Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

Đỗ Thị Thúy Nga Cùng Giáo Viên Trường ĐH NewZealand Làm Từ Thiện Tại Chùa Diệu Giác


Giữa cuộc sống bộn bề lo âu, mình  cần lắm những yêu thương, sẻ chia, dù khá bình dị, nhỏ nhoi nhưng đó quả là tình cảm CHÂN TÌNH đáng trân trọng. Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương vốn dĩ là quy luật trong cuộc sống. Đó vẫn là mối quan hệ nhân quả mà bản thân mỗi người đều nhận ra.
Cho và nhận vừa hữu hình vừa vô hình, đó là một mối quan hệ cần trân trọng và gìn giữ. Mình sẽ nhận lại được gì từ sự cho đi đó đây?


Với Đỗ Thị Thúy Nga thì đó là  hạnh phúc đích thực. Mình chỉ cảm thấy bình an và hạnh phúc thật sự khi được giúp người khác. Đỗ Thị Thúy Nga đã cảm thấy ấm lòng khi phối hợp cùng với giáo viên – sinh viên trường ĐH NewZealand tổ chức từ thiện tại Chùa Diệu Giác.
Đoàn chúng tôi bắt đầu chuyến từ thiện tại Chùa Diệu Giác vào chiều 1:30p.m ngày 16/04/2017. Với những  kế hoạch và cả những sự chuẩn bị chu đáo từ trước đó, mọi việc dường như diễn ra khá suôn sẻ. Trên chuyến xe của  hành trình, lòng ai cũng háo hức, nôn nao vì sắp trở thành những “đại sứ” mang tiếng cười,hạnh phúc và cả tình yêu thương đến với các em nhỏ mô côi.


Bước xuống xe lòng ai cũng chùng xuống vì chứng kiến cảnh những ánh mắt ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên như thế kia mà lại bị cha mẹ bỏ rơi. Người ta thường nói, không ai có thể chọn cho mình nơi sinh ra nhưng có thể chọn cho mình một cách sống ý nghĩa và hạnh phúc.

Biết sẻ chia với những người kém may mắn, bất hạnh bằng tình yêu thương, sẻ chia chân tình , quan tâm đông đảo của nhiều tấm lòng hảo tâm của các bạn người Newzealand giúp các em tận hưởng ngày chủ nhật lạc quan, ấm áp  hơn, các em sẽ cảm nhận được điều ấy khi lớn lên qua từng độ tuổi. Và cũng biết đâu đấy, trong số những đứa trẻ đó sẽ có người thành tài giúp ích cho xã hội.Nhiều người trong chúng tôi đã không kìm nỗi nước mắt khi nhìn các em, chính vì thế càng làm cho chúng tôi phải cố gắng làm sao mang lại cho các em niềm vui để giúp thật sự hạnh phúc dù chỉ trong những khoảnh khoắc ý nghĩa nhất.
Trong buổi từ thiện ĐỗThị Thúy Nga cùng các giáo viên và học sinh của trường Đại học Newzealand đã tổ chức nhiều hoạt động game show hay, ý nghĩa với tâm huyết đem đến cho các em những phút giây sảng khoái nhất khi vừa học vừa chơi cùng tiếng anh. Thông qua đây còn tạo ra một sợi dây vô hình  thắt chặt thêm mối quan hệ thân tình giữa giáo dục Newzealand và Việt Nam.


Một chuyến đi thật là ý nghĩa! Được đến thăm, và trao quà cho các em nhỏ ở Chùa Diệu Giác, bất chấp trời nắng nóng và đường đi  xa như thế nào chúng tôi vẫn cảm thấy thật là hạnh phúc nhân đôi khi được cùng các em nhỏ vui đùa, cùng chơi, cùng hòa mình vào thế giới của các em càng thấy cuộc đời thật ý nghĩa và hạnh phúc làm sao!
Ẵm bồng các em, cười nói cùng các em thật vui, dù chỉ là giúp các em quên đi một phần nào đó về thiếu thốn tình  thương của ba mẹ, thương lắm! Thật tuyệt vời với tấm lòng CHO ĐI của giáo viên, học sinh trường Đại học Newzealand.


Còn biết bao cảnh đời thương tâm hơn nữa trong đồng bào của mình. Một tý hy sinh, một lần nhịn ăn, nhịn mua sắm, là mình có thể đem lại cho những mảnh đời kém may mắn một hạnh phúc trọn vẹn, một nụ cười mãn nguyện, bởi người hạnh phúc nhất là người mang đến hạnh phúc cho nhiều người nhất.

5:00p.m  chuyến từ thiện kết thúc, chúng tôi nói lời tạm biệt các em và quay trở về, với guồng quay của công việc và những lo toan đời sống. Nhưng một điều chắc chắn rằng, chúng tôi luôn nhớ mãi những khoảnh khắc này, những nụ cười và cả những giọt nước mắt của các em ngày hôm nay.


Các em cũng là niềm tin, là động lực để mỗi chúng tôi biết ơn, mình vẫn còn may mắn khi còn có ba có mẹ, được ba mẹ chăm sóc yêu thương, được học hành tử tế, được một cơ thể lành lặn sống  hạnh phúc thực sự để rồi chúng tôi biết mình phải cố gắng hơn, sống tốt hơn. Tạm biệt nhé chùa Diệu Giác, tạm biệt nhé những ánh mắt trẻ thơ ngây dại, tạm biệt những con người hồn hậu với tấm lòng như “bồ tát”, chúng tôi sẽ trở lại vào một ngày thật gần.
Chúng tôi mong rằng sẽ còn nhiều hơn các chương trình từ thiện thành công khác và nhân rộng nhiều hơn và cũng sẽ có nhiều hơn những mạnh thường quân giúp những mãnh đời bất hạnh.


Qua buổi từ thiện Đỗ ThịThúy Nga cảm ơn giáo viên, học sinh trường Newzealand đã cùng hợp tác tổ chức một chuyến đi vô cùng ý nghĩa như thế này, tuy là không giúp được gì nhiều cho các em nhỏ, nhưng cũng đã nhận lại được nhiều quý mến, yêu thương từ các em.
Sự lạc quan hồn nhiên và cả những nụ cười ngây thơ, chính bởi lạc quan, hồn nhiên trước việc bị bỏ bê của gia đình- của những con người sinh thành nhưng không hoàn thành công dưỡng dục- đã động đến trái tim của biết bao nhiêu người, trong đó có chúng tôi.


Thương lắm những ánh mắt, những nụ cười, những cái nắm tay. Các em nhỏ cần lắm những quan tâm sẻ chia sâu sắc,  yêu thương của nhiều nhà hảo tâm để có thể giúp cho số phận của những trẻ em không được may mắn này trở nên tốt đẹp hơn ấm áp hơn.
Đặc biết hơn, hạnh phúc nhất với Thúy Nga là ngày càng có nhiều mạnh thường quân đến thăm và hỗ trợ cho các em, không chỉ người Việt mà cả người nước ngoài.Một trái tim rộng mở mới có thể đón nhận yêu thương. Có mỉm cười mới nhận được nụ cười. Thúy Nga đã từng nghe một câu nói rất hay: “ Thật hạnh phúc cho những ai biết cho mà không cần nhớ đến và biết nhận mà không hề quên”.

Vậy mình cứ chân thành nói lời cảm ơn khi nhận giúp đỡ, quan tâm từ  người khác. Vì đó là món quà mà họ luôn mong đợi khi cho đi tình yêu thương. Một lời cảm ơn CHÂN TÌNH sẽ mang lại hạnh phúc ĐÍCH THỰC với người giúp  ta. Lời cảm ơn sẽ thay cho lòng biết ơn của mình.

Những người cho luôn là người hạnh phúc nhất. Vậy thì Thúy Nga, bạn và tất cả chúng ta hãy cùng cho, để mỗi ngày có thêm niềm vui và cuộc sống thêm ý nghĩa và đáng sống nhé!

Protected by Copyscape

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét