Chủ Nhật, 19 tháng 3, 2017

Điều Gì Khiến Đỗ Thị Thúy Nga Vỡ Òa Hạnh Phúc Vào Ngày 20/11/2016?


Dân tộc Việt Nam có truyền thống “Tôn sư trọng đạo” nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Và nghề dạy học mãi được coi là “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

“Có những nghề dập vùi trong tâm trí
Giữa bon chen đời yêu mến tôn thờ
Có con người hạnh phúc rất đơn sơ
Chọn nuôi trẻ, đưa đò làm lẽ sống!”Mỗi năm, sắp đến ngày 20/11 không biết sao trong lòng Thúy Nga lại trào dâng những cảm xúc khó tả, bùi ngùi xúc động bởi những tình cảm chân tình của các học trò yêu dành tặng, như được sống lại một thời tuổi học trò hồn nhiên, tinh nghịch với bao kỷ niệm trong sáng, đáng nhớ  bên thầy cô mến yêu, bạn học thân thương, cùng ngôi trường dấu yêu thuở nào “Nhớ những tháng năm dài sống dưới ngôi trường bao dấu yêu của tôi. Nhớ tiếng nói cô thầy với  biết bao tình thương sóng xô đại dương…”-Ngôi trường dấu yêu.
Trong không khí  hân hoan chào đón lễ nhà giáo, các sinh viên từ các khoa tổ chức lễ tri ân thầy cô  thật long trọng, đặc biệt, và tràn ngập yêu thương. Hằng ngày, được chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng Anh, và kinh nghiệm sống đến các học trò yêu,  được nhìn thấy các bạn  hăng say nói Tiếng anh giao tiếp ngày một tốt hơn, tự tin hơn,  trong lòng tớ  thật sự hạnh phúc đến nghẹn ngào. Bởi thành công của học trò là niềm tự hào, hạnh phúc vô bờ của thầy cô.


Nhân ngày nhà giáo 20/11/2016 ngày ấm áp nghĩa tình, ngày tết quý thầy cô, Thúy Nga muốn gửi lời chúc tốt lành đến các quý thầy cô cùng lĩnh vực ngày đêm cống hiến âm thầm vì sự nghiệp giáo dục việt Nam mến yêu.

 Hơn nữa,  Thúy Nga  cảm thấy hạnh phúc ,xúc động ,và biết ơn khi hòa trong niềm vui chung của ngày Hiến chương  nhận được rất nhiều tình cảm CHÂN TÌNH  từ các gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cùng tất cả những học trò  yêu  vẫn nhớ đến Thúy Nga,  gửi tặng mình những bó hoa tươi thắm, cùng những tấm thiệp dù đã vươn cao đôi cánh bay rất tự tin trong vòm trời bao la của Tiếng anh.


Thật  ấm lòng khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói dí dỏm, nụ cười thân thương, những bó hoa tươi đẹp, những chiếc bánh kem đầy “YÊU THƯƠNG”…mà các em sinh viên trường Đại học Hutech, và học viên  Orest đã dành tặng.


 Đặc biệt hơn Hoang Thanh, và các sinh viên khoa QTKD08 còn lên  sân khấu của lớp để thể hiện hết mình hai bài hát thật hay và vô cùng ý nghĩa như muốn nhắn gửi lời tri ân sâu sắc đến Thúy Nga.


Tất cả những nghĩa cử chân thành ấy đã làm Thúy Nga vơi đi bao mệt mỏi,  bộn bề công việc, cuộc sống,thôi thúc Thúy Nga PHẢI nỗ lực, phấn đấu hết mình, và tận tâm hơn nữa với nghề, tiếp them cho Nga nhiều nhiệt huyết để Thúy Nga cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng.


“Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng. Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”. Tình yêu nghề giáo và sứ mệnh PHẢI giúp 1 triệu người việt giao tiếp tiếng Anh tốt đã tiếp thêm cho Thúy Nga sức mạnh được đồng hành, phụng sự, và giúp nhiều người thành công trong giao tiếp tiếng Anh hơn nữa.


Bởi chính các em đã từng ngày  tiếp thêm cho Thúy Nga niềm tin,  tâm huyết với sự nghiệp ươn mầm những tài năng tiếng Anh. Ngoài ra, Thúy Nga được học trò Phượng tạo  bất ngờ  bằng những tấm thiệp rất đổi chân tình như thay lời muốn nói “I love you, and you re my number one”  gửi lời tri ân sâu sắc  và  thỏi son của  Phượng dành tặng khi đến gặp Thúy Nga cùng bạn trai người nước ngoài.Chia sẽ thật tâm, Thúy Nga đã xúc động nghẹn ngào, bật khóc  khi  đọc tấm thiệp của Phượng  trao….Hạnh phúc nhân đôi khi người Phượng đã trưởng thành, giao tiếp tiếng Anh tốt, và hạnh phúc hơn.

Protected by Copyscape

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét