Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

ĐÂU LÀ CÁI TẾT ĐẶC BIỆT?
“Đi đâu mặc kệ đi đâu
Đến ngày giỗ tết phải mau mà về”

Thật  vậy, Tết là những ngày thật đặc biệt trong tôi. Dù làm ở Sài Gòn, song mỗi khi Tết đến, tôi đều trở về Kiên Giang- quê hương dấu yêu để tận hưởng một cái tết ấm cúng và hạnh phúc bên gia đình, bà con họ hàng và bạn bè.
Với những em nhỏ, tết đơn giản là những ngày nghỉ ngơi sau một năm học vất vả. Chẳng phải sẽ rất tuyệt khi được mặc đồ mới, tận hưởng những món ăn ngon, và nhiều hoạt động giải trí khác, kèm nhận bao lì xì và lời chúc tết đầu năm ,…

 Riêng tôi, Tết không đơn thuần là những ngày nghĩ, mà còn mang ý nghĩa thiêng liêng và đặc biệt. Chào đón tết trong  niềm vui, hoan hỉ và  sum họp bên gia đình. Thật khó để nói thành lời, chỉ có thể cảm nhận được bằng trái tim. Chính vì lẽ đó tôi luôn trân trọng từng giây phút thân thương ấy.
Tuy công việc bận rộn, nhưng tôi vẫn dành thời gian lên kế hoạch trước Tết với niềm tin chiến thắng. Thật hạnh phúc biết bao khi tôi đã hoàn thành Ước nguyện một cách trọn vẹn.


+  Tận hưởng một cái tết an lành, ấm cúng và hạnh phúc bên gia đình, bà con họ hàng và bạn bè.
Một năm đã trôi qua, tôi gác lại mọi công việc nơi xứ lạ và trở về Kiên Giang – nơi chôn rau cắt rốn-một gia đình thân thương, luôn mong nhớ và chờ đợi tôi.

Với sự hân hoan chào đón của gia đình cũng như bà con họ hàng và bạn bè, tôi đã sống trong những ngày Tết thực sự an lành, ấm cúng và tràn ngập hạnh phúc.

+  Đã đọc xong 5 quyển sách quý.

Từ nhỏ tôi đã rất mê đọc sách, đặc biệt là những quyển sách có giá trị nhân văn to lớn. Sở thích ấy vẫn theo tôi đến tận bây giờ, dù bận bịu việc này việc kia nhưng mỗi tuần tôi không quên dành vài tiếng đọc những quyển sách hay của Việt Nam cũng như nước ngoài. Thế nhưng tôi vẫn chưa thể đọc hết được số sách mà mình có, tự nhủ với lòng rằng: “Tết này cố gắng đọc bù”.
Kết quả là tôi đã đọc xong 5 quyển sách quý yêu thích. Vậy là cũng hoàn thành được dự định.

+   Thăm thầy cô cũ :Tết không chỉ là thời gian sum họp bên gia đình, mà còn là cơ hội để chúng ta gặp gỡ bạn bè và đặc biệt là thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn đối với Thầy Cô, những người đã có công dạy dỗ và trau dồi kiến thức khi xưa.
  

Khi đã trở thành một người Giảng viên, tôi mới thực sự hiểu sâu sâu được tấm lòng cao cả của người làm nghề giáo. Chính vì thế tôi luôn trân trọng tình cảm đó, tôi đã ghé thăm những Thầy Cô cũ với tâm trạng xúc động, bồi hồi.
 Thật vui vì Thầy Cô vẫn khỏe mạnh và tràn đầy nhiệt huyết. Tôi không ngừng cố gắng để cống hiến cho các em học trò nhỏ như Thầy Cô đáng kính của mình.
Chỉ có điều đáng tiếc duy nhất là Tết năm nay tôi không thể đi họp lớp 12 được. Dù có đôi chút buồn và nuối tiếc nhưng nhất định sẽ tụ họp với mấy đứa bạn vào một ngày sớm nhất. Tháng 4 tới đây chẳng hạn!+  Tham quan 6 ngôi chùa ở Kiên Giang:
Quê tôi nổi tiếng với đền chùa, quan trọng hơn là tôi luôn thích đi chùa cầu bình an cho cả tôi và gia đình. Mỗi khi đến chùa, lòng tôi cảm thấy bình yên, nhẹ nhõm đến lạ. Nó có một sức hút và đó là lý do tôi đã đi tham quan 6 ngôi chùa ở Kiên Giang trong cái Tết vừa qua.


Cầu chúc cho gia đình, bà con họ hàng và tất cả bạn bè gần xa đều được bình an và thành công trong cuộc sống lẫn công việc. Mong rằng điều ước đó của tôi sẽ thành hiện thực.+     Sẽ nổ lực hết mình cho mục tiêu công việc 2014:

Tôi luôn nỗ lực và tâm huyết với những gì mình làm. Trong năm mới này, tôi sẽ phải cố gắng nhiều và nhiều hơn nữa trong công việc. Phải tìm mọi cách để khơi dậy lòng ham học của các học trò nhỏ, làm sao giúp chúng nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống và không ngừng phấn đấu.
Tết đã đi qua lặng lẽ như thế…

Chẳng ai có thể níu giữ những gì thuộc về thời gian. Tôi hay bất cứ một người nào đó ngoài kia cũng không thể ngừng thời gian lại để sống mãi với không khí Tết ấm áp, hạnh phúc đó được. Nhưng cái tôi có thể giữ lại được đó chính là “Kỷ niệm”, là cảm giác hạnh phúc, niềm vui mà Tết mang lại, nó sẽ mãi không “trôi” qua như thời gian.


Tóm lại, Không gì hạnh phúc & bình an khi tận hưởng một cái tết ấm cúng & hạnh phúc bên gia đình, bà con họ hàng, và bạn bè bởi “TẾT LÀ SỰ SUM HỌP CỦA NHỮNG TRÁI TIM”Hẹn gặp lại… Tết 2015!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét