Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2016

ĐỖ THỊ THUÝ NGA TẬN HƯỞNG HẠNH PHÚC NGÀY 08/03/2016

Cô gái Việt Nam ơi
Từ buổi sơ sinh lận đận rồi
Tôi muốn nạm muôn vàn khổ cực
Cho lòng cô gái Việt Nam vui
                                         (Nguyễn Xuân Sanh)

Từ bao đời nay, thân phận và giá trị người con gái Việt Nam đã được khẳng định và tôn vinh theo suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Không vô cớ khi trong kho tàng văn hóa của người Việt, số lượng các tác phẩm đề cập đến người phụ nữ chiếm một số lượng đáng kể.Tạm quên những câu than thân trách phận, những câu ví dầu thấm đẫm mồ hôi phận tầm gửi, tôi quan niệm việc được sinh ra và trở thành một người phụ nữ đã là một điều hạnh phúc vô cùng. Ai đó nói rằng, hình như tạo hóa đang quá độc quyền khi trao cho phận nữ giới quá nhiều ưu ái: thiên chức làm mẹ, bản tính nhu mì và cả cái tên gọi là “phái đẹp” ?!


Có thiên vị quá không, mỗi người hãy dành chút thời gian suy ngẫm về bà, về mẹ, về những người phụ nữ đã từng gian truân cuộc đời sẽ rõ. Vì thế, phụ nữ chúng ta sinh ra đã đẹp, quyến rũ và ĐẶC BIỆT rồi bởi, họ xứng đáng được khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công và an lạc.

Bản thân điều hành tiếng Anh Orest và gánh vác sự nghiệp đào tạo tiếng Anh, đồng thời cũng là một phụ nữ HẠNH PHÚC, Đỗ Thị Thúy Nga rất trân trọng những điều mà mình đang có. Ngày 08/3/2016 là một ngày ĐẶC BIỆT ĐÁNG NHỚ trong cuộc đời Nga.Trước hết, gửi lời cảm ơn CHÂN THÀNH đến các sinh viên lớp TCNH và QTKD trường đại học Hutech . Nhờ những hành động và nghĩa cử đẹp của các em,  buổi sáng ngày Quốc tế phụ nữ của Đỗ Thị ThúyNga thêm ấm áp, hạnh phúc và ý nghĩa. Hơn 10 năm đào tạo tiếng Anh, số lần được nhận hoa chúc mừng của Đỗ Thị Thúy Nga cũng không ít, thế  nhưng, cái cách mà các em trao gửi YÊU THƯƠNG thực sự làm Nga xúc động nghẹn ngào.Quả thật hôm ấy, khi bất ngờ được các em chúc mừng và tổ chức lễ 8/03/1026, giảng viên ĐỗThị Thúy Nga thật sự cảm động hạnh phúc bỗng dưng nước mắt rơi ngay trước lớp. Đỗ Thị Thúy Nga nhớ lại hơn chục năm về trước, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bản thân Nga cũng đã từng lâng lâng niềm cảm xúc HẠNH PHÚC khi đem tình cảm của mình trao lại cho các cô , mẹ,  bà, các dì, các phụ nữ thân thương của Nga. Bởi phụ nữa sinh ra để được yêu thương và nâng niu.Các em sinh viên Hutech trao cho Đỗ Thị Thúy Nga những đóa hoa thơm ngát, nhưng sâu xa hơn Nga nhận được ở các em cả tấm CHÂN TÌNH đáng mến! Không quản ngại trời nắng nóng, các em đến trường thật sớm để trang hoàng một lớp học với không gian vô cùng dễ thương, xinh xắn. Những bông hoa tươi rạng rỡ được bó lại cầu kì, đẹp mắt gửi đến thạc sỹ Đỗ Thị Thúy Nga như một lời tri ân sâu sắc. Cảm ơn các em nhiều lắm!Niềm vui ngày Quốc tế phụ nữ không dừng lại ở đó, buổi tối, bản thân chuyên gia đào tạo Đỗ Thị Thúy Nga còn thực sự hạnh phúc khi được các học viên ở trung tâm tiếngAnh Orest dành cho sự quan tâm và tri ân đặc biệt. Ban đầu, để tạo bất ngờ, buổi học vẫn diễn ra bình thường trong không khí hào hứng của cô và trò. Thế nhưng vào cuối buổi, bó hoa chúc mừng của lớp trưởng Lê Thừa Trang cùng tràn vỗ tay hưởng ứng của cả lớp đã làm tim tôi như nhảy ra khỏi lồng ngực.Hơn nữa Lê Thừa Trang còn làm cô Thúy Nga ấn tượng và cảm động bởi hành động ga lăng-hào phóng trao từng bó hoa cho các học trò nữ kèm những lời chúc tặng dành cho cô Thúy Nga và các bạn nữ trong lớp. Ngoài ra, Trang cũng là học viên vừa ngoan và giỏi nhất lớp mặc dù nhà ở xa tận quận 12, Trang vẫn ý chí và quyết tâm bền bỉ đi học đều và nỗ lực học giỏi tiếng Anh giao tiếp. Chính vì thế, thành quả đậu học bổng Hà Lan là phần thưởng TUYỆT VỜI dành cho những nỗ lực hết lòng, ham học, và chắc chắn có sự giúp đỡ tận tâm từ cô Thúy Nga.
Những ai đã từng làm nghề giáo, chắc chắn sẽ hiểu cảm xúc của Đỗ Thị Thúy Nga lúc này. Dù tâm huyết chỉ bảo học trò không phải để trông mong nhận được những món quà mừng, thế nhưng, tấm lòng CHÂN TÌNH của các em lại chính là động lực LỚN để tôi nỗ lực phấn đấu HẾT MÌNH và cống hiến cho cộng đồng việt Nam dấu yêu.


Qua những kỉ niệm ấn tượng nhân ngày Quốc tế phụ nữ, bản thân Thúy Nga tự dặn mình phải cố gắng HẾT MÌNH, nhất định phải hoàn thành sứ mệnh giúp 1 triệu người Việt giao tiếp tiếng Anh lưuloát như người bản xứ. Vì học trò chính là niềm tin yêu và tự hào của Thúy Nga!
Đỗ Thị Thúy Nga

Chuyên gia đào tạo: http://orest.edu.vn/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét