Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

Đâu là Hạnh Phúc Đáng Nhớ Trong Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2013 ?
Điều gì làm bạn hạnh phúc nhất trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2013?

Đâu là hạnh phúc vô giá?

Phải chăng đó là tình cảm chân thành, nồng ấm từ các học trò, và những thành công mà các em đã đạt được?


Ngày nhà giáo Việt Nam đối với mình như những ngày tết . Ngày tôn vinh những đóng góp lặng thầm của nhiều giáo viên và tri ân thầy cô đã đào tạo lên thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, tài năng, những chủ nhân tương lai của đất nước.Với truyền thống "tôn sư trọng đạo"Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” (học một chữ cũng là thầy, học nửa chữ cũng là thầy). Bác Hồ đã khẳng định:” Không có thầy cô thì không có giáo dục”.


Nhiệm vụ của thầy cô rất quan trọng và vẻ vang. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.


Các thầy cô không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.


Vì thế, Ca dao xưa có câu:
“Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy”

Chính vì vậy, ai cũng thừa biết nghề dạy học, nghề cao quý, thiêng liêng và thanh cao.Ngày nhà giáo 20/11 là dịp các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến những thầy cô mình. Hằng năm, các sinh viên của trường thường tổ chức nhiều tiết mục thú vị, nhằm tri ân những thầy cô đã từng dạy mình.


Riêng tôi, tôi vô cùng hạnh phúc và cảm động vào ngày này bởi tình cảm chân thành, ngưỡng mộ và lòng biết ơn mà các em đã dành tặng tôi. Không có món quà nào to lớn bằng khi thấy các em thành công trong cuộc sống.


Đặc biệt là tập thể lớp “Tài Chính Ngân Hàng” đã tạo bất ngờ cho mình bằng những tiết mục vui nhộn, sáng tạo và ấn tượng. Cả bó hoa em tặng mình do chính lớp em làm. Mình rất thích những món quà chất chứa tình cảm chân thành và nồng hậu như thế.Lớp trưởng đề nghị từng bạn lên hát tặng mình, cùng diễn kịch và chơi trò “thay lời muốn nói” như gửi gắm những tình cảm và lời chúc tốt đẹp cho mình đã để lại trong mình sự xúc động sâu sắc.Hơn nữa, hai  lớp “QTKD A & B” cũng gây bất ngờ cho mình bằng những hoạt động game show.


QTKD A
Thông qua đó muốn gửi gắm tình cảm chân tình của tập thể lớp “QTKD” dành tặng cô Nga qua những màn biểu diễn sáng tạo, lôi cuốn và hài hước. Và cách các em trao hoa cũng gây ấn tượng lớn đối với mình. Tất cả những điều các em làm thật ý nghĩa và đáng trân trọng biết bao!

QTKD B

Bên cạnh đó, Học trò cũ khoa tiếng Anh của ĐHKHXH& NV cũng dành cho mình sự bất ngờ đến cảm động. Tuy không còn học mình nữa, vẫn nhớ đến cô Nga tổ chức họp lớp và mời cô đến trường tham dự những tiết mục lớp tổ chức.Không biết nói gì hơn, mình rất trân trọng những học trò như thế. Hạnh phúc nhân đôi khi nghe tâm sự từ đáy lòng các em” Cô là người em lưu luyến và nhớ đầu tiên khi họp lớp cùng những tâm tình về những thành công nhỏ bé của các em”.


Ngoài ra, lớp “Làm Chủ Văn Phạm & Phát Âm” cũng làm mình bất ngờ bởi lớp trưởng Tuấn đề nghị, “tối 20//11 cho lớp nghĩ vì em bận đi thăm thầy cô cũ…” Mình không đồng ý cho lớp nghĩ mặc dù khoa mình cũng tổ chức tiệc cho giáo viên vào buổi tối.


Do tiến độ của lớp cần tăng tốc hơn . Và nếu mình nghĩ sẽ ảnh hưởng đến 10 thành viên kia. Hơn nữa, lịch của mình kín hết. Giờ chẳng còn lịch trống để dạy bù nữa. Thật bất ngờ & vui biết bao Tuấn vẫn đến lớp học.Thanh mặc dù phải tham dự tiệc của bạn bè vẫn tranh thủ đến lớp . Cả Uyên & Yên tuy phải đến thăm cô giáo cấp 3 vì cô bệnh cũng cố gắng đến học và xin về sớm để thăm cô.


Thêm vào đó nhiều học trò cũ lớp “ Nghe Hay Nói Giỏi” đã đến thăm mình và nói chân tình, " Cô là người truyền cảm hứng học tiếng Anh trong em, thổi vào tâm hồn em trở nên đam mê và quyết tâm cao độ học giỏi tiếng Anh và giúp các chúng em trưởng thành hơn sau mỗi tiết học. Sau khóa học của cô, chúng em đã giao tiếp tiếng Anh tốt và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống." Thật xúc động xiết bao với những lời nói chân thành đó.


Một món quà mà mình đặc biệt "kết", thích thú và cảm động, đó chính là món quà của học trò cũ- Luy Liêm Trần. Một móc chìa khóa mặt trước có in hình mình, mặt sau có in hình mình với logo của trung tâm. Đó là một món quà vô cùng giản dị, nhưng khiến tôi rất bất ngờ và ngạc nhiên. 
Thầy Jack vừa là đối tác vừa là người cha già đáng yêu, đã giành sự bất ngờ bằng lẵng hoa tươi thắm. Khi ấy, trong thâm tâm mình thấy thật tự hào và ngày càng trân trọng, yêu quí nghề giáo hơn nữa.Cuối cùng, mình thật sự cảm ơn tình cảm chân tình của các học trò cũ, những bạn bè và đồng nghiệp đã nhắn tin, gọi điện chúc mừng. Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với tất cả mọi người.

Với tất cả những tình cảm đáng quý mà từng thế hệ học trò dành cho, mong các em luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.P/S: Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ? 

       Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

       Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

       Nếu bạn muốn đựơc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?


Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình " Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?"


Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga
Trung tâm Anh ngữ Orest
http://luyentienganhgiaotiep.com

Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga
Trung tâm Anh ngữ Orest

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét