Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

5 Cảm Xúc Tiêu Cực Phá Hủy Sự Nghiệp Và Hạnh Phúc Cuộc Đời bạn

Trong cuộc sống, từ đầu tuần đến cuối tuần, năm này qua tháng nọ; bạn phải tiếp xúc với không biết bao nhiêu người, trải qua bao nhiêu biến cố. Cái tốt, cái vui  sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc tích cực.
Ngược lại, những điều xấu, nỗi buồn chỉ làm không ít người lần mò trong cái bẫy của sự tiêu cực. Tuy nhiên, con người thường hướng thượng, từ cuộc sống hạnh phúc đến sự nghiệp thành công. Vì thế, mỗi người luôn phải đấu tranh để giảm thiểu tác động của các cảm xúc tiêu cực đến bản thân để có thể tránh đi hủy hoại, ăn mòn từ thứ “axit vô hình” này.

Dưới đây là 5 loại cảm xúc tiêu cực tiêu biểu mà chuyên gia đào tạo Đỗ Thị Thúy Nga liệt kê ra nhằm giúp mọi người nhận dạng và mạnh dạn đối mặt trực diện để tìm ra những giải pháp ĐỘT PHÁ cho từng trường hợp của bản thân mình. Bởi khôn ngoan chỉ đến qua con đường đau khổ. Điều gì bắt trái tim ta tan nát chính là điều giúp trái tim rộng mở. Chính thử thách lớn nhất trong đời sẽ ban tặng CƠ HỘI lớn nhất.

1. NÓNG GIẬN

Nóng giận có cái lợi duy nhất giúp chúng ta phát tiết được cảm xúc ra bên ngoài mà không phải đè nén trong lòng, gây tức tối, ấm ức. Tuy nhiên, cái hại của nó thì nhiều vô kể. Ví dụ, bạn chỉ cần bị bạn bè chọc quê vui vui rằng mình học tiếng Anh dốt quá,  là đã hầm hầm trả đũa lại bằng lời lẽ cãi vã, thậm chí hung hăng. Hậu quả có thể dẫn tới là tình bạn rạn nứt hoặc xô xát không đáng có…

Nóng giận khiến chỉ bản thân bạn khó chịu mà thôi
Nóng giận dễ khiến bạn tìm thấy kẻ thù xung quanh, còn bạn bè thì ngược lại, sẽ thưa dần và có cảm giác là họ đang cố tình lãng tránh bạn. Nếu bạn dễ nóng giận nghĩa là bạn đã đầu hàng trước những yếu tố xấu,  yếu đuối, nhỏ nhoi trong con người mình. Chính điều này mới đáng lo, đáng sợ hơn sự nóng giận và những điều xấu xa gấp nhiều lần.

Nóng giận có nguyên nhân  thiếu tỉnh táo và kiểm soát tâm trí. Chính bạn mở cửa cho những điều tiêu cực, chọc giận có cơ hội đi vào nhà bạn thì còn cớ gì để mà trách đời, mắng người nữa.

Hãy cố gắng rèn giũa tâm trí cho mạnh mẽ lên như việc đóng cửa nhà giác quan của bạn lại. Lúc đó, hãy bán vé cho chỉ những điều tích cực thôi, còn tiêu cực sẽ không được hoan nghênh đi vào ngôi nhà tâm trí sáng suốt, minh mẫn của bạn. Biết học cách giúp mình trở nên ĐIỀM TĨNH trong mọi tình huống.

Nếu biết được nguyên nhân và cố gắng rèn giũa tâm trí mỗi ngày bằng việc ngồi thiền, niệm chú đại bi hoặc tập yoga thì chắc chắn nóng giận sẽ sớm phải khăn gói chuyển đi khỏi thành phố bạn đang sống mà thôi. Lúc đó, bạn sẽ luôn sống trong sự hài hòa của cảm xúc, hòa thuận với mọi người, thưởng thức được niềm hạnh phúc trong cuộc sống, thành công trong sự nghiệp.

2. BUỒN CHÁN

Buồn chán là cảm giác không nhận ra vui vẻ và hấp dẫn từ bất cứ điều gì từ bên ngoài. Khi  buồn chán,  ta dễ tập trung vào bản thân mình một cách mạnh mẽ, luôn tìm cách để hành hạ bản thân hoặc làm thỏa mãn nó một cách tối đa. Cả 2 thái cực hành vi này đều không hề tốt cho chính sức khỏe cũng như tiềm tàng nhiều nguy hiểm cho tâm trí của mình.


Đừng để tắt ngọn lửa niềm vui trong tim bạn!
Ví dụ, khi bạn thấy mình học tiếng Anh chẳng tiến bộ gì mặc dù đã cố gắng nhiều năm, khó khăn trùng trùng khiến ta dễ nản và chán ghét môn học này. Lúc đó, bạn sẽ nghĩ đến việc bỏ cuộc, không học nữa mà bỏ đi làm điều gì đó khác để quên đi.

Tuy nhiên, bạn trốn tránh được một lúc, buồn chán được một ngày nhưng liệu có thể lờ đi hậu quả bị mất gốc tiếng Anh hay trình độ tiếng Anh ngày càng dỡ? Hãy xem sự buồn chán dễ đầu hàng như vậy đã ảnh hưởng nghiệm trọng đến nghề nghiệp tương lai của bạn ra sao?


Buồn chán do bạn chưa tìm được giải pháp hữu hiệu ngay  lúc đó hoặc quá kỳ vọng vào bản thân. Hãy suy nghĩ khác đi, đổi 1 lăng kính khác, nhìn ở một góc nhìn khác tích cực và tốt đẹp hơn… và bạn sẽ thấy mình hoàn toàn có những phương pháp hay để giải quyết vấn đề.

Hoặc nếu thấy bản thân chưa thể làm tốt cách trên, hãy gọi ngay chuyên gia đào tạo Đỗ Thị Thúy Nga: 090.6721.577 để được truyền cảm hứng đam mê học tốt tiếng Anh giao tiếp cho mình và TRẢI NGHIỆM những bí kíp để học giỏi anh văn giao tiếp  cũng như giúp bạn mài giũa tư duy tích cực để sống hạnh phúc và thành công.

Chính vì vậy, ta không có lý do gì để buồn chán cả vì chính nó sẽ ăn mòn tâm trí sáng suốt của bản thân mình. Thay vì buồn, hãy nghĩ khác” đây là cơ hội để tôi biết trân trọng từng phút giây hạnh phúc trong đời. Phải chăng mục đích cuối cùng mà chúng ta muốn hướng tới là hạnh phúc? Vậy cớ gì phải buồn chứ ? Hãy cùng tôi cam kết với chính mình “Tôi PHẢI luôn hạnh phúc dẫu phải đối mặt với thử thách và bệnh tật  ….”Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta luôn tìm những phương pháp mới lạ, sáng tạo chính trong những lúc buồn chán nhất để bản thân được làm mới, tâm trí được tưới tẩm những sắc màu tuyệt đẹp của vui tươi.

3. SỢ HÃI

Sợ hãi là ấn tượng tiêu cực cố định về một sự việc nào đó do tự nhiên hoặc  người khác gây ra cho bạn trong quá khứ hoặc cũng có thể là nghe lại, nhìn thấy từ các hoàn cảnh những người xung quanh. Tuy nhiên, những nguyên nhân gây ra sự sợ hãi ở trên cũng chính là những mối dây liên kết sơ hở nhất để bạn bẻ gãy nó, giúp bản thân thoát ra khỏi sợ hãi.

Hãy mạnh dạn vượt qua Sợ hãi để tìm Hạnh phúc!
Ví dụ, một số người Việt thường sợ nói trước đám đông hoặc sợ nói tiếng Anh do thiếu tự tin và luyện tập hoặc có thể là bệnh tâm lý lâu năm. Chính sợ hãi đó làm giảm những giá trị tuyệt vời khác mà bạn đang có, khiến chúng kém lung linh hơn.

Sự sợ hãi nếu để kéo dài sẽ khiến nó thành một điểm yếu cố hữu, là vật cản bạn tiến bộ trong một lĩnh vực nào đó đang theo đuổi. Sợ hãi có nguyên nhân chính yếu là do thiếu sự tự tin, dẫn đến thiếu giá trị nội tại.

Vậy nên, giải pháp chính yếu nhất hãy học cách đối mặt với sợ hãi, dám đi qua nó để CHINH PHỤC mọi điều bạn muốn trong đời.Hãy hành động bất chấp mọi sợ hãi miễn là tuân thủ đạo đức và pháp luật.

 Hơn nữa, để xây dựng giá trị nội tại phải biết mình là ai, đang đứng ở đâu và phải đi đến đâu! Chính việc trả lời 3 câu hỏi trên sẽ giúp bạn đứng vững giữa trời đất như cây đại thụ, dù giông bão lớn cỡ nào cũng không sợ hãi vì nó biết nó có giá trị bên trong lớn hơn những tác động bên ngoài  nhiều lần.

4. CĂM HẬN

Sự căm hận là quá trình phát triển lòng nóng giận đến cao độ và chuyển biến thành sự khắc sâu bên trong, tạo thành những thành kiến tiêu cực đối với một người hoặc một tầng lớp nào đó.

Ví dụ, bạn nóng giận vì bị chọc quê là học dốt tiếng Anh, nhưng điều này không chỉ xảy ra một lần. Càng nhiều lần bị nóng giận thì càng dễ hình thành trong bạn sự căm hận sâu xa. Tuy nhiên, điều này là vô cùng nguy hiểm và có hại cho cuộc sống của bạn.

Căm hận có khiến bạn nhẹ lòng... được không?
Khi bạn quá tập trung vào đối tượng mà bạn căm hận, bạn sẽ khó lòng mở tâm trí của mình ra đối với những đối tượng khác hoặc khiến bạn mù quáng và làm việc thiếu suy nghĩ. Bạn làm gì cũng cốt yếu muốn cuối cùng là khiến cho những ai khiến bạn căm hận phải chịu lỗ lã, tổn thương, hoặc thậm chí biến mất luôn bạn mới hả dạ. Song thực chất bạn đang tự làm khổ mình, làm mình bé nhỏ và xấu đi trong mắt nhiều người khác. Và tin rằng bạn chẳng bao giờ được tận hưởng những giây phút thật sự hạnh phúc trong đời.

Vì thế hãy tránh nuôi dưỡng sự nóng giận trong thời gian dài mà hãy dập tắt nó khi vừa nhen nhúm. Lòng căm hận có thể dẫn đến chiến tranh và tàn phá cả thế giới nếu bạn có tầm nhìn và nghĩ xa một chút.

Giải pháp đưa ra cho bạn ở đây là hãy có tâm rộng lớn, bao dung vạn vật và tấm lòng vị tha vô bờ bến học hỏi được từ tình mẫu tử, phụ tử trong gia đình mình. Hãy bao dung và yêu thương mọi người. Chính lòng bao dung không những làm bạn đẹp trong mắt người khác mà luôn TẬN HƯỞNG từng khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn trong đời.

5. MẶC CẢM TỘI LỖI

Tội lỗi hiện diện hàng ngày qua mỗi việc ta  và mặc cảm thường xuất hiện khi chúng ta nhận diện được cái sai trong từng hành động đó. Mặc cảm tội lỗi vốn trước đây không có và sau này cũng vậy nhưng ngay chính lúc bạn vừa thức tỉnh sau khi làm một việc sai thì nó lại xuất hiện. Tại sao lại như thế? Tại vì bạn không chịu sửa sai hoặc không chịu tìm hiểu để làm đúng ngay từ đầu.

Mặc cảm tội lỗi khiến bạn càng xa rời Hạnh phúc
Tại sao chúng ta không nên mặc cảm tội lỗi? Đương nhiên ai cũng biết người bạn hàng xóm của nó là xấu hổ. Tuy vậy, xấu hổ thì tốt hơn mặc cảm rất nhiều vì một sự khác biệt nhỏ thôi. Xấu hổ sẽ khiến bạn biết sửa sai và không lặp lại, còn mặc cảm thì chưa chắc. Thậm chí nó còn khiến bạn thêm mù quáng, tự ti và càng lún sâu vào tội lỗi cũ do mất phương hướng.

Vì những lẽ đó, hãy luôn ghi lại những lỗi lầm của bạn, dù nhỏ hay lớn, tất cả vào một quyển sổ nhỏ mang theo bên mình. Cuối mỗi ngày, bạn kiểm tra lại, đếm và tự nhắc nhở mình rằng chúng là sai và cần phải sửa ngay bây giờ. Bạn duy trì thói quen này một thời gian thì những lỗi lầm sẽ tự động thưa dần và  mất đi. Quan trọng là ta học được gì qua những sai lầm của mình và rút kinh nghiệm để lần tới hoàn thiện mình hơn.

HÃY LUÔN NHÌN VÀO SỰ TÍCH CỰC CỦA MỌI VẤN ĐỀ, 
BẠN SẼ CÓ GIẢI PHÁP!!!

Tóm lại, đó là 5 cảm xúc tiêu cực  của những người thất bại. Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu bạn muốn mình CHINH PHỤC hạnh phúc và thành công hơn trong đời cần chuyển hóa sang 5 tư duy tích cực giúp mình HOÀN THIỆN mỗi ngày:  Điềm tĩnh - Tự tin - Hạnh Phúc - Yêu thương - Học hỏi gì sau sai lầm...

----------------------------------------

P/S: Trung tâm tiếng Anh Orest tng BN 1 khóa hc MIN PHÍ v giao tiếp tiếng AnhCh còn 40 ghế cuối.  
>>> HÃY ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ:
** Bui chia s được t chc vào th 6 hàng tun từ 18:00 (6 pm) đế21:00 (9 pm)
>> Hotline0903 680 026 or 0906 721 577
Ch có  trung tâm tiếng Anh OREST!
Trung tâm Tiếng Anh Orest rt vui nếu bài viết này đem li ý tưởng  giá trị cho bn, cũng như rt mun có nhng chia s, phn hi.
Hãy LIKE và SHARE cho mi người cùng đc bn nhé!
>>> Nếu bn mun  trao đi thêm làm ơn liên h vi mình qua: 
- Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep
- Email: info@orest.edu.vn
http://orest.edu.vn/
http://luyentienganhgiaotiep.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét