Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Đâu Là 5 Triết Lý Từ Cuộc Sống Mà Trung Tâm Tiếng Anh Orest Nhận Ra?

Cuộc sống này luôn đầy rẫy những cạm bẫy và khó khăn, thử thách đang chờ đợi ta ở phía trước. Vì thế, ta luôn cần học cách đối mặt để vượt qua và  để có cuộc sống bình yên, an lành hơn.

Nhiều năm tháng trôi qua, trung tâm tiếng Anh Orest đã đúc kết và nhận ra được 5 triết lý QUÝ BÁU từ cuộc sống.


Cùng trung tâm Anh ngữ Orest khám phá 5 triết lý này ngay sau đây nhé.

Triết lý 1: Đừng bao giờ muộn phiền về vị trí đứng của bản thân mình

Chúng ta có thể có xuất phát điểm khác nhau, hoàn cảnh sống khác nhau. Tuy nhiên, ta có THÀNH CÔNG sau này hay không còn phụ thuộc vào khả năng và nổ lực HẾT MÌNH hiện tại của mình.Đôi khi ta hay so sánh mình với người khác có hoàn cảnh, điều kiện sống tốt hơn ta, thành công và hạnh phúc hơn ta. Thực tế, trong mỗi chúng ta, ai cũng năng khiếu, tài năng và phẩm chất riêng bởi cuộc sống là sự lựa chọn. Chưa chắn những gì mình thấy những hào nhoáng bên ngoài đã thật sự đúng.

Mỗi người đều có ước mơ, khát khao, và đam mê riêng. Bạn nên chọn một công việc mình đam mê và yêu thích nhất dẫu không kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp hàng tá những khó khăn,


thử thách phải đối mặt miễn sao bạn cố gắng hết sức để làm tốt nhất công việc của mình nhằm cống hiến tài năng, thời gian, kinh nghiệm của mình phục vụ vì lợi ích của mọi người. Đó đã thật sự là  hạnh phúc viên mãn không chỉ với bạn mà còn đối với người nhận, bởi mỗi người đều có lựa chọn riêng. Đừng theo phong trào chọn giống ai đó để làm gì?

 Đừng cứ so sánh và suy nghĩ  tiêu cực như thế chỉ làm bạn không vui và suy nghĩ bi quan về cuộc  đời. Bởi ai cũng có thể trở thành thiên tài hay chuyên gia trong lĩnh vực của mình chỉ cần tin tưởng vào bản thân với tinh thần kỷ luật “THÉP”, can đảm và quyết tâm- nỗ lực HẾT MÌNH vì thành công và hạnh phúc. 


Bạn chính là những gì bạn đang thể hiện  ngay tại thời điểm này. Quá khứ không tương đương với tương lai bởi vì ở giữa có hiện tại. Bạn không thể thay đổi được quá khứ, nhưng bạn luôn có thể thay đổi hiện tại của mình để tiến tới tương lai tốt đẹp hơn.

Hãy nghĩ về tương lai, nổ lực làm việc HẾT MÌNH để có tương lai tốt hơn bạn nhé!Triết lý 2: Đừng sợ vấp ngã, biết đâu là một cơ hội cho bạn?

Trong cuộc đời, ai trong chúng ta cũng không ít lần vấp ngã. Nhưng quan trọng hơn, mình học được bài học gì qua sai lầm đó? Mình cần làm gì, hay điều chỉnh như thế nào để tình huống đó không bao giờ xảy ra nữa?

Cuối cùng, mình nên hành động như thế nào để luôn trong trạng thái hạnh phúc và thành công? Vì vậy, đừng lo lắng,luôn có những cơ hội xuất hiện từ những khó khăn,Những người thành công đều là những người từng thất bại, thậm chí thất bại  nhiều lần. Hãy coi những khó khăn, thử thách cuộc sống là món quà, cơ hội cho bản thân vững bước và tiến xa hơn.Vì thế, hãy “LOVE”  đối mặt  hay biết ơn với khó khăn, thử thách. Chính điều này giúp ta trưởng thành, bản lĩnh và biết được năng lực thật sự của mình.
Chẳng hạn khi  vấp ngã trong đời. Bạn than khóc, kêu gào và chịu buông xuôi. Bạn đã là một kẻ hèn nhát và thất bại thiếu trách nhiệm vể cuộc đời mình.

Tuy nhiên,tư duy người thành công xem thất bại là cơ hội để họ phát triển và tiến lên. Bởi “thất bại là mẹ của thành công”. Hãy học hỏi từ nhiều người thành công và NGAY BÂY GIỜ hãy suy nghĩ và hành động như những người thành công.


Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn, đó là cái nhìn tích cực, giúp học sống hạnh phúc và thành công hơn.

Triết lý 3: Đừng chờ để chết mà hãy chết trong vinh quang

Khi gặp một thách thức cuộc sống, bạn chịu buông xuôi và chờ cái chết đến với mình. Bạn hoàn toàn thất bại trước cuộc sống. Bạn yếu đuối, hèn nhát. Hãy thay đổi tư duy để thay đổi cuộc sống.
Ai cũng sợ cái chết nhưng chết như thế nào mới là điều đáng quan tâm.


 Hãy chiến đấu dù cái chết cận kề bởi bạn là người dũng cảm. Trong bước đường cùng đen tối nhất thì vẫn có một hướng đi. Quan trọng là bạn tìm ra hướng đi đó như thế nào ?
Được sinh ra là một ân huệ của cuộc sống và bạn đừng bao gờ đánh mất đi đặc ân lớn lao ấy. Hãy tìm cho mình một lối thoát dù trong những hoàn cảnh bế tắc nhất của cuộc sống.
Hãy sống thật ý nghĩa và chết trong vinh quang để khi ta ra đi vẫn có nhiều người  nhớ đến ta.Vì “khi bạn sinh ra bạn khóc mọi người cười, hãy sống sao khi qua đời mọi người khóc”


Triết lý 4: Ai cũng có gánh nặng trên vai nên bạn đừng bao giờ than vãn

Trong cuộc sống này ai cũng có những gánh nặng và trách nhiệm trên vai mình.
Ai cũng có hoàn cảnh và nỗi niềm riêng. Ai cũng đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong đời. Song than vãn chỉ làm bạn xuống tinh thần và bi quan về cuộc đời làm người thành công không thích khi ở cạnh bạn.Thay vì vậy, hãy tìm ra nhiều cách để xử lý vấn đề đó trở nên đơn giản và nhẹ người hơn. Tự trấn an mình rằng” mọi chuyện rồi sẽ ổn” giúp bạn cảm thấy lòng thư thái, bình an, tĩnh tâm để đủ khôn ngoan xử lý nhiều tình huống bất ngờ khác trong cuộc sống của mình.

Hãy cùng mọi người làm tròn trách nhiệm của ta đối với bản thân, gia đình, và xã hội thì chắc chắn Việt Nam sẽ ngày càng tiến xa hơn.Triết lý 5:  Cuộc sống là những cạm bẫy. Hãy luôn cảnh giác!

Đôi khi ta quá quen với những điều bình dị, những niềm vui từ bạn bè mang lại và cứ ngỡ đời là màu hồng. Nhưng hãy nhìn ra thế giới xung quanh để biết đời nhiều cạm bẫy mà bạn cần đề phòng và giải quyết.

T
rên đường đời, mỗi người một ngả rẽ và bao nguy hiểm đang rình rập xung quanh. Hãy luôn cảnh giác và sẵn sàng vượt qua những trở ngại và bạn sẽ chiến thắng cuộc sống.


Khi chung vui một cuộc sống bình yên bên những người thân, bạn bè, bạn quên mất đau khổ, nguy hiểm. Khi tách ra khỏi những bình yên cuộc sống bạn sẽ vấp ngã không ít lần. Hãy luôn LÀM CHỦ cuộc sống của mình

Dẫu mọi khó khăn, thử thách cạm bẫy  rình rập ta trong cuộc sống. Hãy biết nhìn đời, nhìn người để cuộc sống của ta trở nên dễ dàng hơn. Hãy luôn LÀM CHỦ cuộc đời  mình, bạn nhé!


Sống là không ngừng vươn lên và hướng về phía trước, nhưng chắc chắn rằng không ít lần ta đã và đang đối diện với nhiều khó khăn, thử thách trong đời. Hãy ứng dụng 5 triết lý mà tiếng Anh Orest đã chia sẻ để vượt qua và có cuộc sống bình an, hạnh phúc hơn các bạn nhé.

Tiếng Anh Orest tin rằng nếu bạn sống và làm việc hết mình, biết sống ĐẸP, sống tốt với đời thì bạn sẽ nhận lại được nhiều điều ý nghĩa và giá trị hơn đấy.P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY .Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.
ĐĂNG KÝ NGAY:
Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m
hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577
Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.
Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!
Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep
http://orest.edu.vn/
http://luyentienganhgiaotiep.com
Protected by Copyscape DMCA Copyright Detector

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét