Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Bên Học Trò Yêu Bao Nhiêu Là Đủ?

Gắn bó với nghề giáo ngót chục năm, nhiều lúc Đỗ Thị Thúy Nga thầm nghĩ phải chăng mình đang mang một mối nợ với sự nghiệp đào tạo tiếng Anh ?
Trải qua nhiều thăng trầm trong nghề được cho là “cao quý nhất trong các nghề cao quý”, mình càng thấy trân trọng và yêu mến hơn những người đồng nghiệp, và các học trò yêu của mình. Bởi hơn ai hết, ĐỗThị Thuý Nga hiểu rằng mình sinh ra phải hoàn thành sứ mệnh cuộc đời, nhưng chung thủy suốt đời với nó còn gian nan hơn nhiều.
Mặc dù khi còn là sinh viên năm 4 khoa Ngữ văn Anh đã làm phiên dịch cho công ty ẩm thực của Pháp. Bắt đầu trải nghiệm với nghề phiên dịch cảm thấy thích và học hỏi nhiều điều hay từ công ty này bởi cho mình môi trường được tiếp xúc hằng ngày mấy chục khách nước ngoài. Họ đến từ nhiều nước khác nhau, và trong số đó đều là những người trí thức và thành đạt.Những tưởng sẽ gắn bó với nghề phiên dịch luôn. Ai ngờ mối duyên được thầy trưởng khoa mời dạy cho khoa Quản Trị Kinh Doanh của ĐH Tôn Đức Thắng . Vì nể và quý thầy, Thúy Nga nhận lời ngay . Trong lòng cứ nghĩ “giúp thầy cho xong học kỳ này rồi thôi.” Ai dè, ngay lúc Thúy Nga trực tiếp dạy lớp đó cảm nhận ngọn lữa đam mê âm ỉ trong lòng trổi dậy với nghề giáo.Hạnh phúc tột cùng khi thấy hình ảnh các bạn vui vẻ, hào hứng với cách chia sẻ kiến thức của Thúy Nga. Hạnh phúc càng nhân đôi khi chứng kiến từng đổi thay và tiến bộ ĐÁNG KINH NGẠC của học trò.
Tốt nghiệp khoa tiếng Anh trường ĐHKHXH&NV, 2 năm bôn ba học  ở nước bạn- Úc châu, tuổi trẻ của giảng viên Đỗ Thị Thúy Nga  đầy ắp với bao hoài bão và khát vọng  say mê nghiên cứu, với khát vọng truyền đạt kiến thức Anh ngữ đến mọi người giúp họ học tiếng Anh giao tiếp thông minh hơn, nhanh hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn. Tự đặt ra cho mình sứ mệnh phải giúp một triệu người Việt giao tiếp tiếng Anh lưu loát như người bản xứ, tôi càng có động lực để phấn đấu hết mình với sứ mệnh quan trọng của cuộc đời.


Nhưng “Vạn sự khởi đầu nan”. Mọi thứ bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh với bao khó khăn phản đối từ gia đình, và vài bạn không cho mình ra làm riêng. Mình phải tách biệt gia đình và đám đông để chuẩn bị cho ước mơ đời mình.

Suốt 2 năm nỗ lực hết mình để phụng sự và trao giá trị cho nhiều khách hàng, kết quả là tiếng Anh Orest ngày càng trưởng thành. Điều tuyệt vời hơn, giờ đây mình nhận được nhiều ủng hộ từ gia đình, bạn bè, người thân  và khách hàng biết đến chuyên gia đào tạo Đỗ Thị Thúy Nga. Do bởi nợ nghề và nợ đời.Những ngày đầu thành lập Tiếng Anh Orest, bao rắc rối từ khâu tổ chức đến cơ sở vật chất làm bản thân dường như luôn trong tình trạng kiệt sức. Tuy vậy, mỗi lần nhìn lại thành công của những người đi trước cùng hỗ trợ cả bạn bè, học viên, bản thân tự nhủ mình phải liên tục TIẾN LÊN bất chấp mọi sợ hãi, rào cản….Đỗ Thị Thúy Nga luôn quan niệm rằng: “Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất”. Và điều đó hoàn toàn đúng trong công việc đào tạo và giúp người của Thuý Nga.

Có thể nói tiếng Anh Orest là đứa con tinh thần đầu đời để lại nhiều kỉ niệm VÔ GIÁ nhất cho bản thân.
Trung tâm tiếng Anh Orest là nơi hội tụ của những người cùng đam mê, sở thích và khát khao thay đổi tương lai nhờ vào khả năng chinh phục đỉnh cao về giao tiếp tiếng Anh. Đặc biệt, mỗi thành viên trong câu lạc bộ đến từ những miền quê khác nhau, có nét riêng văn hóa và độ tuổi cũng khá chênh lệch. Do vậy, nơi đây không chỉ giúp mọi người cải thiện, học tốttiếng Anh giao tiếp mà còn chia sẻ với nhau kinh nghiệm sống.


Chính vì thế, tiếng Anh Orest tạo nên một môi trường luyện giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp và ý nghĩa cho các học viên, giúp họ được trải nghiệm những bài học tiếng Anh giao tiếp RẤT thực tế và giá trị.Cứ mỗi tháng một lần, Đỗ Thị Thúy Nga lại gác hết công việc để trở về với gia đình nhỏ Orest thân thương để tổ chức những chuyến du lịch phối hợp với luyện tiếng Anh giao tiếp thực tế. Đây là cơ hội tuyệt vời để các thành viên giải tỏa stress sau một tuần làm việc căng thẳng, tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên kì bí của từng điểm đến.

Mới đây nhất, Đỗ Thị Thúy Nga đã tổ chức thành công chuyến dã ngoại luyện tiếng Anh giao tiếp thực tế cho các thành viên tại khu du lịch sinh thái Cần Giờ. Với không khí trong lành, thoáng mát khác hẳn với sự ồn ào náo nhiệt vốn có ở đô thị, Cần giờ lấy lòng được khá nhiều người.Bên cạnh những hoạt động vui chơi nghỉ dưỡng, mục đích chính của chuyến du lịch là để TRẢI NGHIỆM môi trường luyện tiếng Anhgiao tiếp thực tế. Tất cả các thành viên tham gia đều được khuyến khích sử dụng tiếng Anh 100% trong chuyến đi nhằm cải thiện  giao tiếp tiếng Anh tốt, tăng độ phản xạ tự nhiên.


Kết hợp vừa học anh văn giao tiếp vừa chơi, nhiều hoạt động teambuiding được tổ chức giúp phát triển tư duy xuất chúng và kĩ năng lãnh đạo cho mỗi người. Song song đó, các chủ đề giao tiếp tiếng Anh và những gameshow “bá đạo” cũng lôi cuốn Orest không kém. Tất cả đều cháy hết mình để thể hiện cá tính bản thân, đồng thời đây cũng là cơ hội hiếm có để cải thiện giao tiếp tiếng Anh tốt với người nước ngoài miễn phí.Buổi luyện tiếng Anh giao tiếp thực tế tại Cần Giờ  kết thúc thành công đã thắt chặt thêm tình đoàn kết cho các học viên ở trung tâm tiếng Anh Orest. Đây là cơ hội để mọi người hiểu nhau hơn, cùng đoàn kết, nâng đỡ nhau như anh em một nhà.

Sự thành công này hứa hẹn sẽ là đòn bẩy để Đỗ Thị Thúy Nga Orest tổ chức nhiều chuyến luyện giao tiếp tiếng Anh thực tế ý nghĩa và giá trị hơn nữa. Đồng thời tiếp thêm động lực cho tôi tiến gần đến sứ mệnh của mình, cùng giúp các bạn cùng chí hướng chinh phục đỉnh cao về giao tiếp tiếng Anh. Với vai trò và tầm qua trọng như hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một vũ khí tối lợi hại cho những người dẫn đầu.

Dành quá nhiều thời gian cho gia đìnhOrest, nhiều người thầm trách bản thân Nga bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ở bên gia đình và bạn bè. Thế nhưng, với những gì mà Nga đang mang lại cho các bạn trẻ, cũng như giá trị hạnh phúc mà bản thân đang đón nhận từ các học viên.
Nga biết rằng con đường mình đang theo đuổi chính là chân hạnh phúc, là lẽ sống của mình. Tuổi trẻ không đi qua hai lần, biết tận dụng nó để làm những việc có ích, đó chính là kim chỉ nam sống của bản thân Đỗ Thị Thúy Nga

Càng trao yêu thương và phụng sự nhiều người, càng làm Đỗ Thị Thúy Nga hạnh phúc hơn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét