Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

7 Bí Kíp Đạt Hiệu Quả Cao Của Chuyên Gia Đào Tạo Đỗ Thị Thúy Nga

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi mỗi người phải đặt mục tiêu phấn đấu cho bản thân trong công việc và cuộc sống.
Chúng ta đều có những bí kíp riêng để vừa có thể hoàn thành tốt công việc, vừa đảm bảo cuộc sống hạnh phúc, thăng hoa hơn.

Vì thế, nếu bạn đang tự hỏi bằng cách nào để đạt hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống của mình thì  chuyên gia đào tạo  Đỗ Thị Thúy Nga chia sẻ 7 BÍ KÍP sau:


 Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp, Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Bí kíp 1:  Trở nên lạc quan hơn

Trong cuộc sống hiện nay, hầu hết chúng ta đều đang cảm thấy chưa thật sự chắc chắn về mọi điều. Nhưng thay vì trở nên lo lắng và sợ hãi, chúng ta hãy cùng học những cách đối phó mới trước sự thay đổi vì điều đó không chỉ quan trọng hơn mà còn giúp  ta có được nguồn cảm hứng và  lạc quan TÍCH CỰC trong chính cuộc sống hàng ngày của mình.

Trong công việc đôi khi ta sẽ gặp không ít khó khăn, thất bại, thế nhưng lạc quan sẽ giúp ta  nhiều sớm CHINH PHỤC nhiều điều tốt đẹp đến với mình
Bởi khi tâm trạng lạc quan, bạn sẽ tìm ra được cách giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.
 p1

Bí kíp 2: Loại bỏ stress

Bạn thừa biết khi bị stress hiệu quả công việc của ta sẽ rất thấp vì tinh thần ta luôn căng thẳng, suy nghĩ thiếu minh mẫn, mọi hành động, quyết định thiếu chuẩn xác. Bạn còn  hay bực bội, cáu giận vô cớ, lại còn buồn phiền, chán đời nữa.

Vì thế ta không nên tiếp tục công việc khi bạn cảm thấy đã quá mệt mỏi, căng thẳng.
Hãy kiên nhẫn khi chưa đạt kết quả như mong đợi.

Khi đã cảm thấy đầu mình căng lên, mọi giác quan như muốn chống lại bạn, cả tứ chi cũng vậy thì bạn nên dừng lại. Chỉ cần 10 đến 30 phút thư giãn, nghỉ ngơi, có khi chỉ ngồi im nhắm mắt lại, hít thở sâu;
hoặc là bạn uống một tách trà nóng có đường, xem một chương trình giải trí trên tivi, nghe một bản nhạc hoặc chat với bạn bè. Đầu óc bạn sẽ được hồi phục.
 Bạn cần xếp lịch làm việc khoa học hợp lý và dành thời gian để thư giãn giải trí như xem một bộ phim hay ngoài rạp; nghe một buổi ca nhạc mà bạn ưa thích.
 p2Bí kíp 3: Vượt qua nỗi sợ hãi

 Đã bao giờ bạn cảm thấy có những nỗi “ám ảnh vô hình” cản trở công việc và kìm hãm phát triển nghề nghiệp của bạn? Đó có thể là lo lắng bị sa thải, sợ phát biểu trước đám đông, sợ “lép vế” trước đồng nghiệp, sợ mắc sai lầm…

 

Chuyên gia đào tạo  Đỗ Thị Thúy Nga tin rằng bước đầu tiên đối phó với sợ hãi là xác định dấu hiệu và nguyên nhân của nỗi sợ đó.
Bạn phải giảm tác động sợ hãi bằng cách đương đầu với nó.

Nếu cứ lo lắng hay sợ hãi chẳng giải quyết được gì, thay vào đó, hãy từng bước thực hiện những bước khắc phục.

Chẳng hạn, để “trị” chứng sợ nói trước đám đông, bạn có thể bắt đầu bằng cách chủ động nêu ra 1 quan điểm, ý tưởng vào mỗi cuộc họp hàng tuần. Chia nhỏ mục tiêu của bạn thành các bước nhỏ, dễ kiểm soát để có thể LÀM CHỦ thuyết trình trước công chúng của mình.

p3Bí kíp 4:  Đối phó với sự từ chối

Quả thật, từ chối có thể làm tê liệt hoàn toàn ngay cả những người thông minh nhất và làm việc chăm chỉ nhất. Vậy làm thế nào để đương đầu với sự từ chối?

Ta nên chuẩn bị kế hoạch khác để nhanh chóng chuyển hướng khi bị từ chối.Mọi từ chối thúc đẩy bạn tiến gần mục tiêu hơn.
Bởi tư duy người thành công biết chuyển “No” thành “Yes”. Bí mật của thành công là không từ bỏ.

Những người thực sự thành công sẽ tăng cường lòng quyết tâm của họ trong lúc bị từ chối.
Chúng ta phải kiên trì vượt qua sự từ chối hoặc chúng ta sẽ bị đá khỏi con đường của chúng ta.
Hãy cùng chuyên gia đào tạo  Đỗ Thị Thúy Nga đương đầu với từ chối trong mọi hoàn cành bạn nhé!
       
p4


Bí kíp 5: Chế ngự thất bại

Trong cuộc đời ai cũng từng ít nhất một lần gánh chịu thất bại. Không ai có thể vươn đến thành công mà không phải nếm trải cảm giác thất bại.
Thế nhưng sau mỗi thất bại lại là một lần ta có thêm được những kinh nghiệm trong cuộc sống và trưởng thành hơn.

Ta có thế chế ngự thất bại bằng cách nói tôi Phải....thay vì tôi sẽ cố gắng.
Thêm vào đó ta nên chia nhỏ mục tiêu ra thành những kết quả cụ thể hơn để có thể đạt được từng bước. Và vui vẻ chào đón thất bại bởi nó giúp củng cố kế hoạch của bạn.

p5

Bí kíp 6: Đặt ước mơ nghề nghiệp


Bạn sẽ là ai, bạn sẽ làm vị trí gì trong 5 hoặc 10 năm nữa, hãy ngồi xuống viết ra mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Tiếp theo, tạo ra một kế hoạch và bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.
Trên hành trình thực hiện ước mơ đó chắc chắn sẽ có thay đổi, vì thế hãy linh hoạt điều chỉnh mục tiêu vào phát triển bản thân mình bạn nhé.

 p6

Bí kíp 7: Nâng cao hiệu suất làm việc mỗi ngày

Để đạt được hiệu quả và năng suất làm việc cao, trước tiên ta cần lên kế hoạch thực hiện những việc cần phải làm trong ngày, hàng tuần rồi đến hàng năm ,và cuối cùng là những mục tiêu dài hạn trong sự nghiệp, chia nhỏ khối lượng công việc, xác định thời hạn từng nhiệm vụ cần phải hoàn thành.

 Đây là cách hiệu quả nhất trong quản lí thời gian vì nó giúp bạn xác định được tầm quan trọng của từng công việc cụ thể, từ đó phân bổ thời gian hợp lý để đạt được năng suất tối đa.

Tâm lý chung của một số người là việc dễ làm trước, khó giải quyết sau. Tuy nhiên, người thành công lại  biết tập trung làm công việc mang lại giá trị cao, được ưu tiên.

Ta nên ưu tiên những phần việc được hoàn thành tốt nhất nhưng ít tốn công sức nhất bởi 20% hoạt động tạo ra 80% kết quả
Hãy đưa ra quyết định chọn thứ tự công việc thật thông minh nhất bạn nhé!

p7

Với 7 Bí kíp mà chuyên gia đào tạo  Đỗ Thị Thúy Nga chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thành công hơn nữa trên con đường CHINH PHỤC thành công và hạnh phúc Cho chính mình.

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về luyện tiếng anh giao tiếp. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY .Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.
ĐĂNG KÝ NGAY:
Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m
hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577
Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.
Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!
Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep
http://orest.edu.vn/
http://luyentienganhgiaotiep.com


Protected by Copyscape Web Plagiarism Detection

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét