Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Yêu Thương Cho Đi Là Yêu Thương Còn Mãi

Tôi từng nghe Trịnh Công Sơn với những câu ru đời nổi tiếng:
Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì, em có biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...
Ca từ du dương làm tôi nhớ mãi không phải bởi chất ngọt ngào lãng mạn mà chính vì ẩn sâu trong tác phẩm là một triết lí sống sâu sắc.Người Việt mình hình như ai cũng thế! Từ  cái thuở lọt lòng nằm nôi, khi tóc máu còn mang và miệng nồng hơi sữa, những mẹ những bà đã sớm quặn lòng hát ru con những câu à ơi đậm tình yêu thương.
Rằng thì:
“Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”
Hay:
“Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước phải thương nhau cùng”
Triết lý về sự đoàn kết, bao dung độ lượng được người thế hệ trước gửi gắm theo chân những đứa trẻ lớn lên từ thuở ấy. Tiếc rằng, dòng đời xuối ngược, mấy ai còn giữ tròn câu ca Mẹ dặn.Đỗ ThịThúy Nga luôn tâm niệm rằng: “Người hạnh phúc nhất là người mang đến hạnh phúc cho nhiều người nhất”. Ta cho đi tình thương sẽ nhận lại nhiều hạnh phúc. Tuy nhiên, trong cuộc đời luôn có những nghịch lý ““Nếu bạn làm điều tốt, có thể mọi người sẽ cho là bạn làm vì tư lợi. Nhưng dù sao đi nữa, hãy làm điều tốt", “bạn có thể sẽ bị phản bội khi giúp đỡ người khác. Nhưng dù sao đi nữa, hãy giúp đỡ mọi người.”, "Việc tốt bạn làm hôm nay sẽ bị lãng quên. Nhưng dù sao đi nữa, hãy làm điều tốt", song chẳng có điều gì ngăn ta làm những gì điều mình thích.

Gắn bó với sự nghiệp đào tạo tiếng Anh  mười năm, không ít lần va chạm với những đắng cay trong công việc và cuộc sống. Giảng viên Đỗ Thị Thúy Nga thẩm thấu từng triết lí đạo đức, giá trị sống  lồng ghép vào từng hoạt động gameshow hoặc trong bài giảng của mình để chia sẻ cho các học trò yêu của mình với niềm tin” mong cho các thế hệ học trò mình đào tạo tài –đức vẹn toàn bởi  niềm vui sẽ mỉm cười với những ai biết uốn mình trong đạo lí.
Nhớ lại vài năm trước khi thành lập trung tâm tiếng Anh Orest, bản thân chuyên gia đào tạo Đỗ Thị Thúy Nga đã đối mặt   bao nhiêu khó khăn, thử thách, trắc trở….thậm chí phải trả giá…. Nói ra đây không phải kể khổ, nhưng qua những gì mà Đỗ Thị Thúy Nga chia sẻ, có thể thấy rằng nếu không có lòng yêu nghề và đam mê mãnh liệt, chắc ít có vị giáo nào gắn bó  lâu dài với nghề.
Bởi Đỗ ThịThúy Nga luôn cảm thấy tốt nhất với những gì mình phải hy sinh nhiều nhất để có được. Những chiến thắng GIÁ TRỊ nhất trong đời là những chiến thắng KHÓ ĐẠT được nhất.Và nghịch cảnh thật sự có thể là một công cụ giúp mình vươn lên đạt được những thành tựu thậm chí còn LỚN HƠN nữa.Thực tế không ít người Việt với trình độ tiếng Anh hạn chế là một hiện trạng hiếm ai phủ nhận. Khao khát hoàn thành sứ mệnh giúp một triệu người Việt giao tiếp tiếng Anh lưu loát như người bản xứ, Thúy Nga luôn trăn trở và tìm ra những phương pháp học tốt tiếng Anh giao tiếp để giúp các học trò mình học anh văn giao tiếp thông minh hơn, nhanh hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn, đồng thời truyền cảm hứng đam mê học giỏi tiếng Anh giao tiếp – môn học vốn được coi là khắc tinh của vài học trò yếu.10 năm đào tạo , Thúy Nga gặp đa dạng những đối tượng học trò khác nhau thụ động , tự ti có, chán ghét tiếng Anh và cả lười biếng cứng đầu, mất gốc tiếng Anh nghiêm trọng, thậm chí có cả thành phần yếu kém….Hơn nữa, trong số họ không chỉ gặp hàng tá những khó khăn về tiếng Anh, mà còn khó khăn về các mối quan hệ, gia đình, công việc kể cả cuộc sống của họ đều nhờ mình giúp đỡ.Chính vì vậy, Đỗ Thị Thúy Nga luôn trăn trở từng khó khăn, và nỗi đau âm ĩ của từng học trò yêu và nghĩ ra từng giải pháp đột phá giúp họ vừa CHINH PHỤC đỉnh cao trong giao tiếp tiếng Anh, sống hạnh phúc, an lạc và thành công hơn.
.
Bên cạnh đó, ngoài chia sẻ cách học tiếngAnh hiệu quả trên lớp ,Đỗ Thị Thúy Nga thường có thói quen chia sẻ những bí kíp học giỏi tiếng Anh giao tiếp, và các giá trị sống trên facebook, zalo, tango và các trang mạng xã hội, blog cá nhân. …nhằm giúp họ không chỉ hoàn thiện về tiếng Anh, mà còn luôn lạc quan, hành động tích cực và sống hạnh phúc hơn.

Hạnh phúc đã mỉm cười với Thúy Nga. Càng chia sẻ nhiều thông tin GIÁ TRỊ suốt trong 3 năm qua mặc dù bận bù đầu, nhưng luôn có thói quen sáng chia sẻ tin về tiếng Anh, chiều tin về giá trị sống”Thúy Nga càng nhận được nhiều tin nhắn đầy yêu thương, cảm kích, ngưỡng mộ của nhiều bạn mến mộ.Ngày càng không chỉ thu hút nhiều bạn ở Sài Gòn, mà còn nhiều bạn ở Hà Nội, Nha Trang, Huế, Biên Hòa, Đồng Nai, và nhiều tỉnh thành khác đề nghị đào tạo online “ bởi họ đã theo dõi cô Nga suốt 2 năm qua và rất mong Cô Nga mở cơ sở ở quê họ để họ theo học, hoặc theo cô Nga học online.Mong mỏi của bạn Thanh Hoa ở Hà Nội gửi cô Thúy NgaSự tin yêu của học viên dành cho Cô


Chẳng hạn cách đây không lâu, Nga tình cờ nhận được tin nhắn của A. Hoàng Quân, một người vốn không quen biết trước đó. Thông qua Facebook,  A. Quân biết Thúy Nga thông qua những chia sẻ giá trị về cuộc sống, về cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Anh tỏ lòng cảm kích khi đồng cảm được với những gì Nga đang làm cho cộng đồng người Việt. Qủa thật, đọc những dòng tin nhắn của A.Hoàng Quân, lúc đó làm cô Nga xúc động nghẹn ngào.


Anh Hoàng Quân gửi đến Cô Thúy Nga tâm tư của mình

Ngoài ra, hạnh phúc và cảm động nghẹn ngào khi nhận nhiều tin nhắn đầy yêu thương của các học viên Orest gửi: “ e cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi được gặp cô và học cô….
Sự dễ thương, nhí nhảnh của học tròÔng bà ta dạy đúng, yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi. Tấm lòng của Thúy Nga đã nhận được sự hồi đáp của học trò một cách xứng đáng. Không chỉ quan tâm đến Cô Nga, nhiều em còn động viên, chia sẻ với Nga khi gặp những biến cố trong gia đình. Đối với nghề cầm phấn viết bảng, Nga coi đây là động lực to lớn nhất để giúp mình vượt qua mọi khó khăn trong nghề.
Thúy Nga luôn tâm đắc với câu nói: 
'Người Thầy trung bình chỉ biết nói. Người Thầy giỏi biết giải thích. Người Thầy xuất chúng biết minh họa. Người Thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng" (William A Warrd)
Sứ mệnh của Thúy Nga Orest PHẢI truyền cảm hứng cho 1 triệu người việt đam mê học tốt tiếng Anh giao tiếp bằng cả khát khao, nhiệt huyết, đam mê bằng cả con tim và khối óc của mình.Bởi cuộc sống luôn tưởng thưởng cho những ai làm việc bằng cả trái tim. Chính vì thế, hãy cứ giúp đỡ người khác mang lại NIỀM VUI trong cuộc sống của ta. Hãy biến việc  GIÚP ĐỠ người khác thành một phần TẤT YẾU trong cuộc sống của bạn.


Hạnh phúc là do ta tạo ta, Thúy Nga luôn tin rằng với mọi nghề nghiệp khác nhau, chỉ cần biết cho đi  càng nhiều giá trị ta sẽ nhận lại được niềm vui tương xứng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét