Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Buổi Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Với Giáo Viên Bản Xứ Miễn Phí : Những Điều Còn Chưa Nói......

Chiều tối ngày 17/07/2016, buổi giao lưu luyệngiao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản xứ MIỄN PHÍ do câu lạc bộ tiếng Anh Oresttổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thế nhưng, ẩn sau đó vẫn còn nhiều điều chưa ngỏ...


Cuộc điện thoại không lành buổi sớm
Theo kế hoạch, Câu Lạc Bộ Tiếng Anh Orest sẽ diễn ra đúng vào lúc 15:00-17h30 ngày 17/07/2016. Thế nhưng, trước đó một cuộc điện thoại không lành báo trước từ gia đình làm bản thân Đỗ Thị Thúy Nga vô cùng bàng hoàng, bối rối, và phân tâm : “Mẹ con đang bệnh nặng, vào bệnh viện gấp con  nhé!”


Phải làm sao đây khi mọi kế hoạch từ khâu đăng kí, kịch bản đến hậu trường, và mời giáo viên bản xứ  đều đã hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp các thành viên Orest ? Bao nhiêu suy nghĩ rối ren trong đầu làm Đỗ Thị Thúy Nga đấu tranh nội tâm gay gắt, giữa trách nhiệm với gia đình và học trò, bằng cách nào để LÀM TRÒN cả hai ?  Bằng cách nào làm tốt bên hiếu và bên sứ mệnh giúp đời? Tự dằn vặt, tự hỏi mình khá nhiều câu hỏi….và tự đấu tranh chính mình suốt trong 2 giờ với tâm trạng suy tư, rối bời, và bất an…


Cuối cùng, Đỗ Thị Thúy Nga đã đưa ra quyết định vô cùng khó khăn, phải ở lại để hoàn thành sứ mệnh với gia đình Orest, bởi đây là tâm huyết mà bản thân luôn theo đuổi với sứ mệnh phải giúp 1 triệu người Việt giao tiếp tiếng Anh lưu loát như người bản xứ…Rồi tự trấn an mình “ chắc chắn mẹ kính yêu của mình sẽ nhanh hồi phục thôi.


Bởi mẹ là người mẹ tuyệt vời và vĩ đại. Mẹ luôn hiền lành,thương người, và giúp người chắc chắn sẽ hóa giải được nạn xấu. Vì mẹ yêu xứng đáng khỏe mạnh, hạnh phúc, và an lạc…” Đang tưởng tưởng hình ảnh “ vừa tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh Orest thành công, vừa vội vã chạy nhanh vào bệnh viện chăm mẹ “ thấy hình ảnh nụ cười hạnh phúc, tự hào và mãn nguyện của  của mẹ yêu ôm con gái và nói “ con gái mẹ ngoan và giỏi lắm….”

Thế rồi câu lạc bộ tiếng Anh Orest bắt đầu với sự dẫn dắt khéo léo và hoạt náo của cặp đôi MC Thừa Trang – Xuân Ý, cả câu lạc bộ  tiếng Anh Orest được khuấy động nồng nhiệt qua những trò chơi bổ ích bằng tiếng Anh như ca hát, đoán chữ...
Đặc biệt, với điệu nhảy Chicken dance, English speaking club phát hiện thêm nhiều gương mặt ấn tượng qua vũ điệu độc đáo này.Đây cùng là dịp để các thành viên của câu lạc bộ tiếngAnh Orets gắn kết với nhau hơn, tự tin thể hiện cá tính phong cách của riêng mình, và hoàn thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.Đúng 15h30, sự xuất hiện của Mr Bat đã làm cả lớp thêm hào hứng và sôi nổi. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, thế nhưng Thầy đã “lấy lòng” được khá nhiều học sinh bởi cách nói chuyện chân thành và trình bày vấn đề thu hút. Bật mí thêm, gương mặt khá điển trai cũng là một lợi thế để Thầy “gây mê” các nữ sinh trẻ của lớp.Chủ đề được đưa ra thảo luận trong câu lạc bộ tiếngAnh Orest  lần này đề cập đến Tình Bạn. Đây là đề tài khá phổ biến. Do đó, khá nhiều câu hỏi liên quan đến đề tài được các học viên đưa ra phân tích, mổ xẻ.Ban đầu, chủ đề được khơi gợi qua những câu hỏi mào đầu như: Như thế nào được xem là một tình bạn tốt? Bạn làm gì để duy trì mối quan tâm hệ tốt đó?... Nhưng càng về sau, tần suất các câu hỏi được đưa ra ngày càng nhiều với mắc độ khó hơn, liên quan đến việc đối nhân xử thế trong đời sống thường ngày.Nhiều tình huống giả định được đưa ra để giải quyết nhằm nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của học viên khá tự tin.
Hầu hết các thành viên của  tiếng Anh Orest đã tự tin thể hiện trình độ giao tiếp tiếng Anh của bản thân với 100% câu đàm thoại bằng tiếng Anh. Mặc dù vẫn có không ít bạn mắc lỗi dùng từ, văn phạm tiếng Anh, thế nhưng Mr. Bat lại đánh giá đây là cơ hội tốt cho các bạn nhìn thấy lỗi sai của mình để sửa chữa kịp thời.
Hơn nữa, khi đem những kiến thức đã học tiếng Anh giao tiếp ra thực tế áp dụng, các bạn thu thập về nhiều điều bổ ích mà trong sách vở không hề dạy.Người cuối cùng chia sẻ là cô Đỗ Thị Thúy Nga vẫn tỏ ra bên ngoài rất bình thường dường như chẳng có chuyện gì xảy với năng lượng đỉnh cao. Ấy vậy mà, nào ai biết bên trong gắng gượng, đứng ngồi không yên, sốt ruột lo cho tình trạng bệnh tình của mẹ trong bệnh viện. Chương trình luyện giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản xứ MIỄN PHÍ thành công ngoài mong đợi.


Sau khi chương trình kết thúc, Đỗ Thị Thúy Nga tức tốc chạy nhanh vào bệnh viện chăm  mẹ.  Có lẽ đây là chuyến đi đáng nhớ nhất trong đời và trở thành hoài niệm GIÁ TRỊ. Bất chợt tự hỏi : “Nếu muốn thay đổi thế giới, hãy thể hiện năng lực tốt nhất của mình trong khoảnh khoắc đen tối nhất. Chính những thứ nhỏ nhặt được chăm chút và để tâm mới có thể làm nên những thứ vô cùng lớn lao và vĩ đại. Bởi tài sản lớn nhất một con người có là tình yêu thương của người khác dành cho mình.

Sự cố hủy hẹn trước giờ G
Những thành viên tham dự Câu Lạc Bộ TiếngAnh Orest hôm 17/07/2016 vừa qua có lẽ sẽ thắc mắc nho nhỏ khi hiện diện buổi giao lưu là Mr Bat chứ không phải Mr Jahil như đã thông báo.
Theo dự kiến trước đó, Mr Jahil sẽ là người trực tiếp  chia sẻ với các thành viên tại Orest. Tuy nhiên, do một sự cố đột xuất, Mr. Jahil đã rối rít xin lỗi không đến được, bởi tình trạng bệnh…


Đứng trước sự cố bất ngờ, Đỗ Thị Thúy Nga đã vô cùng bối rối. Nhiều lời mời đã được Nga gửi đến các chuyên gia đào tạo khác mong được hậu thuẫn, thật may mắn khi Mr Bat đã đồng ý đến với tiếng AnhOrest hổ trợ  sau khi Đỗ Thị Thúy Nga thực hiện gần 20 cuộc điện thoại để mời những giảng viên khác nhưng bất thành.


Sự góp mặt của Mr Bat với câu lạc bộ tiếng Anh Orest như một mối duyên không định mà thành. Trước sự chân thành, cởi  mở và chia sẻ hay của Thầy, mọi thứ đã diễn ra suôn sẻ ngòai mong đợi.

Chướng ngại là gia vị hoàn hảo của thành công
Thành công của Câu Lạc Bộ Tiếng Anh Orestvừa qua là một phần quà ý nghĩa và GIÁ TRỊ dành cho gia đình Orest nói chung và bản thân Đỗ Thị Thúy Nga nói riêng.
Những sự cố nho nhỏ trong chương trình vừa qua cũng chính là những thử thách để Đỗ Thị Thúy Nga, và các thành viên ban tổ chức tôi luyện ý chí, bản lĩnh, và học hỏi nhiều điều tuyệt vời để rèn luyện kĩ năng tổ chức sự kiện cho ban đảm trách ở Orest. Bởi đằng sau khó khăn luôn tiềm ẩn cơ hội  VÀNG giúp các thành viên Orest chúng tôi không ngừng nỗ lực hoàn thiện mình tốt hơn,tiếp tục phát triển tiếp nối các chương trình thành công kế tiếp.


Một lần nữa, tiếng Anh Orest chân thành cảm ơn đội hỗ trợ Mr. Bat, MC Trang-Như Ý, cộng sự Như Hiếu, và nhiều sự có mặt của các bạn tham dự trong buổi luyện tiếng Anh giao tiếp vừa qua đã tạo nên thành công cho chương trình.

Tiếng Anh Orest luôn đồng hành giúp mọi người CHINH PHỤC đỉnh cao về giao tiếp tiếng Anh!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét