Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

5 Cách Xử Lý Khi Gặp Khó Khăn Của Chuyên Gia Đào Tạo Đỗ Thị Thúy Nga

Tôi đã học được rằng: “Những gì bạn cố gắng suy nghĩ sẽ trở thành sự thật xảy ra sau đó”. Vì thế, nếu bạn luôn suy nghĩ tích cực và tin chắc mọi điều kỳ diệu và tốt đẹp sẽ đến với bạn thì bạn càng hút nhiều hạnh phúc, thành công, và may mắn đến với mình. Mỗi ngày trước lúc đi ngủ đến khi thức dậy, hãy cố gắng hoàn tất 7 việc sau; bạn sẽ thấy hạnh phúc kỳ diệu xuất hiện…
-Nghĩ lạc quan
-Ăn uống điều độ
-Thể dục hằng ngày
-Lo lắng ít hơn
-Làm việc chăm hơn
-Cười nhiều hơn
-Ngủ ngon hơn
 

Tại sao ư? Bởi vì  “7 nguyên tắc ngầm” mà cuộc sống đã đặt ra từ rất lâu. Chỉ có điều, chúng ta đã lờ đi chúng một cách vô tình hay cố ý. Vì thế, nếu có thể, mỗi ngày việc tâm niệm 5 lời khuyên của cô Đỗ Thị Thúy Nga sau đây sẽ giúp bạn đủ bình tĩnh để tìm cách vượt qua bất kỳ tình huống khó khăn nào trong cuộc sống: 
1. Có đau thương thì mới có trưởng thành
Người ít trải qua niềm đau sẽ khó lòng đạt được  trưởng thành. Niềm đau là loại nước tăng lực hữu hiệu nhất khiến cho một kẻ yếu đuối cũng trở nên mạnh mẽ. Một trường hợp cụ thể về việc trưởng thành từ đau thương đã được chuyên gia đào tạo Đỗ Thị Thúy Nga kể lại.Cô có một người học trò mà hoàn cảnh gia đình rất khó khăn từng đăng ký 2 khóa học anh văn giao tiếp trước đây.
Thế nhưng, nhờ nghị lực bền bỉ và tinh thần lạc quan của mình, người học trò đã vượt qua và đạt được những thành công trong cuộc sống và CHINH PHỤC thành công trong giao tiếp tiếng Anh. 
2. Mọi thứ đến và đi đều nhất thời 
Mưa rồi cũng sẽ hết, vết thương rồi cũng sẽ lành. Luôn có những ánh sáng phía cuối đường hầm. Nếu như bạn vẫn còn hay quên hay trót tin rằng đêm đen sẽ không bao giờ trôi qua thì hãy nhắc nhở điều này với bản thân mỗi sáng. Đêm đen rồi cũng sẽ tan thôi, bởi chẳng có gì là mãi mãi.  
Đừng vì cuộc sống khó khăn trước mắt mà bạn không cất tiếng cười. Đừng vì những thứ làm bạn phiền muộn, mà bạn không nở nụ cười. Mọi phút giây, cuộc sống đều đem lại cho bạn một sự khởi đầu và một sự kết thúc. Bạn sẽ luôn có cơ hội thứ 2, chỉ cần nhớ rằng, lần này, bạn phải nắm lấy nó và tận dụng nó. 
3. Lo lắng và than vãn chẳng thay đổi được gì 
Những ai than vãn nhiều thường chẳng làm được bao nhiêu. Mọi chuyện sẽ không kết thúc nếu như bạn lạc đường, nhưng nó sẽ kết thúc nếu như bạn chỉ than vãn mà không vận động. Hãy luôn cố gắng để đạt được điều mà bạn tin tưởng. Đừng để những bóng đen của quá khứ nhuốm màu những bậc thang của tương lai. Dành thời gian của hôm nay để than vãn về chuyện của ngày hôm qua sẽ không làm cho ngày mai của bạn trở nên tốt đẹp. Thay vào đó, hãy hành động.
Bạn chỉ cần nhớ rằng hạnh phúc thực sự bắt đầu khi bạn dừng than vãn về vấn đề của mình và cảm thấy biết ơn vì tất cả những tai họa không xảy đến với bạn. 
Chẳng hạn, hôm qua, khi vừa chạy ra khỏi nhà được 200m thì bất chợt một chiếc xe khác từ sau vượt lên khiến nước đọng trên đường văng lên làm dơ hết chiếc áo. Ngay lúc đó, dù rất muốn thốt ra lời than vãn đến tận trời xanh nhưng chợt như có ai đó nhắc nhở trong đầu “Hãy bình tĩnh, mọi việc sẽ ổn thôi!”.
Mọi thứ chợt dịu lại, ngay cả tia nắng mặt trời trên đầu. Sau đó, trong sự lạc quan, tôi quay trở về nhà và thay chiếc áo mới với nụ cười thật tươi tạo lại ngọn lửa cho ngày mới. Câu chuyện được thuật của chuyên gia Đỗ Thị Thúy Nga khiến ai cũng phải bội phục sát đất. Nếu đổi lại là chúng tôi thì lúc đó chắc nhăn nhó và lao vào ăn thua đủ với chiếc xe “trời ơi” kia quá…! 

4. Mọi nỗ lực dù nhỏ nhất cũng là bước tiến lên 
Trong cuộc sống, sự kiên nhẫn không chỉ đơn giản là chờ đợi, hơn cả, nó là khả năng duy trì một thái độ sống tích cực trong khi bạn cố gắng hết mình để hiện thực hóa một ước mơ đáng giá. Vì vậy, nếu như bạn muốn cố gắng, hãy cho bản thân thời gian và tìm mọi cách để thực hiện. Nếu không làm như vậy, bạn sẽ chẳng bao giờ có sự khởi đầu.
Và nếu bạn muốn thành công, bạn phải bắt tay vào thực hiện, dù cho bạn có thể sẽ gặp phải thất bại, từ chối hay những điều khác. Cứ mỗi bước chân qua, bạn sẽ lại cảm thấy mọi điều trở nên tốt đẹp hơn bất cứ thứ gì mà bạn có thể tưởng tượng được. Tôi cam đoan với các bạn rằng sẽ chẳng có điều gì hạnh phúc hơn thế, chẳng có điều gì tuyệt vời hơn là nhận ra được mình sinh ra là ĐỂ SỐNG. 
VD: Thằng bạn tôi vừa gọi điện kể về những đứa bạn cấp III giờ thành công. Nghe nói, mấy đứa đều được làm trong công ty nước ngoài nhờ khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Ngẫm lại, thấy mình nỗ lực không đều như tụi nó, không lớn như bao người nên cứ lẹt đẹt mãi… Quay lại làm việc, chợt tôi nhớ những lời khuyên của giảng viên Đỗ Thị Thúy Nga như còn vang vọng bên tai: “Mọi nỗ lực dù nhỏ nhất cũng là bước tiến lên”.
 Lúc này, tôi biết mình phải làm gì/ Từ giờ, mỗi ngày cố gắng nỗ lực một chút, dù nhỏ thôi nhưng cũng là một bước vững vàng tiếng lên. Ngày qua ngày đều duy trì như thế, tôi tin rằng mình PHẢI sớm CHINH PHỤC thành công. “PHẢI NỖ LỰC HỌC GIỎI ANH VĂN GIAO TIẾP !”


5. Điều tốt nhất bạn có thể làm đó là tiếp tục bước đi 
Bạn đừng sợ phải bắt đầu lại từ đầu – thử lại lần nữa – yêu lại từ đầu – sống và lại tiếp tục mơ ước. Đừng để những bài học đau đớn kéo chìm trái tim bạn. Bạn sẽ học được những bài học đắt giá nhất của cuộc sống ở những thời điểm hay lỗi lầm tệ hại nhất. Mỗi khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nhớ rằng, mọi việc đôi khi diễn biến cực kì tệ hại trước khi chúng trở nên tử tế. 
Cuộc sống càng khó khăn thì bạn càng phải cứng cỏi hơn nữa. Hãy tìm ra sức mạnh để nở nụ cười mỗi ngày. Bạn không nên quá chú trọng vào những thứ bạn không thể thay đổi.Hãy sống đơn giản, hãy yêu với lòng khoan dung, hãy nói thật lòng mình, hãy làm việc chăm chỉ. Và cho dù bạn sẽ có lúc gặp thất bại, thì hãy cứ cố gắng, hãy cứ tiếp tục trưởng thành. 
Bởi trong cuộc sống, đâu phải lúc nào bạn cũng đạt được ngay những gì mình mơ ước. Tất cả thành công đều phải có quá trình tạo ra nó. Có khi quá trình rất ngắn, có lúc nó cũng rất dài; có khi nó rất dễ dàng vượt qua, cũng nhiều lúc khó hơn lấy trăng dưới nước nữa. Tất cả đều tùy thuộc vào giá trị nó mang lại cho cuộc đời to lớn và hữu ích bao nhiêu?
Nếu bạn muốn thành công, hãy cứ bước tiếp đi; dù là phải chân đạp chông gai, còn tay thì rướm máu. Lúc khó khăn, áp lực lớn nhất thì cũng là lúc cần bình tĩnh nhất để bước tiếp đi.
Một lần trò chuyện cùng với chuyên gia Đỗ Thị Thúy Nga chúng tôi đã nghe những lời khuyên từ cô, từ chính hoàn cảnh của cô về những khó khăn mà cô đã trải qua để có được thành công như ngày hôm nay. Tuy bây giờ cô đã có một sự nghiệp cho riêng mình nhưng vẫn luôn tâm niệm về sự nỗ lực không ngừng nghĩ và khát khao học hỏi mỗi ngày để CHINH PHỤC hạnh phúc và thành công cho chính mình.

----------------------------------------

P/S: Trung tâm tiếng Anh Orest tng BN 1 khóa hc MIN PHÍ v giao tiếp tiếng AnhCh còn 40 ghế cuối.  
>>> HÃY ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ:
** Bui chia s được t chc vào th 6 hàng tun từ 18:00 (6 pm) đế21:00 (9 pm)
>> Hotline0903 680 026 or 0906 721 577
Ch có  trung tâm tiếng Anh OREST!
Trung tâm Tiếng Anh Orest rt vui nếu bài viết này đem li ý tưởng  giá trị cho bn, cũng như rt mun có nhng chia s, phn hi.
Hãy LIKE và SHARE cho mi người cùng đc bn nhé!
>>> Nếu bn mun  trao đi thêm làm ơn liên h vi mình qua: 
- Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep
- Email: info@orest.edu.vn
http://orest.edu.vn/
http://luyentienganhgiaotiep.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét