Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

5 Lý Do Khiến Chuyên Gia Đào Tạo Đỗ Thị Thúy Nga Nên Đọc Châm Ngôn Sống Mỗi Ngày

Sách - người bạn mang đến tri thức cho nhân loại. Giá trị của một cuốn sách mang lại là vĩnh cửu. 

Phải chăng gần đây thói quen đọc hằng ngày của ta chỉ giới hạn ở những tin nhắn, bình luận trên facebook hay nhiều hơn chơi game, xem ti vi, báo công an với hàng loạt tin tiêu cực.

Nếu là một trong vô số những người không có thói quen đọc châm ngôn sống thường xuyên thì có lẽ bạn đang tự bỏ đi nhiều lợi ích cho cuộc sống của mình đấy.



Ðọc châm ngôn sống là thói quen cực tốt giúp mình luôn giữ năng lượng đỉnh cao, sống hạnh phúc, tích cực và nuôi dưỡng tâm hồn đẹp. Nếu chúng ta hàng ngày phải ăn uống để sống thì những châm ngôn sống có thể coi như là món ăn tinh thần VÔ GIÁ, không có chúng thì tinh thần sẽ trở nên tiều tụy, nghèo nàn. Vì chính những châm ngôn sống ấy là nơi chứa đựng cả đời sống trí tuệ và tình cảm của cả nhân loại từ thời thượng cổ đến giờ.


Khi bạn đọc từng câu từng chữ này, trung tâm tiếng Anh Orest thật sự vô cùng vui sướng khi chia sẻ cùng bạn 5 Lý Do Khiến Trung TâmTiếng Anh Orest Nên Đọc Châm Ngôn Sống Mỗi Ngày



Lý do đầu tiên: Truyền động lực và cảm hứng để sống

Động lực là một trong những nhân tố quan trọng giúp ta CHINH PHỤC thành công. Không có động lực, bạn sẽ thiếu lý do để vươn lên và tiếp tục chuyến hành trình đến với thành công.


May mắn tự đến mang lại nhiều động lực giúp bạn luôn vươn lên và sống có ích trong cuộc sống. Một số người tiếp thêm động lực cho bản thân đơn giản chỉ bằng việc nghiền ngẫm những câu châm ngôn trong khi hồi tưởng lại những khó khăn trước đây họ từng trải qua trong cuộc sống và coi chúng như nguồn cảm hứng BẤT TẬN để cố gắng HẾT MÌNH hiện thực hóa ước mơ của mình.


Một châm ngôn sống có giá trị là nơi chứa đựng biết bao nhiêu trí tuệ, khí chất,tư duy, trải nghiệm, cùng suy nghĩ của người viết. Những điều đó có khi phải mất một đời người mới chiêm nghiệm được vậy mà ta chỉ mất vài tiếng, vài ngày để đọc và thu thập những kinh nghiệm ấy. Điều này làm vốn sống của chúng ta trở nên phong phú hơn thật nhiều.



Đã bao giờ bạn tự hỏi mục tiêu sống của mình là gì chưa? Mỗi chúng ta đôi khi cảm thấy mất phương hướng và cần một ai đó dẫn lối chỉ đường. Bạn có thể mất tất cả khi đã không còn niềm tin,

nhưng khi dấn thân đọc những châm ngôn sống sẽ giúp mỗi người chiêm nghiệm lại tất cả những gì trải qua và tìm thấy niềm cảm hứng VÔ HẠN cho chính mình. Cuộc đời thật đẹp biết bao và tạo hóa là điều kỳ diệu nhất, đừng bỏ phí từng phút giây trên cõi đời để đọc, thẩm thấu và CHIÊM NGHIỆM cuộc sống bạn nhé!


Lý do thứ hai: Tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Cứ chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ chẳng đi tới đâu mà còn làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ. Tiếp thu ý kiến tích cực, luôn sống lạc quan và làm bạn với người thành công, yêu đời, bạn sẽ thấy ta thay đổi trong từng ngày và mình trở nên lớn hơn ngày hôm qua.



Bởi “ tỏa ra mình hơn người khác chưa phải là hay, nhưng có thể tỏa ra rằng hôm nay mình đã hơn chính mình ngày hôm qua mới chính là chân giá trị”
Những châm ngôn hay về cuộc sống chưa thể giúp bạn giải quyết khó khăn ngay được, nhưng nó sẽ giúp bạn cảm thấy thêm vững tin vào cuộc sống để tự tin bước tiếp quãng đường còn lại dù có chông gai đến cỡ nào. 

Cuộc sống có lúc vui , buồn và những nốt trầm sẽ giúp ta nhìn lại để điều chỉnh mọi thứ sao cho phù hợp. Thay đổi thế giới là điều khá khó nhưng thay đổi bản thân từ cách nhìn, suy nghĩ tới hành động để sống sao cho tốt thì dễ dàng hơn nhiều.



Những câu châm ngôn hay về cuộc sống chứa đựng trong đó các giá trị được cô đọng từ bao đời, bao thế hệ sẽ giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn về mọi thứ.

Đừng đọc châm ngôn hay về cuộc sống chỉ để cho vui mà hãy ngẫm nghĩ từng câu, từng chữ, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ trong đó. Quan trọng hơn, là thực  hành, áp dụng chúng một cách linh hoạt và sáng tạo, biết biến những nghệ thuật sống hay đó thành kiến thức của mình

Lý do thứ ba: Học được nhiều sàng khôn

Những châm ngôn hay về cuộc sống không chỉ hay ở câu chữ mà cái quan trọng nhất là ý nghĩa cô đọng trong đó. Nếu bạn chỉ đọc lướt qua và cảm nhận hời hợt thì thật buồn lòng biết bao nhiêu.
Bởi những châm ngôn về cuộc sống này được đúc rút từ những con người vĩ đại và thành công nhất của thế giới cùng trải nghiệm của biết bao thế hệ sinh sống trên trái đất.


Họ đã có khoảng thời gian khó khăn giống với  ta, nhưng niềm tin, nghị lực và quyết tâm vươn lên đã giúp họ được mọi người CẢM KÍCH và NGƯỠNG MỘ. Vậy nên, châm ngôn về cuộc sống là cả một kho kinh nghiệm mà chúng ta cần học hỏi để tìm thêm cho mình động lực sống.


Đọc những châm ngôn sống này giúp ta học được nhiều bài học vô cùng giá trị cho cuộc sống cuả ta, giúp ta làm giàu thêm suy nghĩ và trí tuệ của mình.
Vì thế đừng ngừng học tập qua những châm ngôn sống các bạn nhé.


Lý do thứ tư: Giúp bạn sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn

Cuộc sống xung quanh chúng ta vẫn hàng ngày, hàng giờ trôi qua trong vội vã, xô bồ của nhịp sống hiện đại. Dành chút ít thời gian để lắng nghe một bản nhạc, đọc những câu châm ngôn sống hay chia sẻ những tâm sự của mình với người khác và quan tâm CHÂN THÀNH hơn đến mọi người xung quanh dường như là điều “xa xỉ” với nhiều người.


Dành thời gian đọc châm ngôn sống sẽ giúp  ta nhận ra nhiều điều đáng quý của cuộc sống. Những phút giây quý giá đó sẽ khiến tâm hồn mỗi người trở nên thâm trầm, sâu sắc, chín chắn và trưởng thành hơn.
Con người chúng ta đôi khi cần phải sống chậm lại…
Sống chậm là để cảm nhận những gì tốt đẹp trong cuộc sống.
Sống chậm còn là để dành thời gian nghĩ về cuộc sống và những người xung quanh.
Sống chậm còn là để lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Sống chậm như vậy, không có nghĩa là chậm chạp, lạc hậu mà là sống một cách kĩ lưỡng, tránh những ồn ào, hỗn tạp, a dua, ăn theo; tránh những lối sống gấp, sống ẩu, sống vì những mục đích hiện sinh tầm 
thường, sống chậm để biết dừng lại TĨNH TÂM đúng lúc, biết buông bỏ những thứ không cần thiết biết TẬP TRUNG chính vào mục tiêu và ước mơ đời mình.

Để thành công hơn, nên biết cân bằng giữa công việc, mối quan hệ, và cuộc sống một cách hài hòa, hợp lý.


Và đọc châm ngôn sống giúp ta có những suy nghĩ khác đi:
Suy nghĩ khác đi là biết nhìn nhận, đánh giá, biết lựa chọn những lối đi riêng.
Tuy nhiên, suy nghĩ  khác không phải là những cách suy nghĩ, cách nhìn nhận lập dị, quái đản, “bệnh hoạn”. Suy nghĩ khác phải là những suy nghĩ đem lại sức sống cho bản thân, có sắc thái tích cực và có ích, đem lại những điều ý nghĩa, lớn lao cho cuộc sống, xã hội.

Trung tâm tiếng Anh Orest tin rằng đọc châm ngôn sống còn giúp ta biết yêu thương nhiều hơn:
Vì yêu thương vốn là cái gốc của nhân loại. Yêu thương nhiều hơn là biết nghĩ, biết quan tâm chăm sóc và hướng tới người khác nhiều hơn.


Khi yêu thương nhiều hơn tức là cho đi nhiều hơn thì ta lại được nhận về nhiều hơn.
Sống với những người xung quanh bằng sự chân thành, ta sẽ nhận lại được những tình cảm quý trọng thương yêu. Yêu thương nhiều hơn còn là sống vị tha bao dung, biết sẻ chia và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.


Lý do cuối cùng, trung tâm tiếng Anh Orest chia sẻ cùng bạn: Góp phần lưu giữ giá trị cho đời

Những câu ca dao, tục ngữ hay chuyện cổ tích, truyền thuyết dân gian mang nhiều giá trị cho nhân loại được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Nếu không những hình thức truyền miệng khi xưa thì chúng ta đã không có một kho tàng dân gian đồ sộ như ngày nay.


Việc bạn đọc châm ngôn sống và chia sẻ chúng cho người khác cùng đọc và suy ngẫm chính là phương pháp hiệu quả để lan tỏa giá trị và góp phần lưu giữ chúng vào kho tàng tri thức tại thời đại bạn đang sinh sống.

Hơn hết, đừng bao giờ đọc châm ngôn sống mà không suy ngẫm, bởi lẽ những điều ta không suy ngẫm thì sẽ rất mau chóng quên. Và cách tốt nhất để ghi nhớ châm ngôn sống chính là thực hành chúng ngay qua cuộc sống của bạn.


Chúng tôi nghĩ rằng các bạn nên hình thành thói quen đọc châm ngôn sống vì đó là kho tàng kiến thức để bạn xây đắp nền tảng tri thức, qua đó giúp cuộc sống bớt khó khăn và bế tắc.
Hãy học cách đọc hoặc lắng nghe những lời hay, ý đẹp như những châm ngôn hay về cuộc sống cũng là cách để bạn “bồi đắp” niềm tin cho tâm hồn và gạt đi mọi tư tưởng tiêu cực, thiếu mục đích.
Hãy tự mình tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời bên cạnh những cuốn sách hay nhé!

Trung tâm tiếng Anh Orest chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công qua nhiều châm ngôn hay và nghệ thuật sống giá trị được đúc kết và tâm đắc cho chính mình nhé!
            
P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY .Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.
ĐĂNG KÝ NGAY:
Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m
Hotline: 0903 680 026 or 0906 721 577
Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.
Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!
Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep
http://orest.edu.vn/
http://luyentienganhgiaotiep.com


Protected by Copyscape Web Plagiarism Checker

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét