rõ nội dung cốt lõi, đúng tinh thần bài viết. Đặt tiêu đề quá dài sẽ gây nên sự buồn tẻ, rối mắt, độc giả khó nhận diện thông tin mà bài báo đề cập. Đầu đề càng ngắn, bạn đọc càng dễ phát hiện thông tin cần đọc. Mỗi đầu đề nên sử dụng 6-8 chữ là hợp lý.


Ngoài ra, tiêu đề cần phải sao cho có thể bao hàm toàn bộ nội dung bài viết. Giúp người đọc biết được bài viết đó viết về những gì, không nên phóng đại so với những gì bài viết có. Việc phóng đại đầu đề làm độc giả có cảm giác bị lừa khi đọc bài báo.


Thứ tư, dùng từ ngữ kích thích sự chú ý. Thu hút sự chú ý của người đọc là điều mà mình muốn nói ở đây. Ví dụ các từ như: “bí mật”, “đơn giản”, “miễn phí”, " tuyệt chiêu"...là những cụm từ nhấn mạnh có thể giữ vai trò quyết định người đọc có đọc bài viết của bạn hay không.. Ví dụ “Các website hot nhất hiện nay”, " 12 bí kíp giao tiếp tiếng Anh lưu loát”..


Thứ năm, tiêu đề nêu một điều đã được chứng nhận. Ví dụ như: “Chế độ giảm cân này thực sự hiệu quả cho tôi - chắc chắn bạn cũng sẽ hài lòng”; “Đây là cuốn sách viết về tài chính có ý nghĩa nhất với sự nghiệp của tôi”. 


Kiểu tiêu đề này mang lại ít nhất hai lợi ích cho bạn. Thứ nhất, nó cung cấp cho độc giả của bạn rằng, sản phẩm hoặc dịch vụ này hoàn toàn chính xác và khách quan vì đã được kiểm chứng. Thứ hai, loài người thích được biết những gì người khác biết.


Thứ sáu, sử dụng những từ khóa mở đầu: cuối cùng!, xin giới thiệu! Mới!

Thứ bảy, giới hạn đối tượng khách hàng: Các doanh nhân! Tay bị đau? 

Thứ tám, Hứa hẹn một lợi ích: Bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh lưu loát trong vòng 3 tháng, mua 3 tặng1


Thứ chín, viết tiêu đề dưới dạng tin sốt dẻo: giải pháp đột phá trong học tiếng Anh giao tiếp….

Thứ 10, một món đồ miễn phí: Cẩm nang hướng dẫn học tiếng Anh miễn phí, các sinh viên được miễn phí!

Thứ 11: Đặt câu hỏi gây tò mò: Đâu là 8 bí quyết của Thành công?
Thứ 12: Dùng câu hỏi trắc nghiệm: Bạn có đầy đủ tố chất để lãnh đạo?

Thứ 13: Dùng “này “ và “vì sao” trong tiêu đề: “ Vì Sao Tiếng Anh Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn?”

Thứ 14: Xưng “tôi” trong tiêu đề: Cuối cùng tôi đã khám phá ra bí kíp để nghe hay!Thứ 15: Dùng từ “cần gấp”: Cần gấp- Những giáo viên giỏi và khả năng truyền đạt tốt.

Thứ 16: Sử dụng từ “ đột phá” trong tiêu đề: Cần gấp-Những trợ lý muốn thành công đột phá.

Thứ 17: Vận dụng tốt số lượng từ cho phép: Còn ai khác muốn giao tiếp tiếng Anh lưu loát?


Thứ 18: Nêu bật ưu thế: Đăng ký 3 khóa học tiếng Anh- Được bảo hành 2 năm và tư vấn trọn đời. Các khóa học tiếng Anh giảm 10%. 

Thứ 19: "Còn ai khác": Còn ai khác muốn giao tiếp tiếng Anh lưu loát. 

Thứ 20: " Bảo hành, bảo đảm": Bảo đảm sau 3 tháng bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh tốt- Bằng không chúng tôi sẽ hoàn tiền lại cho bạn !Thứ 21: Thừa nhận một khuyết điểm: Chúng tôi chỉ là số 2. Nên chúng tôi không ngừng nỗ lực.

Thứ 22: Tập trung vào những kết quả tích cực. Đạt kết quả cao trong thi Toeic chỉ trong 1,5 tháng.

Thứ 23: " Dễ như trở bàn tay": Một mẹo đơn giản để chọn khóa học tiếng Anh phù hợp.


Thứ 24: Cường điệu những lợi ích: Chấm dứt những ngày tháng khổ sở khi nói tiếng Anh. Hãy nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ. 

Thứ 25: Tiết lộ một lợi ích không ngờ: Làm thế nào để làm cho khán giả đứng lên tán thưởng không ngớt mỗi khi bạn hùng biện tiếng Anh. 


Thứ 26: Nêu những lý do: 5 lý do bạn nên học tiếng Anh.7 lý do bạn nên gặp vị bác sĩ này ngay hôm nay.
Ngoài ra, để thử nghiệm tính hiệu quả của các tiêu đề, hãy tự hỏi bản thân mình: " Tiêu đề này có thể áp vào các mẫu quảng cao, thư chào hàng vào Websites đối thủ ?". Hãy tưởng tượng, sẽ thế nào nếu tiêu đề của bạn sẽ được đặt vào quảng cáo của đối thủ. Liệu nó sẽ ăn khớp? Nếu nó khớp, hãy thay đổi ngay tiêu đề của bạn. Tóm lại, một tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn sẽ khiến độc giả như bị thôi miên vào nội dung bài viết của bạn. Hãy dành thời gian hơn để viết ra một tiêu đề có một không hai khiến nhiều người nhìn thấy là muốn đọc ngay.


Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Nếu thấy bài viết giá trị, hãy LIKE & SHARE cho bạn bè và người thân cùng đọc.  Nếu bạn muốn trao đổi thêm, vui lòng liên hệ với mình qua Facebook:  

https://www.facebook.com/profile.php?id=100006611851983 Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.P/S: Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ? 

       Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

       Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

       Nếu bạn muốn đựơc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?


Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình " Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?"


Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga
Trung tâm Anh ngữ Orest
http://luyentienganhgiaotiep.com

5 nhận xét:

 1. Bài viết rất hay và bổ ích.

  Trần Khánh Linh
  Nhân viên IT

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết rất hay và bổ ích với tất cả mọi người với những người làm Marketing Online.

  Trần Hiền
  Ngân Viên Ngân Hàng

  Trả lờiXóa
 3. Thanks tác giả nhiều. Bài viết rất hay và giúp tôi rất nhiều trong việc làm thế nào để viết tiêu đề hấp dẫn.


  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết rất hay và có nhiều điều bổ ích cho mọi người học hỏi. Thanks tác giả nhiều.


  Phạm Thảo Miên
  Nhân viên Văn phòng.

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết giúp cho công việc của tôi rất nhiều. Mong có nhiều bài viết hay hơn nữa, giúp mọi người có được những kiến thức khi làm Marketing Online.


  Nguyễn Trần Anh
  Nhân viên Marketing

  Trả lờiXóa