Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

9 Cách Xây Dựng Mối Quan Hệ Tốt Đẹp Với Đồng Nghiệp

Đối với những người thành công, một trong những nhân tố cốt lõi giúp họ chinh phục được đỉnh cao chính là xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Vậy, làm thế nào để xây dựng mối quan hệtốt đẹp với đồng nghiệp?
 Đỗ Thị Thúy Nga sẽ chia sẻ 9 cách giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp.

1.     Hòa đồng
Muốn xây dựng mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp trong công ty, ta cần học cách hòa hợp với mọi tính cách, quan điểm sống, và đồng cảm với  các đồng nghiệp . Kể cả với những người không hợp gu với ta, cần thái độ hòa nhã, thân thiện khi đối đãi với họ. Luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu họ

Đặt cả cái tâm vào họ, bất kể phòng ban tổ chức tiệc tùng đình đàm về khuya, hay làm những món ăn mình không thích lắm, cũng nên hòa đồng vui vẻ  ăn với mọi người để tạo gắn kết mối quan hệ thân tình.

Khi có hòa khí với mọi người, việc giải quyết vấn đề trong công việc của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn khi có sự giúp đỡ của mọi người.
Cuộc sống của mình sẽ ra sao khi ta luôn hòa đồng, vui vẻ không chỉ với các đồng nghiệp, mà còn với mọi người mình có duyên gặp trong đời?

2.     Khoan dung
Tha thứ cho người khác chính là tạo niềm vui cho bản thân mình. Càng khó chịu với những sai lầm của đồng nghiệp, bạn càng bám víu vào những phiền não không đáng có, hãy buông bỏ để thực sự được hạnh phúc.
Thực hành được điều này, chắc chắc đồng nghiệp của bạn sẽ rất tôn trọng và nể phục bạn.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi biết khoan dung những lỗi lầm của các đồng nghiệp? Bởi nhân vô thập toàn, chẳng ai hoàn hảo cả.
Chắc hẳn khoan dung không phải ai cũng làm được, nhưng nếu bạn làm được điều tuyệt vời ấy, thì bạn là người thế nào?

3.     Chân thành
Đối đãi chân thành với mọi đồng nghiệp trong công ty, bạn sẽ nhận được sự tin yêu và mến mộ của mọi người.
Sự chân thành thể hiện qua thái độ quan tâm, chia sẻ trong công việc cũng như tình cảm, gia đình, bạn bè... Hãy dành những chia sẻ CHÂN THÀNH cho nhau đúng lúc nhé! Bởi đến với nhau vì cái gì, thì ra đi cũng vì cái ấy.

Làm thế nào có những người bạn chân thành và tốt bụng? Chắc hẳn mình muốn tìm những người bạn chân thành và tốt bụng. Bản thân mình phải chân thành và tốt bụng trước. Mình muốn được hỗ trợ. Bản thân mình phải hỗ trợ mọi người trước.
Cuộc sống của ta sẽ ra sao khi  xung quanh toàn những người bạn chân thành?

4.     Trung thực
Ngay từ khi bước chân vào công ty, trung thực đã trở thành yếu tố bắt buột để bạn được gia nhập vào môi trường làm việc của họ.

Trung thành ở đây không có nghĩa là chỉ tin tưởng, một lòng tuyệt đối với công ty mà bạn còn phải trung thực ngay cả với các đồng nghiệp của mình.
Nếu phạm phải sai lầm trong công việc, hãy thẳng thắn nhận lỗi và tìm cách tháo gỡ, tuyệt đối không qui đổ trách nhiệm cho đồng nghiệp. Điều này cực kì nguy hại cho hình ảnh và tương lai sau này của bạn.
Nếu bạn muốn kết thân với những đồng nghiệp trung thực, bản thân mình phải luôn trung thực trước.
Liệu cuộc sống của ta sẽ ra sao khi  xung quanh toàn những người bạn trung thực?

5.     Kiên nhẫn
Thành công không bao giờ đến với những kẻ lười biếng và thiếu kiên nhẫn. Do đó, nếu muốn chinh phục mối quan hệ tốt đẹp với mọi người trong công ty, hãy kiên nhẫn thể hiện tình cảm chân tình, kiên nhẫn lắng nghe và thấu hiểu họ, kể cả khi vài người hành xử không hay với bạn.

Liệu bạn có thể quyết định đúng nếu thiếu kiên nhẫn?
Liệu bạn có thể thành công nếu nóng vội, và thiếu kiên nhẫn chăng?

6.     Giúp đỡ đồng nghiệp
Một biểu hiện của lịch sự ,văn minh trong công ty đó chính là cùng giúp các đồng nghiệp trong phòng ban thành công. Đặc biết là đối với các đấng mày râu, nếu không muốn đánh mất điểm trong mắt các bạn nữ, đừng ngần ngại xắn tay  để giúp họ giải quyết các vấn đề trong công việc nhé!
Hơn nữa, khi giúp được ai đó lòng bạn không chỉ cảm thấy hạnh phúc mà còn cảm thấy mình là người có giá trị.

Nếu bạn muốn được giúp đỡ, hãy giúp đỡ họ trước. Làm ơn không bao giờ thiệt cả. Vừa làm giàu cả người cho và người nhận.
Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu bạn càng giúp được nhiều người, bạn đang tích phước cho chính mình và gđ mình?
Cuộc sống của ta sẽ ra sao nếu mỗi ngày cứ chân thành làm những việc thiện?

7.     Hài hước
Những câu pha trò hóm hỉnh của bạn sẽ làm cho không khí vui vẻ, thoải mái và dĩ nhiên bạn sẽ trở thành tiêu điểm mà mọi người đều muốn đón nhận đấy!
Biết cách đùa đúng lúc và đúng nơi sẽ làm tăng độ đáng yêu của bạn trong mắt các đồng nghiệp, dễ dàng thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp hơn.


Đừng ngồi lì một chỗ vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy lạc lòng hơn!
Cuộc sống của bạn sẽ ra sao khi mọi người thích ở gần bạn?

8.     Đừng bao giờ ngồi lê đôi mách về đồng nghiệp
Có một tật xấu thường mắc phải ở giới công sở là  ngồi lê đôi mách đủ thứ chuyện trên đời. Vô tình, những câu chuyện không hay sẽ đến tai đồng nghiệp sẽ vô tình đem rắc rối cho bạn và rạn vỡ các mối quan hệ.

Liệu ngồi lê đôi mách sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả chăng? Hay chỉ làm bạn xấu đi trong mắt người khác?
9. Người cộng sự chuyên nghiệp
Chuyên nghiệp trong cách làm việc của mình, bạn không chỉ đón nhận những cơ hội thăng tiến mà còn trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho các đồng nghiệp. Phong cách làm việc nghiêm túc thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, năng lực làm việc tốt của bản thân, do đó sẽ nhận được sự tôn trọng và yêu mến của mọi người.
Thực hiện được 9 cách trên, Đỗ Thị ThúyNga tin chắc bạn sớm trở  thành mẫu đồng nghiệp lí tưởng trong mắt nhiều người, và ngày càng có nhiều mối quan hệ tốt với gia  đình, đồng nghiệp, bạn bè, và mọi người xung quanh.

Giả sử hôm nay là cuối cùng trong cuộc đời bạn, bạn cần phải làm gì NGAY BÂY GIỜ? Bạn muốn được mọi người nhớ và nhắc đến bạn như thế nào? Phải chăng luôn yêu thương và tử tế với mọi người bạn gặp trong đời sẽ giúp bạn luônhạnh phúc và thành công?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét