Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Bằng Cách Nào Cân Bằng Cuộc Sống Để Chinh Phục Thành Công?

Bạn thân mến!
Trong guồng quay cơm áo gạo tiền, cân bằnggiữa cuộc sống và công việc để duy trì cho mình năng lượng sống tích cực không phải là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những bạn trẻ non nớt, thiếu kinh nghiệm trải đời.ü Bạn gặp khá nhiều vấn đề phải giải quyết sau một ngày làm việc cực nhọc, hăng say
ü Làm thế nào để hoàn thành trách nhiệm với gia đình, đồng nghiệp, người thân, bạn bè…  và dung hòa chúng một cách tốt đẹp?
ü Bạn gần như kiệt sức trong khi mọi việc vẫn rối như tơ vò ?
Những gì bạn đang đối mặt hôm nay là vấn đề không chỉ của riêng bạn mà của khá nhiều người khác trên thế giới.
Theo thống kê chính thức từ Trung tâm Cân bằng thời gian giữa gia đình và công việc kiếm sống (OPE) công bố hôm 10/6 cho thấy, 68% những người đi làm than vãn rằng mình thiếu thời gian (2014). Nhiều trường hợp stress cao độ và dường như chưa thể giải tỏa được. Tại sao lại như vậy?
Vấn đề bắt đầu từ...

 

Sau gần mười  năm trải nghiệm với đủ mọi nghề nghiệp từ gia sư, hướng dẫn viên du lịch,quản lý dự án, phiên dịch, giảng viên... Đỗ Thị ThúyNga từng nếm trải khá nhiều hương vị của thành công lẫn thất bại. Nhưng suy cho cùng, rốt cuộc vẫn có một thứ mà ít ai chinh phục được nhất, đó chính bằng cách nào CÂN BẰNG cuộc sống để đạt đến thành công?

Người xưa có câu: “Nhân vô thập toàn”, càng thành công, bạn càng bận rộn với nhiều thứ và vô tình đánh mất cơ hội dành thời gian cho bản thân, gia đình, bạn bè, người thân.....Liệu đó là thành công và giàu có thật sự? :Liệu đó phải chăng là những bao biện đổ lỗi cho rằng mình quá bận rộn, hay bị tại này nọ, mà chẳng chịu trách nhiệm 100% cuộc đời mình.


Người thành công và giàu có thật sự là người chẳng những giàu có về tài sản, thịnh vượng trong sự nghiệp, giàu có về sức khỏe và mối quan hệ mà còn thật sự giàu có về sẻ chia, biết chia sẻ không những vật chất, tinh thần, mà còn tình cảm cho những người kém may mắn hơn mình.

 
Bạn muốn công việc của mình tiến triển thật tốt đẹp, muốn dành hết toàn bộ sức lực tương lai, sự nghiệp nhưng không muốn đánh mất một phút giây nào bên gia đình? Dung hòa mọi thứ dường như  chẳng phải là điều dễ dàng?
Ngay lúc này, hãy thở nhẹ, bình tâm và suy nghĩ lại... Bạn đang thực sự dành thời gian cho điều gì? Bạn mong muốn mình là ai trong cuộc đời này ?


Sứ mệnh của bạn sinh ra để làm gì? Nếu hôm nay là ngày cuối cùng trong cuộc đời bạn, bạn muốn được mọi người nhớ đến như thế nào?
Phải chăng biết cân bằng cuộc sống để thành công từ những nguyên tắc làm việc khoa học và hiệu quả.

Người tiến bộ luôn có tham vọng phải vươn lên không ngừng, do đó quĩ thời gian dành cho bản thân dành và gia đình rất ít vì tất cả đã đổ dồn vào công việc.
Càng ngày,  ta càng bị cuốn vào guồng quay cơm áo gạo tiền. Nhiều người luôn than rằng: - Tôi muốn cân bằng cuộc sống! Tôi muốn nghỉ ngơi nhưng công việc nhiều thật. Liệu đó là bao biện, đổ lỗi cho việc quản lý thời gian và làm việc chưa thật sự hiệu quả của ta? Liệu ta đã biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống để hạnh phúc và an lạc chưa?


Nếu bạn đang vác trên vai một tảng đá lớn, hãy buông nó ra...
Thực ra, dung hòa là một chuyện có thể làm được và hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn!
Cũng giống như khi bạn đang vác trên lưng một tảng đá lớn nhưng luôn miệng than trách tại sao nặng nhọc quá. Bạn không dám buông nó xuống và cái kết là bạn bỏ xác lại vì quá kiệt sức.


Việc cần làm, bạn hãy rũ bỏ những thứ không cần thiết. Cần sáng suốt nhận định xem việc gì làm và không nên làm, việc gì buông được để sống hạnh phúc và thanh thản hơn?
Ngoài ra, hãy lập cho mình một thời gian biểu thật cụ thể để sắp xếp công việc hợp lí, đảm bảo trải đều thời gian cho các mối quan hệ tốt đẹp.

Sức khỏe của bạn cũng là một gia tài quí báu cần được bảo vệ thận trọng. Vì vậy dành thời gian luyện tập thể thao đều đặn để duy trì sống vui-khỏe…

Mỗi ngày bắt đầu là một niềm vui...

Cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị mà chính bản thân bạn mới là người khám phá ra nó. Mỗi ngày, hãy thực tập quán chiếu hơi thở, cảm nhận những giá trị bạn đã làm ra và vui sống với những gì bạn đang có.
Làm được vậy, chắc chắn bạn sẽ không phải phát “điên” với hàng tá vấn đề không thể dung hòa

Một lần nữa, Đỗ ThịThúy Nga cầu chúc mọi người biết cân bằng cuộc sống để luôn sống vui, khỏe, có ích,và tỏa sáng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét