Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016

8 Mẹo Để Thông Minh Hơn Mỗi Ngày

Không ít người cho rằng trí thông minh được quyết định do gen di truyền của bố mẹ, thế nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy. Nếu bạn chịu khó rèn luyện mỗi ngày, trí thông minh sẽ tăng lên đáng kể!
Dưới đây, trung tâm tiếng Anh Orest bật mí  8 mẹ nhỏ để thông minh hơn mỗi ngày.


1.     Online hiệu quả
Bạn thường sử dụng mạng internet? Vậy mục đích online của bạn là gì?
Nếu hiện tại bạn dành hơn 50% thời gian lên mạng để cuốn vào các mạng xã hội hay game giải trí... trung tâm tiếng Anh Orest chân thành khuyên bạn hãy từ bỏ thói quen đó.


Ngày nay, internet đã trở thành một công cụ thiết thực trong đời sống con người. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng quá mức vào các mục đich giải trí và không chọn lọc thông tin tìm kiếm thì rất dễ rơi vào tình trạng nghiện online... Chính vì thế, biết chọn những trang website cung cấp những thông tin giá trị giúp bạn biết đầu tư khôn ngoan cho chính mình.


Ví dụ: bạn đang tìm những bí kíp để học tiếng Anh giao tiếp tốt. Nên tham khảo trang website này: http://luyentienganhgiaotiep.com/. Hay truy cập link diễn đàn này:  https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep để hoàn thiện trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình . Và muốn đăng ký các khóa học tiếng Anh giao tiếp. Cần tham khảo website này: http://orest.edu.vn/   NGAY BÂY GIỜ để có thể TẬN HƯỞNG những GIÁ TRỊ tuyệt vời mà khóa học anh văn giao tiếp Orest mang lại.Sách là một kho báu kiến thức khổng lồ mà bạn dễ dàng tích luỹ khi chịu bỏ ra một chút thời gian để đọc những quyển sách hay mỗi ngày.
Nếu như bạn là một trong vô số người không có thói quen đọc sách hằng ngày, có nghĩa là bạn đã bỏ qua rất nhiều lợi ích của việc đọc sách.


 Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu mỗi ngày rèn luyện trí thông minh với những trang sách hay truyền động lực sống mạnh mẽ  và hạnh phúc giúp bạn kích thích tinh thần, cải thiện trí nhớ, tăng khả năng phân tích, tổng hợp , và làm giàu tri thức...Bởi đầu tư vào chính mình là nguồn đầu tư tốt nhất.

Học một ngôn ngữ khác như tiếng Anh, Pháp, Nhật, Hoa… mở ra một chân trời mới và mở ra khá nhiều cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.


Giữa ngôn ngữ và tư duy có mối quan hệ mật thiết với nhau, do đó tìm hiểu một ngôn ngữ mới giúp kích thích bộ não của bạn, giúp chúng hoạt động mạnh mẽ hơn, đặc biệt là khi bạn học  từ vựng tiếng Anh là nền tảng quan trọng để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

4.     Chơi trò chơi
Chơi các trò chơi giúp kích thích tư duy như rubic, đuổi hình bắt chữ, trắc nghiệm IQ... khiến cho bạn nhạy bén hơn trong việc xử lí, giải quyết các vấn đề.
Không chỉ làm thư giãn tinh thần, trò chơi trí tuệ là cơ hội để bạn rèn luyện trí nhớ, bồ bổ thêm kiến thức và phát triển trí thông minh cho bản thân.


5.     Ghi lại những điều đã học
Khá nhiều người chưa có  thói quen hữu ích này. Tuy nhiên, ghi lại nhưng điều đã học cũng là một cách giúp bạn nhớ lâu hơn.

Khi ta ghi bất kì một điều gì đó, hay ghi ra những gì mình đã học được khi tham dự các hội thảo, hội nghị giảng dạy và có cơ hội đọc lại, ôn lại tổng hợp lại những kiến thức đó và biến thành tài sản vô giá của chính mình, khiến ấn tượng của mình với những điều đó tăng gấp hai lần so với khi bạn chỉ nghe mà chưa từng ghi chép vấn đề đó.

6.     Giải thích cho người khác hiểu
Gần giống như tuyệt chiêu ghi lại những điều đã học, giải thích cho người khác hiều cũng là một cách ôn lại vấn đề, giúp bản thân hiểu rõ hơn, tạo cơ hội để trí não được hoạt động lần nữa. Cách tốt nhất để biết bạn đã hiểu thấu đáo vấn đề đó như thế nào qua cách bạn giải thích cho người khác hiểu.


 Đó là nghệ thuật học đỉnh cao qua chia sẻ và giải thích cho người khác hiểu. Đồng thời cũng là cách giúp mình hoàn thiện khả năng truyền đạt của mình và tự tin thể hiện quan điểm cá nhân một cách độc đáo nhất.
Khi truyền đạt một điều gì đó cho đối tượng khác, đây là cơ hội quí báu để bạn chiêm nghiệm lại mức độ hiểu vấn đề của bản thân, và cơ hội được học và củng cố lại kiến thức cũ.

7.     Thử những điều mới


Khám phá những đều mới mẻ làm phong phú kho tàng kiến thức cho mình.
Với tâm lí thích cái mới của người Việt, trải nghiệm những điều mới dễ dàng được thực hiện với bất kì ai, chỉ cần trong bạn tràn ngập nguồn năng lượng muốn làm và cảm nhận, học hỏi cái mới giúp tăng khả năng sáng tạo và phát triển óc nhạy bén, nhằm thay đổi để thành công….

8.     Dành những khoảng lặng
Điều này nghe có vẻ lạ khi muốn rèn luyện trí thông minh, thế nhưng sau những khoảng thời gian để bộ não làm việc hết công sức, bạn cũng cần những khoảng lặng để chúng được nghỉ ngơi thư giãn.

Một giấc ngủ sâu là món quà giá trị để bạn bồi bổ trí tuệ và lấy lại năng lượng cho những công việc mới.
Trên đây là 8 mẹo nhỏ giúp bạn rèn luyện trí thông mình mỗi ngay, trung tâm Anh ngữ Orest hi vọng các bạn luôn sáng suốt để bộ não của mình hoạt động với hiệu quả cao nhất!

Chuyên gia đào tạo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét