Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Đỗ Thị Thúy Nga Hạnh Phúc Trọn Vẹn Trong Ngày Lễ Vu Lan

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ hơn cha

Hằng năm, cứ vào ngày rằm tháng 07, khi mùa Vu Lan gõ cửa từng nhà thì người ta lại có dịp nhìn nhận lại mình, báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha “ Làm con chữ hiếu đi đầu, công cha nghĩa mẹ khắc sâu trọn đời”.

Từ lâu, truyền thống hiếu thảo đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Đại lễ Vu Lan là cơ hội để mỗi người con thể hiện trọn vẹn tấm lòng trọng ân của mình.
Khác với đợt trước, trong lễ Vu Lan năm nay, Đỗ Thị Thúy Nga càng hạnh phúc hơn khi được ở gần Mẹ - người trọn đời lam lũ vì những đứa con thơ của bà. Mặc dù tuổi cao, sức khỏe có giới hạn, nhưng những suy nghĩ, quan tâm cho con cái không bao giờ ngừng lại trong tấm lòng của Mẹ.

Để đáp lại công ơn sinh thành dưỡng dục của Mẹ, Đỗ ThịThúy Nga đã thu xếp công việc mặc dù rất bận rộn để có được những khoảnh khắc an vui bên Mẹ cùng tiếng cầu kinh.
Đưa Mẹ dạo quanh những con đường Sài Gòn, khắp nơi rộn ràng màu cờ ngũ sắc của Phật giáo càng làm cho hai mẹ con thêm xốn xang. Dừng chân ở chùa ... ,Đỗ Thị Thúy Nga có dịp đưa Mẹ đi tham quan và đảnh lễ quí Sư.
Những câu thơ, bài hát Phật giáo nhân ngày Vu Lan một lần nữa lại khơi gợi Đỗ Thị Thúy Nga trở về với tuổi thơ của mình. Gian nan, khó nhọc mà bản thân từng nếm trải dường như chưa đủ một phần tủi khổ mà Mẹ đã gánh chịu để nuôi anh em Đỗ Thị Thúy Nga lớn khôn thành người.

Mùa hiếu hạnh đến, đây cũng là dịp để Đỗ Thị Thúy Nga thầm cảm ơn những gì mình đang có và sống trọn vẹn với đam mê và ước mơ của mình. Phải chăng món quà tuyệt vời nhất mà Đỗ Thị Thúy Nga dành tặng mẹ là hạnh phúc và thành công của chính mình? Bởi lòng cha mẹ luôn mong con mình sống hạnh phúc, an lạc và thành công.
Hạnh phúc nhân đôi khi Đỗ Thị Thúy Nga cam kết và quyết tâm với chính mình PHẢI làm cho bố mẹ tự hào về mình nhiều hơn nữa với sứ mệnh PHẢI giúp 1 triệu người việt giao tiếp tiếng Anh lưu loát như người bản xứ”.

 Về phương châm sống, Thúy Nga tâm niệm “ sống ở thể chủ động,sống chân thành, yêu thương, và đối xử tử tế với mọi người. Bởi đối với Đỗ Thị Thúy Nga, ý nghĩa cuộc đời này chính là sự chia sẻ”.Đó là món quà tri ân sâu sắc mà Đỗ Thị Thúy Nga dành tặng cho ba mẹ kính yêu, người thân, bạn bè, và tất cả mọi người Đỗ Thị Thúy Nga có duyên gặp trong đời.
Nguyện cầu cho bố mẹ kính yêu của Đỗ Thị Thúy Nga, và các bậc sinh thành của  những người làm cha, làm mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc,và an lạc!
Cuộc đời bao nỗi đắng cay
Nhìn về cha mẹ, lệ cay nghẹn ngào
Hôm nay nước mắt tuôn trào
Nhớ ơn cha mẹ, cả đời cưu mang

Cho con cuộc sống vinh quang
Tương lai tươi sáng, muôn vàn mai sau
Tóc nay mẹ đã bạc màu
Vì bao khổ cực, dãi dầu sớm trưa

Thương con không quản nắng mưa
Thức khuya dậy sớm, mưa giông không màng
Gian lao khổ cực nào than
Cho con no đủ, hiên ngang với đời

Con đây chẳng nói nên lời
Nghẹn ngào nước mắt, lòng này khắc ghi
Lạy cha lạy mẹ con quỳ
Công ơn trời biển, đời đời không quên.
– Ngạo Thiên –


Dư âm lễ vu lan đã khép lại, song trong tâm của Thúy Nga luôn xem ngày nào cũng là ngày vu lan báo hiếu. Mỗi ngày hạnh phúc  trong đời được quan tâm, thể hiện yêu thương, và bày tỏ lời tri ân sâu sắc với bố mẹ kính yêu, anh chị, bạn bè… hoặc những ân nhân đã từng giúp mình là trách nhiệm nên làm, và cảm thấy tự hào khi có cơ hội báo hiếu, báo đáp, và gieo hạt tốt…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét