Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Đâu Là 5 Bí Kíp Giúp Những Quản Lý Mới Phát Triển Tư Duy Lãnh Đạo?


Bạn thừa biết rằng nhà lãnh đạo có vai trò vô cùng quan trọng trong việc dẫn dắt sự thành công của tổ chức, doanh nghiệp.

Bạn những nhà quản lý mới khao khát trở thành nhà lãnh đạo TÀI BA?Bạn đã biết đâu là 5 Bí Quyết Giúp Những Quản Lý Mới Hoàn Thiện Tư Duy Lãnh Đạo chưa? 

Hãy cùng trung tâm tiếng Anh Orest khám phá ngay sau đây nhé!

Trung tâm  Anh Ngữ  Orest vui mừng chia sẻ bí quyết đầu tiên:
Trao đổi với phòng nhân sự xem hiện tại công ty có khóa đào tạo nào dành cho cấp quản lý không. Nếu không bạn có thể tìm hiểu thêm các khóa đào tạo bên ngoài theo học.


Nhà quản lý PHẢI luôn không ngừng học hỏi và HÒAN THIỆN các kỹ năng lãnh đạo của mình. Đặc biệt những nhà quản lý mới cần thực hiện điều này ngay khi bắt tay vào công việc chính mình.

Tích cực tham gia vào các khóa học tư duy xuất chúng, thuyết trình, lãnh đạo không chức danh là giải pháp TỐI ƯU giúp những nhà quản lý mới chưa có kinh nghiệm được trao dồi và huấn luyện từ các chuyên gia.


Bởi các khóa đào tạo sẽ giúp nhà quản lý mới PHÁT TRIỂN được năng lực lãnh đạo, học hỏi và tích lũy nhiều kỹ năng và trải nghiệm mới, các chiến thuật kinh doanh, chiêu mộ nhân tài cũng như những bí quyết thu phục nhân viên của mình.

Bí quyết thứ hai:
Tìm người cố vấn có thể giúp và dẫn dắt bạn trong quá trình chuyển đổi này; hoặc tìm kiếm lời khuyên hữu ích từ những người lãnh đạo nhiều kinh nghiệm hơn.

Hầu hết những người thành công trên thế giới đều có một người thầy đứng phía sau nâng cánh cho họ, giúp họ đạt được những điều mà bản thân họ cũng không nghĩ họ có thể đạt được.

Đặc biệt đối với những người mới “chân ướt chân ráo” bước vào con đường kinh doanh thì việc tìm cho mình một người thầy, một cố vấn giỏi là một trong những yếu tố quan trọng giúp họ thành công nhanh hơn, ít va vấp và ít phải trả giá hơn.
Một người thầy giỏi là người sẽ soi đường, chỉ lối cho bạn.

Bí quyết thứ ba trung tâm tiếng Anh Orest chia sẻ:
Luôn giữ phong thái chuyên nghiệp. Tôn trọng và đối đãi công bằng với tất cả nhân viên.
Nhà lãnh đạo phải luôn giữ được phong thái CHUYÊN NGHIỆP của mình dù trong bất kỳ hoàn cảnh hay tình huống nào.
Nhà lãnh đạo giỏi luôn biết cách thể hiện sự tôn trọng, trọng dụng người tài và huấn luyện đội ngũ của mình lớn hơn mỗi ngày.


Phần đông các nhân viên đều mong muốn người lãnh đạo của mình sẽ chân thành, công tâm, đứng đắn và thẳng thắn. Người lãnh đạo sẽ tạo đủ điều kiện để mọi nhân viên đều có cơ hội thăng tiến và phát triển năng lực bản thân, miễn họ nỗ lực cống hiến cho công ty những giá trị xứng đáng tương ứng.
Khi đánh giá về nhân viên, một lãnh đạo giỏi là người biết đánh giá dựa trên năng lực và kết quả công việc. Họ sẽ dùng con số, sự kiện, thành tích… làm thước đo. Điều này thường giúp nhân viên cảm thấy công bằng và mọi đóng góp của họ đều được ghi nhận, từ đó càng nỗ lực phấn đấu HẾT LÒNG vì sự phát triển và thành công của công ty.

Mặc dù mức độ cởi mở của người lãnh đạo còn tùy ở tính cách, phong cách làm việc và cách sống của người đó nhưng một nhà lãnh đạo giỏi thường biết đến như một người gần gũi, hòa đồng, sẵn sàng hết lòng để phát triển tập thể hoàn thiện hơn.


Khi lãnh đạo cùng ăn cùng mặc, cùng sinh hoạt, cùng chơi với nhân viên, nhân viên sẽ cảm thấy không còn khoảng cách với lãnh đạo và dễ chia sẻ với lãnh đạo hơn.

Lãnh đạo giỏi phải có khả năng nhận diện, thu hút và giữ chân nhân tài. Muốn vậy, ngoài thuật tin dùng người, không gì hơn bằng tạo môi trường làm việc hấp dẫn, đối xử công bằng và khen thưởng xứng đáng.Bí quyết thứ 4:
Không bàn tán với nhân viên của bạn về nhân viên khác mà bạn đang quản lý, cũng như công ty. Đừng để những quan điểm cá nhân ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người.

Nhà lãnh đạo giỏi luôn biết cách ứng xử đúng mực với tất cả nhân viên dù nhân viên đó có cùng đội nhóm của mình hay không.

Nhà quản lý giỏi luôn là người công tư phân minh. Họ luôn biết phân biệt rạch ròi giữa tình cảm cá nhân và công việc. Họ sẽ không để những quan điểm cá nhân ảnh hưởng đến lợi ích chung của tập thể, của công ty.

Bởi nhà lãnh đạo luôn ý thức phải xây dựng cho mình một đội ngũ nhân sự tận tụy với công việc, có tinh thần hợp tác và vì mục tiêu chung.

Nhà lãnh đạo GIỎI còn là người biết lắng nghe GIỎI. Họ luôn ghi nhận, tập trung, tôn trọng và thực sự mong muốn lắng nghe ý kiến đóng góp từ nhân viên. Đặc biệt, lãnh đạo cần biết vượt lên tự ái bản thân, biết chấp nhận thay đổi trước những đề xuất của nhân viên.


Bí quyết cuối cùng mà trung tâm tiếng Anh Orest chia sẻ:
Đừng để mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp ảnh hưởng đến trách nhiệm quản lý mới của bạn.

Một lần nữa những nhà quản lý mới cần nhớ rằng: nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc bạn phải là người công tư phân minh.

Luôn biết phân biệt giữa quan hệ cá nhân và công việc.
Khi bạn cư xử bằng sự chính trực, bạn sẽ nhận lại được sự trung thành của nhân viên đối với cá nhân và công ty của bạn.
Nhà lãnh đạo cần biết khen thưởng và khiển trách đúng lúc, đừng vì tình cảm và mối quan hệ cá nhân ảnh hưởng đến công việc và lợi ích chung của công ty.

Việc thăng chức cho cá nhân là hành động chứng minh cho sự đóng góp và làm việc hết mình của họ.

Việc thăng chức không phải để bạn được lòng tất cả mọi người mà nhiệm vụ của bạn là dẫn dắt các thành viên trong nhóm đạt được mục tiêu chung của công ty cũng như sự thành công của từng cá nhân.Trung tâm tiếng Anh Orest mong rằng với 5 bí quyết đã chia sẻ phần nào giúp những nhà quản lý mới phát triển tài năng của bản thân, và sớm trở thành nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.

Bạn thấy đấy tr thành nhà lãnh đạo XUẤT SẮC không hề khó như ta vẫn nghĩ, hãy cống hiến thời gian, tài năng và làm việc HẾT MÌNH mỗi ngày, thành công nhất định sẽ đến với những nhà quản lý mới như bạn đấy.        

TiếngAnh Orest chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công trên hành trình trở thành những nhà lãnh đạo xuất chúng trong tương lai nhé!


P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY .Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.
ĐĂNG KÝ NGAY:
Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m
hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577
Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.
Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!
Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep
http://orest.edu.vn/
http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Plagiarism Detection

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét