Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

Đỗ Thị Thúy Nga Tổ Chức Từ Thiện Tại Chùa Diệu Giác

"Như bồ tát giữa đời thường hối hả,
Luôn trăn trở cho những mảnh đời khốn khổ
Mang hạnh phúc đến những tâm hồn côi cút
Thắp sáng lòng nhân ái đến bao người.


Khơi dậy hạt giống tốt trong tâm hồn tất cả.
Cảm ơn đất trời đã tạo nên người ấy.
Cảm ơn đất trời đã cho tôi được thấy
Được chia sẻ và thắp sáng niềm tin
Tôi như sống trong tình thương bác ái.
Mãi ghi tâm và sống tốt với đời.


Song song với hoạt động đào tạo tiếng Anh tại trungtâm tiếng Anh Orest, Đỗ Thị Thúy Nga luôn tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện nhằm chia sẻ đến các mảnh đời không may mắn.
Đồng thời, đây cũng là dịp để học viên Orest thể hiện tấm lòng nhân ái, đầy yêu thương, có cơ hội trau dồi kĩ năng mềm, cảm nhận hạnh phúc thật trọn vẹn bằng cách gieo hạt hạnh phúc , bình an cho những mãnh đời kém may mắn hơn, tận hưởng từng hành động ý nghĩa để thấy cuộc đời thật đẹp và đáng sống.Chiều ngày 07/08/2016, Đỗ Thị Thúy Nga phối hợp với các mạnh thường quân đã tổ chức thành công chuyến đi từ thiện tại nhà nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Diệu giác (Quận 2).
Chương trình lần này Đỗ Thị Thúy Nga đã hỗ trợ 100 phần quà cho các trẻ mồ côi. Hạnh phúc nhân đôi khi Đỗ ThịThúy Nga đã vận động các mạnh thường quân khác là các học viên Orest thân yêu, hội thiện nguyện 6789, nhóm đại diện công ty MV-Nguyễn Văn Cho, và cô Thi-giảng viên ĐH.KHXH& NV cùng tài trợ nhiều phần quà khác cho các bé, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động vui chơi thú vị giúp các em hòa nhập với cộng đồng, tự tin và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.Cô Đỗ Thị Thúy Nga – sáng lập trung tâm tiếng Anh Orest cho biết: “Nhờ  ủng hộ nhiệt tình của mạnh thường quân, các bé mồ côi, cùng học viên Orest thân yêu , buổi từ thiện đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang đậm tính nhân văn. Riêng cá nhân Đỗ Thị Thúy Nga, đây là chuyến đi ý nghĩa giúp Đỗ Thị Thúy Nga cảm nhận cuộc sống mình hạnh phúc trọn vẹn hơn, trân quí từng ngày mình đang có. Rất cảm ơn những tấm lòng bồ tát đã giúp Đỗ Thị Thúy Nga tạo nên kết quả viên mãn trong lần này”Được biết, mái ấm tình thương chùa Diệu Giác hoạt động đã gần 20 năm nay. Chùa là nơi cư trú, sinh hoạt và nuôi dưỡng của hơn 100 trẻ mồ côi, do Ni Sư Như Trí trụ trì.
Mở đầu chương trình với sự dẫn dắt nhiệt tình, hoạt ngôn của MC Đỗ Thị Thúy Nga giới thiệu nhóm thiện nguyện tổ chức trò chơi Liên Hoàn... các em nhỏ ở đây đã có buổi giao lưu đầy thú vị với ban tổ chức. Thay vào những ánh mắt lạ lẫm, bỡ ngỡ ban đầu, nhiều em tỏ ra mạnh dạn và hòa hứng thể hiện bản thân trước tập thể.


Hơn 100 em sinh hoạt tại nhà nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Diệu Giác là hơn 100 hoàn cảnh khác nhau. Nhà chùa cho biết, có những em bị bỏ lại đây khi còn đỏ hỏn, bệnh lở đầy mình. Ban đầu các sư nuôi dưỡng cũng hơi lúng túng trong khâu chăm sóc. Thế nhưng như để cổ vũ tinh thần từ bi bác ái, nhiều em đã khôn lớn trưởng thành làm nhà chùa rất vui.
Qua buổi từ thiện này, Đỗ Thị Thúy Nga đã gửi thông điệp quí báu đến các học trò của mình. Sống trên đời này đã là điều quí giá. Hãy làm cho mỗi ngày trôi qua đều trở nên đặc biệt và vĩ đại.
 Nếu là con chim, chiếc lá
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”


Hơn nữa, Nhóm công ty MV đại diện là Nguyễn Văn Cho –học viên của tiếng Anh Orest chia sẻ: “Nhờ vào những chương trình từ thiện do trung tâm tiếng Anh Orest tổ chức định kì, mình cảm thấy thật hạnh phúc khi có được cuộc sống đầy đủ cha mẹ. Tham gia những chuyến đi này, mình học được nhiều kĩ năng mềm như sinh hoạt đội nhóm, nói chuyện trước đám đông, đặt tâm quan tâm người khác bằng trái tim cho đi...”
Tối cùng ngày, chương trình từ thiện kết thúc đã góp phần đem lại hạnh phúc  nhân đôi cho các em, bù đắp phần nào thiếu thốn mà các em đang gặp phải.
Nhân đây, Đỗ Thị ThúyNga  xin gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể học viên Orest, nhóm từ thiện 6789, nhóm thành viên công ty MV-đại diện Nguyễn Văn Cho…… đã chung tay, góp sức xây dựng thế giới tuổi thơ của các em đầy yêu thương và hạnh phúc góp phần đưa việt Nam ngày càng phát triển bền vững.
Hi vọng trong tương lai, Đỗ Thị Thúy Nga có cơ hội tổ chức nhiều chuyến từ thiện  ý nghĩa và thành công hơn nữa
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét